27 cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam tham gia Lotus và đây là những gì họ nói về MXH này

Minh Nhân, Theo Helino 21:06 04/09/2019

"Mạng xã hội Lotus" đang là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất thời gian qua, kể từ khi Công ty cổ phần VCCorp thông báo chính thức về việc đầu tư và phát triển mạng xã hội của người Việt, sau hơn một năm nghiên cứu và phát triển.

Lướt MXH Lotus, tha hồ đọc tin tức trên báo chính thống mà không sợ fakenews!

Ngày 20/8, Công ty cổ phần VCCorp thông báo chính thức về việc đầu tư và phát triển Mạng xã hội (MXH) với tên gọi Lotus, sau hơn một năm nghiên cứu và phát triển bởi hơn 200 kỹ sư công nghệ của VCCorp trong các lĩnh vực di động, AI, Big Data, Cloud Computing...

Với lợi thế là mạng xã hội đặc biệt chú trọng về nội dung, Lotus đã hợp tác với một loạt tờ báo lớn nhằm chia sẻ những thông tin chính thống, uy tín cho cộng đồng. Đây không chỉ là cách thức giúp độc giả tiết kiệm thời gian mà còn là biện pháp hạn chế fakenews, các tin đồn đoán chưa chính xác.

27 cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam tham gia Lotus và đây là những gì họ nói về MXH này - Ảnh 1.

Những trang báo đã tham gia xuất bản thông tin trên mạng xã hội Lotus.

Lotus đã phát triển rất nhiều định dạng nội dung mới hỗ trợ báo chí khai thác nội dung của mình trên môi trường MXH Lotus. Bằng công cụ CMS chuyên biệt, các cơ quan báo chí có thể xuất bản ra nhiều nội dung mới, hay và hấp dẫn hơn từ các tin tức sẵn có. Hoặc dễ dàng sáng tạo ra các nội dung hoàn toàn mới và khác biệt theo một số format riêng mà không phải đầu tư nguồn lực quá nhiều.

Trong hệ thống phân phối nội dung của Lotus, thuật toán sẽ ưu tiên phân phối các thông tin chính thống từ các cơ quan báo chí, giúp cho các tin tức này có thể ưu tiên hiển thị trên newsfeeds của người dùng.

Giờ đây, với Lotus, hàng triệu độc giả có thể tiếp cận thông tin chính thống một cách nhanh nhất từ các nguồn đáng tin cậy, mà không phải mất công đi tìm từng trang báo như trước kia. Đây không chỉ là cách thức giúp độc giả tiết kiệm thời gian mà còn là biện pháp hạn chế fakenews, các tin đồn đoán chưa chính xác. 

Lotus mong muốn tiếp tục mở rộng hợp tác với các cơ quan báo chí khác để mang lại thêm nhiều nội dung chất lượng cho độc giả.

Được biết, đến thời điểm hiện tại đã có gần 700 nhà sáng tạo nội dung đăng ký kiếm tiền trên Lotus, trong đó có nhiều ngôi sao trong lĩnh vực giải trí; các blogger thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, sức khỏe, du lịch, làm đẹp,… Toàn bộ thông tin và danh tính xác thực của người dùng sẽ được bảo vệ an toàn, từ những người dùng đơn thuần cho đến những tổ chức sản xuất chuyên nghiệp.

VCCorp đang hoàn thiện để Lotus là một mạng xã hội với đầy đủ những tính năng cần thiết nhất cho người dùng để trở thành một sản phẩm toàn diện nhưng vẫn có được một số chi tiết tạo nên nét đặc trưng của riêng mình.

Các tính năng hỗ trợ thiết kế và chỉnh sửa sản phẩm theo cách cá nhân hoá riêng biệt, mang đậm dấu ấn cá nhân sẽ là điều mà các nhà sản xuất trông đợi nhất ở mạng xã hội này. Qua đó những nội dung mà người dùng đưa lên sẽ xuất ra có thể định vị được đối với người đọc, không sợ bị những tin nhảm vùi dập trên bảng tin của Lotus.

Các tờ báo hàng đầu Việt Nam nói gì về MXH Lotus?

Tính đến hôm nay (ngày 4/9), 27 cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam đã tham gia Lotus, với mong muốn có thêm nhiều hơn nữa các nội dung chất lượng, chính thống và uy tín cho độc giả. Trong số đó có: Báo điện tử Chính phủ, Báo điện tử VOV, Vietnamnet, Thanh Niên, Tuổi trẻ, Vietnam+, Lao Động, Infonet, ICT News, Dân trí, VTV, VTC News,...

Hãy cùng lắng nghe họ nói gì về Lotus:

27 cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam tham gia Lotus và đây là những gì họ nói về MXH này - Ảnh 2.

Báo Thanh Niên: "Báo Thanh Niên ủng hộ sản phẩm công nghệ của người Việt và sẵn sàng hợp tác để Lotus trở thành mạng xã hội chia sẻ những thông tin hữu ích, kịp thời, lành mạnh tới đông đảo người trẻ và công chúng rộng rãi".

Báo điện tử Vietnamnet: "Lotus có một giao diện dễ sử dụng, hiển thị trực quan cùng các chức năng đa dạng, phục vụ tốt nhu cầu truyền tải thông tin tới độc giả của một tờ báo. Hy vọng rằng trong thời gian tới, Lotus sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống của mình, trở thành 1 nền tảng quan trọng đối với báo chí, giúp cho độc giả có thêm một kênh hữu ích trong việc tiếp cận thông tin đa dạng".

Báo điện tử Tuổi Trẻ Online: "Chúng tôi kỳ vọng Việt Nam có một mạng xã hội đủ sức 'gây nghiện' người Việt để nơi ấy có thể tạo dựng một xã hội sáng tạo hơn, văn minh hơn. Nếu Lotus làm được điều đó thì không còn lo Việt Nam có theo kịp với các cường quốc hay không".

Báo Lao Động: "Lotus là một mạng xã hội nội dung sở hữu các định dạng đăng bài mới lạ, giúp cho độc giả có thể "Đọc - xem" tin tức một cách thú vị hơn rất nhiều. Đó là lý do báo Lao Động tin tưởng và quyết định đồng hành hợp tác cùng Lotus".

Báo điện tử VTV News: "VTV News coi Lotus là một nền tảng phân phối báo chí mới đầy tiềm năng, là kênh chia sẻ những thông tin chính thống, hữu ích đến độc giả và góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng".

Dự kiến, ngày 16/9/2019, mạng xã hội Lotus sẽ chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm