25 năm, hàng trăm campaign lớn nhỏ, Unilever ở lại trong trái tim người Việt với những chiến dịch truyền cảm hứng này

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 17/08/2020

Cùng nhìn lại những chiến dịch đã tạo nên hiệu ứng lớn cho hàng triệu người Việt Nam trong vòng 25 năm trở lại đây!

"Không ai thích xem quảng cáo. Người tiêu dùng chỉ xem cái họ thích, mà nhiều khi vô tình là quảng cáo." - Howard Gossage.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà những chiến dịch truyền thông của các thương hiệu thu hút được nhiều bạn trẻ và tạo được hiệu ứng tích cực trong cộng đồng. Đó không đơn thuần là quảng cáo nữa mà chính là nơi để các nhãn hàng phát đi những thông điệp ý nghĩa và cùng tất cả người Việt xây dựng một tương lai vững bền hơn bằng hàng ngàn hành động đẹp.

Đi tìm điều kỳ diệu của lấm bẩn cùng OMO

Từ tháng 03 năm 2005, OMO quyết định xây dựng ý tưởng quảng cáo đi ngược hoàn toàn với ngành giặt tẩy dựa trên triết lý "Dirt is Good". Hàng loạt chiến dịch hè được OMO thực hiện dựa trên ý tưởng này, đã tạo hiệu ứng không nhỏ trong giới trẻ và các gia đình trẻ tại Việt Nam. Gần đây nhất là chiến dịch "Mang mùa hè thật trở lại","Điều kì diệu của vui chơi lấm bẩn", chiến dịch "Trồng cây trồng trải nghiệm" đem màu xanh về lại với sân chơi của trẻ em Việt Nam.

25 năm, hàng trăm campaign lớn nhỏ, Unilever ở lại trong trái tim người Việt với những chiến dịch truyền cảm hứng này - Ảnh 1.

OMO cùng các bé đi tìm điều kỳ diệu của lấm bẩn qua những hoạt động ý nghĩa xuyên suốt các mùa hè từ 2006 - 2019.

25 năm, hàng trăm campaign lớn nhỏ, Unilever ở lại trong trái tim người Việt với những chiến dịch truyền cảm hứng này - Ảnh 2.

OMO đã đem đến sân chơi cho rất nhiều các trẻ em tiểu học trên khắp cả nước Việt Nam.

Từ 2006 - 2019, OMO đã đóng góp 200 khoảng sân chơi đầy đủ vật chất cho các trường học trên toàn bộ Việt Nam với thông điệp: "Cùng OMO tự tin lấm bẩn và vui chơi an toàn". Chiến dịch "Trồng cây - trồng trải nghiệm" năm 2019, OMO đã đem màu xanh về lại với sân chơi của trẻ em Việt Nam với việc trồng gần 40.0000 cây xanh, nhờ sự hỗ trợ của Trung ương Đoàn Thanh niên và các đối tác. Và vô vàn cuộc vui dành tặng gia đình và các em nhỏ mỗi dịp hè. Đó là lý do khiến hành trình tìm kiếm ý nghĩa của vết lấm bẩn tạo hiệu ứng lớn trong cộng đồng đến vậy.

Lifebuoy cùng chiến dịch "Giữ bàn tay sạch khuẩn"

Tiếp nối hành trình lan tỏa thông điệp "Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh", chiến dịch "Biệt đội tay sạch Lifebuoy" đã ghé thăm 8060 trường học trên 41 tỉnh thành khắp cả nước, tổ chức các hoạt động tương tác với học sinh tiểu học, giúp trẻ nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân.

25 năm, hàng trăm campaign lớn nhỏ, Unilever ở lại trong trái tim người Việt với những chiến dịch truyền cảm hứng này - Ảnh 3.

"Biệt đội bàn tay sạch" đã ghé thăm hơn 8060 trường học trên 41 tỉnh thành trên cả nước.

25 năm bảo vệ nụ cười Việt Nam cùng chiến dịch P/S

25 năm, hàng trăm campaign lớn nhỏ, Unilever ở lại trong trái tim người Việt với những chiến dịch truyền cảm hứng này - Ảnh 4.

Chiến dịch "P/S bảo vệ nụ cười Việt Nam" đã cung cấp dịch vụ kiểm tra nha khoa miễn phí cho 11.800.000 người Việt Nam trong suốt 20 năm qua, nâng cao ý thức chăm sóc răng miệng của mọi người.

Vim & "Hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn"

10 năm thực hiện chương trình "Hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn" cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vim đã xây dựng 1000 nhà vệ sinh sạch khuẩn cho 100.000 học sinh tại các trường tiểu học khắp cả nước, 63.000 nhà vệ sinh tại khu vực nông thôn cũng được Vim cải tạo dưới sự giúp sức của ngân hàng thế giới World Bank.

25 năm, hàng trăm campaign lớn nhỏ, Unilever ở lại trong trái tim người Việt với những chiến dịch truyền cảm hứng này - Ảnh 5.

Hàng ngàn nhà vệ sinh sạch khuẩn đã có mặt tại các trường tiểu học và khu vực nông thôn trên cả nước.

Bữa ăn ngon hơn bổ dưỡng hơn cùng Knorr

25 năm, hàng trăm campaign lớn nhỏ, Unilever ở lại trong trái tim người Việt với những chiến dịch truyền cảm hứng này - Ảnh 6.

Trong vòng 5 năm từ 2014 đến 2019, kết hợp cùng hiệp hội Phụ nữ Việt Nam, Knorr đã tổ chức chiến dịch "Knorr cơm ngon con khỏe", giảng dạy về dinh dưỡng cho các mẹ khu vực nông thôn, hướng dẫn các mẹ làm sao để cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong từng bữa ăn để con phát triển khỏe mạnh.

Cùng với các chiến dịch truyền cảm hứng ở trên, Unilever Việt Nam và các nhãn hàng của mình luôn tự hào là người bạn đồng hành của người Việt, không chỉ thông qua các sản phẩm tiêu dùng hữu ích mà còn thông qua mối quan tâm sâu sắc của thương hiệu với cộng đồng và môi trường. Qua đó có thể thấy, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong kinh doanh và là chìa khóa cho sự phát triển bền vững của tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới này.

25 năm đồng hành cùng người Việt, Unilever không chỉ nâng tầm cuộc sống của người dân bằng những sản phẩm hữu ích hằng ngày như dầu gội, sữa tắm, bột giặt, nước xả... với nhiều thương hiệu quen thuộc như OMO, P/S, Knorr, Vim, Lifebuoy, Dove, Comfort, Wall’s, Sunsilk, Lipton, Sunlight... Hơn thế nữa, hàng trăm chiến dịch lớn nhỏ của Unilever luôn mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa, thực hiện cam kết đồng hành với sự phát triển bền vững của cộng đồng và trao gửi những giá trị tốt nhất đến cho người Việt Nam Và trong tương lai xa hơn, Unilever sẽ luôn đồng hành cùng người dân Việt Nam để "Nâng tầm cuộc sống, vững vàng tương lai".
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm