20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM âm tính với Covid-19

Kỳ Hoa, Theo Báo Dân sinh 20:18 03/08/2020

Những người này được công an phát hiện trong quá trình kiểm tra và bàn giao cho Trung tâm Y tế Quận Bình Thạnh xử lý.

 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM âm tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh (TP.HCM) ngày 3/8 cho biết, 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Những người này được công an phát hiện trong quá trình kiểm tra và bàn giao cho Trung tâm Y tế Quận Bình Thạnh xử lý. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, 20 người này được chuyển về 2 khu cách ly tập trung của TP.HCM tại huyện Nhà Bè và huyện Củ Chi.

Từ ngày 27/7 đến trưa 3/8, quận Bình Thạnh cũng ghi nhận 3.990 người dân sinh sống trên địa bàn khai báo đã từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7. Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh đã tổ chức lấy mẫu ở 5 địa điểm theo thứ tự ưu tiên, tránh nguy cơ lây nhiễm trong quá trình lấy mẫu.

Ngoài 20 đối tượng trên, ngày 30/7, Công an quận Tân Phú tạm giữ 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép. Công an phường 2 (quận Tân Bình) cũng phát hiện 8 người Trung Quốc (6 nam, 2 nữ) đang tập trung ở Công viên Gia Định.

Một ngày sau, Công an quận Bình Tân tiếp tục phát hiện 28 người Trung Quốc vượt biên vào TP.HCM. Công an phường 7, quận 5 cũng phát hiện 2 người mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh vào TP.HCM.

Theo đó, có tổng cộng 66 trường hợp tới từ Trung Quốc, 6 trường hợp khác từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào nước ta. Tất cả được đưa đi cách ly tập trung, kiểm tra sức khỏe và lấy lời khai.

Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho thấy, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 627 người tiếp xúc với 8 ca nhiễm Covid-19 mới tại TP.HCM. Trong đó, 235 mẫu cho kết quả âm tính, 392 người còn lại đang đợi kết quả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm