2 trường hợp F1 của BN 2910 không phải đến Vũng Tàu mà ở TP.HCM

Phúc Võ, Theo Sức khỏe & Đời sống 10:02 03/05/2021

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận, 2 ca F1 đi cùng chuyến bay VJ133 với BN 2910 không xuống Vũng Tàu như thông tin trước mà ở TP.HCM.

Theo thông tin ban đầu trên chuyến bay số hiệu VJ133 từ Hà Nội đi TP.HCM cùng với BN 2910 quê Hà Nam có 3 người về Vũng Tàu. Tuy nhiên, ngày 2/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, theo phản hồi danh sách chuyến bay từ Viện Pasteur TP.HCM, trong chuyến bay trên chỉ có 1 trường hợp về Vũng Tàu.

Đó là một phụ nữ, sinh năm 1970. Sáng 30/4, người này đã đến Trạm Y tế phường 10, TP. Vũng Tàu khai báo và được chuyển cách ly tập trung tại cơ sở cách ly Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh. Gần 20 người có tiếp xúc gần với phụ nữ này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang được tiếp tục giám sát, theo dõi và thực hiện cách ly tại nhà ở TP. Vũng Tàu.

Hai trường hợp còn lại, có địa chỉ tại Công ty T.B. (TP. Vũng Tàu), ban đầu có thông tin nói rằng cũng về Vũng Tàu nhưng sau khi rà soát, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, họ không về Vũng Tàu mà đang lưu trú tại Q. Bình Tân (TP.HCM). Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã truy vết xác định 2 trường hợp này và các trường hợp tiếp xúc gần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thậm nhập đường dây massage tại nhà trong mùa dịch: Phục vụ từ A-Z, "khách làng chơi" tranh thủ vợ đi vắng để gọi dịch vụ

    Theo chia sẻ của một nữ tiếp viên massage, giá cho khoảng 80 phút phục vụ massage tại nhà từ A-Z dao động từ 1 - 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, cô gái này cũng kể lại những chuyện "thâm cung bí sử" trong quá trình phục vụ khách.
  • Đọc thêm