Vì sao một fanpage có thể bị Facebook "xóa sổ"?

N.C, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 05/09/2015

Việc có bài đăng bị báo cáo xấu với số lượng lớn có thể khiến bất kì fanpage nào lọt vào "danh sách đen" của Facebook.

Bên cạnh các trang cá nhân (profile) hay nhóm (group), fanpage cũng là một trong những "cột trụ" quan trọng trong hệ sinh thái của Facebook. Các trang fanpage nhìn chung thường được lập ra phục vụ mục đích giao tiếp, cung cấp thông tin cho một cộng đồng nhất định nào đó. Với mong muốn "giữ an toàn" cho người dùng khi sử dụng Facebook, ông lớn mạng xã hội này đã phát triển bộ tiêu chuẩn cộng đồng (Community Standards), trong đó nêu rõ các nội dung được đăng lên mạng xã hội này và nếu một Fanpage hay một tài khoản cá nhân nào vi phạm chúng và bị báo cáo thì đều có thể bị dừng hoạt động ở mức "hình phạt" cao nhất. 

fb1-4a5f6
Một số nội dung khi đăng lên có thể khiến một tài khoản hay một fanpage bị buộc ngừng hoạt động khi có báo cáo xấu.

Được biết, Facebook có một đội ngũ nhân sự đóng vai trò là người quản trị nội dung trên toàn cầu với khả năng đọc, hiểu được 24 ngôn ngữ để sàng lọc nội dung bị báo cáo xấu. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của các nội dung được báo cáo mà nhân sự quản trị nội dung có thể có các hình thức xử lý tương ứng như xóa bài đăng hay thậm chí khóa tài khoản. Như vậy, nguy cơ bị mất tài khoản cá nhân hay mất fanpage hoàn toàn có thể đến từ việc nhiều bài đăng của bạn bị báo cáo xấu. Dù vậy, người dùng được cho là vẫn có thể "cứu" được tài khoản hay fanpage của mình nếu lý do đưa ra giải thích cho các báo cáo xấu là hợp lý. Thêm vào đó, cách "xử lý" báo cáo xấu của Facebook còn có thể có thêm yếu tố cân nhắc là luật pháp quốc gia.

Trong trường hợp bạn thắc mắc những nội dung nào Facebook không cho phép đăng tải, chúng có thể bao gồm các bài đăng liên quan tới đe dọa trực tiếp, tự làm bị thương, các tổ chức nguy hiểm, hành vi ngược đãi, tấn công người của công chúng, hành vi phạm tội, các hành vi liên quan đến tình dục hay hàng cấm. Khỏa thân, phát ngôn có tính chất thù ghét hay các hình ảnh bạo lực cũng nằm trong "danh sách đen" các nội dung mà Facebook không cho phép người dùng đăng lên.

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm