Tính năng hỗ trợ Nepal của Facebook bị lấy ra làm trò đùa

PV, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 17/05/2015

Được thiết kế để giúp người dân Nepal thông báo mình an toàn trong vùng nguy hiểm thế nhưng tính năng của Facebook lại được sử dụng chủ yếu để... check-in.

Không lâu sau thảm họa động đất tại Nepal, Facebook đã kích hoạt tính năng thông báo an toàn trên mạng xã hội này. Tính năng thông báo an toàn sẽ giúp cho những người đang sinh sống tại vùng gặp nạn có thể thông báo với người thân rằng mình an toàn hoặc cần được giúp đỡ. Mặc dù không giúp ích được nhiều trong quá trình cứu trợ tại Nepal thế nhưng tính năng thông báo an toàn được cho là đã giúp một vài người dùng thông báo thành công với người thân mình.

Tính năng thông báo an toàn của Facebook trong thảm họa động đất vừa qua tại Nepal.

Có ý nghĩa cao cả cùng tiện ích là thế, thế nhưng rất nhiều người dùng Facebook sử dụng tính năng thông báo an toàn này để "check-in" cho dù họ không ở Nepal cũng như không gặp bất kì sự cố hay hiểm họa nào. Tất nhiên, sự lạm dụng này của một bộ phận người dùng Facebook đã làm cư dân mạng thế giới "nóng gáy" hơn bao giờ hết.

Như thường lệ, Twitter lại là nơi để cư dân mạng oán trách những người dùng Facebook thiếu hiểu biết.Rất nhiều người dùng sử dụng tính năng thông báo an toàn thậm chí còn chẳng biết Nepal ở đâu cũng như những gì mà người dân Nepal đang gặp phải.

Một số chuyên gia cho rằng đáng lẽ Facebook phải phân vùng tính năng này, chỉ có những người đang sinh sống tại Nepal hoặc trong vùng động đất mới có thể sử dụng. Thêm vào đó, những lựa chọn của tính năng này cũng quá đơn giản vì thế vô số người dùng đã lợi dụng chúng chỉ vì sự đơn giản này.

Trận động đất lịch sử đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người dân Nepal vào cuối tháng 4.

Đại diện từ Facebook chưa có bất kì phát biểu nào liên quan, tính năng thông báo an toàn cũng đã được Facebook gỡ bỏ vì có vẻ như nó không giúp ích nhiều như những gì mạng xã hội này dự đoán. Đây không phải là lần đầu tiên tính năng thông báo an toàn được Facebook triển khai, tính năng này được Facebook giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái để đề phòng những đợt thiên tai nguy hiểm ví dụ như trận động đất và sóng thần lịch sử tại Nhật Bản vào năm 2011.

(Tham khảo: Huffington Post)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm