Thích thú với Drone thông minh chỉ cần thả là bay

Hiệp Phan, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 07/01/2016

Một chiếc máy bay không người lái mới ra mắt của Parrot với cách điều khiển cực kì độc đáo.

Drone hay máy bay không người lái đã trở thành một món đồ chơi được rất nhiều người yêu thích, từ các nhà làm phim chuyên nghiệp, các nhà khoa học cho đến những món đồ chơi cho trẻ em hay những người mê công nghệ. Và mới đây tại triển lãm công nghệ CES 2016 hãng Parrot đã giới thiệu một chiếc drone có tên Disco với hệ thống tự cất cánh cực kì độc đáo.

 Chỉ cần thảy lên là nó bay.

Khác với những chiếc drone hiện nay trên thị trường, Disco chỉ có một động cơ ở phía sau chứ không phải loại có 4 hay 8 motor. Do đó việc điều khiển nó trở nên rất khó khăn vì phải cần một người điều khiển có kinh nghiệm. Tuy nhiên với 6 tháng nghiên cứu thì đội kĩ sư của Parrot đã viết ra phần mềm giúp cho chiếc Disco có thể tự cất cánh, tất cả việc bạn cần làm là cứ ném nó lên trời thế là nó sẽ tự điều chỉnh để có thể bay ổn định. Ngoài ra hệ thống còn có cả chế độ tự ổn định giúp cho máy bay có thể dễ điều khiển hơn, còn có cả hệ thống điều khiển thông minh và tự hạ cánh.

 Tự động hạ cánh.

Cũng nhờ vào thiết kế một motor được đặt ở phía sau và thiết kế 2 cánh có thể tháo ráp mà Disco có được một trọng lượng cực nhẹ chỉ khoảng 700 gram. Nó có thể đạt được tốc độ lên đến 80 km/h với thời gian bay lên đến 45 phút và được tích hợp một camera 14MP. Phải biết rằng tốc độ và thời gian bay đạt được của Disco là con số rất lớn so đối với một chiếc drone dân dụng hiện nay, vì thế nó sẽ có rất nhiều tiềm năng trong tương lai với các lĩnh vực giải trí, nghiên cứu, kể cả quan sát từ trên không.

(Tham khảo: The Verge)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm