Những thói quen công nghệ kì lạ của Tổng thống Nga Putin

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:09 19/11/2015

Là người đứng đầu nước Nga và là một trong những người đàn ông quyền lực nhất thế giới, vậy thói quen sử dụng công nghệ của ông Putin có gì khác chúng ta?

Tổng thống Nga Vladimir Putin, người vừa được Forbes tiếp tục bầu chọn là nhân vật quyền lực nhất thế giới năm 2015, có rất nhiều thói quen công nghệ được xếp vào hàng... kỳ lạ so với số đông.

1. Không sử dụng điện thoại

putin1-92fce
Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là không sử dụng điện thoại.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vốn được biết là một người không sử dụng điện thoại di động. Điều này hoàn toàn trái ngược với Thủ tướng Dmitry Medvedev khi ông rất yêu thích các sản phẩm của Apple. Thủ tướng nước Nga thậm chí còn là một trong những người đầu tiên sở hữu chiếc iPhone 4 khi được đích thân Steve Jobs gửi tặng lúc còn chưa chính thức trình làng. 

Năm 2006, Tổng thống Nga Putin từng chia sẻ ông có rất nhiều điện thoại nhưng không sử bất kì chiếc nào bởi ông không có thời gian và thích sử dụng các phương thức liên lạc khác hơn. Đến năm 2010, lãnh đạo nước Nga lại nói ông chẳng có chiếc điện thoại nào: "Nếu tôi mà có một chiếc điện thoại, nó sẽ đổ chuông cả ngày mất."

putin2-92fce
Cũng có thông tin cho rằng Tổng thống Nga từng dùng điện thoại Android.

Lý do cho việc ông Putin không sử dụng điện thoại di động được cho là vì những quan ngại liên quan đến bảo mật. Dù vậy, trang Telegraph của Anh lại từng đăng thông tin ông Putin sử dụng một chiếc điện thoại Android sản xuất bởi MTS vào năm 2012.

2. Không sử dụng Internet

putin3-c74a2
Tổng thống Nga không sử dụng Internet. Ông cập nhật thông tin qua các báo cáo.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng không sử dụng Internet. Thay vào đó, ông cập nhật tin tức bằng cách đọc các báo cáo soạn bởi người cố vấn hoặc các cơ quan tình báo hàng ngày. Một đoạn phim tài liệu quay cảnh văn phòng của ông Putin vào năm 2012 cũng cho thấy một tập hồ sơ màu đỏ mà nhiều người cho rằng có thể là để những tập thông tin báo cáo của ông.

Tờ Newsweek ra mắt vào tháng 8 năm 2014 cũng đăng thông tin giải thích tại sao Tổng thống Nga không sử dụng Internet. Theo đó, ông cho rằng "những màn hình nằm trong màn hình nối tiếp nhau và những hình khối chồng chéo chứa đầy thông điệp, tin nhắn thật rắc rối." Ông cũng từng nhận xét rằng một nửa những thứ có trên Internet là... nội dung khiêu dâm.

3. Văn phòng không có TV

putin4-326b4
Phòng làm việc của ông Putin được gọi là "căn phòng không màn hình".

Business Insider cũng dẫn lời tờ Newsweek cho biết văn phòng của Tổng thống Nga thậm chí còn không có cả TV. Trong phòng làm việc của ông, bạn cũng có thể tìm thấy một vài vật dụng mà nếu nhìn thấy ngoài đời bạn sẽ không nhận xét rằng chúng thật... "cổ lỗ sĩ", ví dụ như điện thoại cố định có dây chẳng hạn. Trang Newsweek vì thế còn gọi vui phòng làm việc của ông Putin là "căn phòng không có màn hình", một điều khó tin trong thời đại mà công nghệ đang phát triển vượt bậc như hiện nay.

(Tham khảo: The Guardian, Newsweek, Business Insider)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguồn thu nhập "khủng" và khối tài sản

    Nhìn vào số tài sản Sơn Tùng M-TP đang sở hữu khi tuổi đời còn rất trẻ, nhiều người không khỏi xuýt xoa, trầm trồ.
  • Đọc thêm