Những "mật mã" ẩn sẽ sớm biến mất trên smartphone

, Theo Trí Thức Trẻ 15:35 27/11/2014

Tất cả các sản phẩm smartphone hay các thiết bị điện tử đều sở hữu những kí hiệu tiêu chuẩn ở mặt sau và những kí hiệu này sẽ được xóa bỏ để tích hợp vào phần mềm.

Tổng thống Mỹ Barack Obama mới thông qua đạo luật mới về việc hiển thị những tiêu chuẩn ở mặt sau của các thiết bị điện tử. Theo như đạo luật mới được thông qua, thay vì hiển thị thực tế dưới dạng in ở mặt sau các thiết bị, những thông số này sẽ được tích hợp bằng phần mềm và hiển thị trên màn hình.

Những "mật mã" ẩn sẽ sớm biến mất trên smartphone 1
Những người dùng iPhone, iPad có lẽ sẽ rất quen thuộc với những kí tự này khi nó được in ở ngay mặt sau của thiết bị.

Nếu như bạn vẫn chưa biết, những thiết bị sử dụng tần số sóng radio đều phải được tổ chức FCC chấp thuận một số nguyên tắc an toàn trước khi được bán ra hoặc quảng cáo trên thị trường. Những thiết bị không được FCC duyệt hoặc không đạt tiêu chuẩn FCC sẽ chịu phạt nếu như cố tình bán ra thị trường.

Những "mật mã" ẩn sẽ sớm biến mất trên smartphone 2
Ở một số sản phẩm smartphone khác, các kí hiệu tiêu chuẩn được in ở bên trong thiết bị và có thể nhìn thấy khi tháo nắp lưng ra.

Ở rất nhiều sản phẩm công nghệ thời điểm hiện tại, những tiêu chuẩn FCC có thể dễ dàng tìm thấy ở mặt sau hoặc được in trên pin thiết bị. Để tìm hiểu ý nghĩa của một số biểu tượng trên smartphone, bạn có thể click vào đây.

Những "mật mã" ẩn sẽ sớm biến mất trên smartphone 3
Việc in ấn những kí hiệu này không những tiêu tốn một khoản tiền từ các hãng sản xuất, nó còn làm mất đi sự liền mạch trong thiết kế sản phẩm.

Việc in những biểu tượng, kí hiệu trên smartphone không những tương đối phức tạp mà còn tiêu tốn một khoản tiền không hề nhỏ cho các hãng sản xuất. Thêm vào đó, những kí tự này còn làm xấu đi phần nào thiết kế của một số sản phẩm điện tử. Chính vì thế nhiều hãng sản xuất đã lựa chọn in chúng ở một vị trí khác hoặc "giấu" chúng phía sau pin.

Những "mật mã" ẩn sẽ sớm biến mất trên smartphone 4
Cũng chính vì lý do đó, những sản phẩm thử nghiệm đều không sở hữu chứng nhận FCC.

Sử dụng những kí hiệu FCC dưới dạng điện tử sẽ giúp các hãng sản xuất tiết kiệm được một khoản chi phí nhỏ, tạo nên những chiếc smartphone có thiết kế liền mạch hơn. Còn đối với người dùng, nó thật sự chẳng mấy quan trọng khi chuyển các tiêu chuẩn từ in trực tiếp sang tích hợp phần mềm.

(Tham khảo: TheNextWeb)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày