Người dùng Gmail chuẩn bị đón nhận thay đổi lớn về giao diện

PV, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 15/05/2014

Giao diện mới của Gmail được cho là sẽ mang trên mình hơi hướng thiết kế của mạng xã hội Google Plus.

Google mới đây được cho là đang thử nghiệm một cuộc “đại tu” giao diện người dùng dịch vụ thư điện tử Gmail. Theo đó, qua nhận định ban đầu, Gmail phiên bản mới sẽ mang trên mình dáng vẻ gọn gàng, đơn giản và trực quan hơn phiên bản hiện tại khá nhiều.

Giao diện mới khá “sặc sỡ”, phẳng hóa và hiện đại cho Gmail mà Google đang thử nghiệm.

Bên cạnh thay đổi về giao diện, Gmail mới cũng có thể sẽ đi kèm một số tính năng mới như nhắc nhở người dùng đồng thời cùng tính năng cho phép người dùng “ghim” thư để đánh dấu những email quan trọng. Tính năng “ghim” thư khá giống với chức năng gắn dấu tag cho thư quan trọng hiện nay tuy nhiên sẽ linh hoạt và hữu ích hơn.

“Remind me to...” là một trong những tính năng mới mà Google đang thử nghiệm lần này.

Hiện ông lớn Internet chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về việc phiên bản Gmail trên có được cập nhật tới rộng rãi người dùng hay không tuy nhiên với tình hình hiện tại, rõ ràng Google đang muốn thổi một luồng gió mới cho dịch vụ email của mình.

Giao diện Hộp thư đến, bạn cũng có thể thấy thực đơn phía bên cạnh trái giao diện Gmail giờ đây có thể ẩn đi.

Bên cạnh đó, Gmail mới đây cũng được đón nhận một tin vui khi ứng dụng trên Android của dịch vụ này đã vượt mặt các ứng dụng được yêu thích khác như Facebook, Google Search, Google Maps, YouTube,... để trở thành ứng dụng đầu tiên trên nền tảng này nhận được 1 tỷ lượt cài đặt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14