Điểm tin

Microsoft sẽ khai tử Internet Explorer và thay bằng... Spartan

PV, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 31/12/2014

Tích hợp cùng hệ điều hành Windows 10 tới đây sẽ không còn là Internet Explorer nhiều tranh cãi ngày nào mà thay vào đó là một trình duyệt hoàn toàn mới từ Microsoft.

Apple sẽ thiết kế bút cảm ứng cho iPhone và iPad

Microsoft sẽ khai tử Internet Explorer và thay bằng... Spartan 1
Bản vẽ bút thông minh mà Apple đăng ký mới đây.

Văn phòng Bản quyền và Thương mại Hoa Kỳ vào hôm thứ ba vừa qua đã cấp cho Apple hồ sơ bản quyền mô tả một "chiếc bút stylus giao tiếp" có khả năng sao lưu các bản sao kỹ thuật số của chữ viết trên mọi bề mặt với sự trợ giúp của cảm biến gia tốc, bộ nhớ trong và kết nối không dây.

Thực tế, trên thị trường đã có một sản phẩm tương tự mang tên LiveScribe 3, tuy nhiên người dùng sẽ phải sử dụng một loại giấy đặc biệt để bút có thể nhận biết và chuyển dữ liệu về thiết bị. Điểm làm nên sự khác biệt cho bút của Apple, theo mô tả trong hồ sơ bản quyền, là sự xuất hiện của cảm biến chuyển động 3D giúp xóa bỏ hạn chế nêu trên của LiveScribe 3.

Lò phản ứng hạt nhân của Hàn Quốc... nhiễm virus

Microsoft sẽ khai tử Internet Explorer và thay bằng... Spartan 2
Được biết, hệ thống lò phản ứng hạt nhân của Hàn Quốc hoạt động hoàn toàn độc lập với kết nối Internet. Tuy nhiên thực tế này cũng không làm giảm khả năng nó bị tấn công.

Nhân viên làm việc tại một nhà máy hạt nhân Hàn Quốc mới đây cho biết họ đã bất ngờ phát hiện một thiết bị có chứa virus được kết nối vào hệ thống điều khiển một trong những lò phản ứng hạt nhân của quốc gia này. Tuy nhiên, hiện phía Hàn Quốc chưa công bố mức độ nguy hại của virus nêu trên.

Dẫn lời một vị bộ trưởng Hàn Quốc, nhiều khả năng virus được chuyển vào hệ thống do nhân viên sử dụng thiết bị USB chưa được kiểm tra. Giới chức Hàn Quốc đang tích cực điều tra và làm rõ vụ việc này.

Microsoft ra mắt trình duyệt Internet mới song song cùng Windows 10

Microsoft sẽ khai tử Internet Explorer và thay bằng... Spartan 3
Microsoft đang phát triển một trình duyệt với kèm theo Windows 10 nhưng điều này không đồng nghĩa với việc Internet Explorer sẽ bị khai tử.

Theo trang ZDNet, một trong những thay đổi lớn mà Microsoft mang đến cùng Windows 10 là một trình duyệt web hoàn toàn mới. Hiện được phát triển với tên mã Spartan, trình duyệt này được cho là sẽ hoạt động trên cả máy tính cá nhân, máy tính bảng và điện thoại thông minh. ZDNet nói thêm đây sẽ là một trình duyệt "dung lượng nhẹ".

Ngoài ra, nguồn tin cho biết mặc dù có trình duyệt mới, Internet Explorer sẽ vẫn được cài sẵn trong Windows 10. Được biết vào ngày 10 tháng 1 tới đây, ông lớn vùng Redmond sẽ tiết lộ thêm nhiều thông tin mới về phiên bản Windows mới.

Google cập nhật Doodle mới trên trang chủ, nhìn lại sự kiện nổi bật năm qua

Microsoft sẽ khai tử Internet Explorer và thay bằng... Spartan 4
Doodle mới này bắt đầu được cập nhật trên trang chủ Google Việt Nam từ rạng sáng hôm nay, ngày cuối cùng của năm 2014.

Như thường lệ, vào những dịp đặc biệt, Google luôn thiết kế lại logo trên trang chủ của mình theo phong cách vô cùng sáng tạo. Mới đây, logo của hãng một lần nữa được thay thế bằng Doodle tổng kết lại một số chủ đề được quan tâm của cộng đồng năm qua như trò chơi Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông, tàu thăm dò Philea hạ cánh thành công xuống sao chổi, thử thách xô nước đá Ice Bucket Challenge, World Cup tại Brazil và hành trình khám phá Sao Hỏa Mars Orbiter Mission.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm