Mật khẩu iPhone bị "phá" dễ dàng bằng phần mềm

PV, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 24/03/2015

Phần mềm có tên TransLock này chỉ mất tối đa 14 giờ để tìm ra bất kì mật khẩu bốn chữ số nào trên iPhone hoặc iPad đã jailbreak.

Một người có tên Majd Alfhaily mới đây đã phát triển thành công một công cụ phần mềm với khả năng phá mã PIN trên iPhone dễ dàng. Trang Redmond Pie cho biết TransLock có thể "đánh lừa" giới hạn nhập sai mã PIN trên iPhone và tiến hành thử được một mật khẩu mới sau mỗi năm giây. Như vậy, sau tối đa 14 giờ, mật khẩu iPhone sẽ bị phá và bởi vì TransLock sẽ thử các số từ nhỏ đến lớn do đó mật khẩu được tạo ra từ  số có giá trị càng nhỏ thì càng bị phá nhanh hơn.

Ảnh: iMore.

Được biết, TransLock chỉ có tác dụng trên các thiết bị iOS đã được jailbreak. Hiện nay, TransLock chưa được phát tán rộng rãi, tuy nhiên Alfhaily nhiều khả năng sẽ tung nó ra trong tương lai gần, Redmond Pie thông tin thêm. Dù vậy, điểm yếu của TransLock là nó chỉ có thể thử được loại mật khẩu bằng số do đó người dùng được khuyến cáo hãy sử dụng loại mật khẩu áp dụng cả số và chữ trong iOS (alphanumeric password) để tăng độ bảo mật cho thiết bị của mình.

Ảnh: iMore.

Dưới đây là đoạn video ghi lại khả năng thực tế của TransLock trong việc phá mật khẩu iPhone. Có thể thấy mật khẩu trong trường hợp này là một số khá nhỏ (0014) nên phần mềm chỉ mất vài giây để hoàn thành nhiệm vụ.(Tham khảo: Redmond Pie)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm