LG sẽ cho ra mắt smartphone màn hình "dẻo" trong năm nay

XIII, Theo Mask Online 00:00 11/04/2013

Mặc dù người đồng hương Samsung đã giới thiệu công nghệ này từ rất lâu nhưng có vẻ như LG mới là hãng sản xuất đầu tiên chế tạo hàng loại smartphone với công nghệ màn hình này.

Quay lại CES 2013, chúng ta đã được chứng kiến chiếc smartphone màn hình cong của Samsung với thiết kế ấn tượng cùng một vài tính năng độc đáo, rất nhiều người cho rằng 2013 sẽ là năm của điện thoại với màn hình dẻo, tuy nhiên chiếc điện thoại được Samsung giới thiệu đầu năm nay mới chỉ là phiên bản thử nghiệm, thị trường vẫn chưa xuất hiện một smartphone màn hình "dẻo" nào. Tuy nhiên, người đồng hương của Samsung là LG sẽ trở thành hãng sản xuất đầu điên bán smartphone màn hình "dẻo" ra thị trường.

LG sẽ cho ra mắt smartphone màn hình "dẻo" trong năm nay 1
Samsung giới thiệu chiếc điện thoại mang màn hình dẻo đầu tiên với cái tên YOUM nhưng sản phẩm này chỉ dừng lại ở phiên bản thử nghiệm.

Cuộc cạnh tranh giữa Samsung và LG thậm chí còn khốc liệu hơn cả Samsung với các hãng sản xuất nước ngoài, đầu năm nay LG cho ra mắt TV OLED 4K đầu tiên thế giới và tới thời điểm hiện tại là một smartphone màn hình "dẻo" để chạy trước Samsung. Thông tin được thời báo Korea Times tiết lộ, công nghệ màn hình của LG sẽ tạo nên một loại màn hình có thể vặn, bẻ cong và áp dụng được trên các thiết bị máy tính bảng cũng như smartphone. Sản phẩm sở hữu loại màn hình "dẻo" này sẽ ra mắt trong khoảng cuối năm 2013.

LG sẽ cho ra mắt smartphone màn hình "dẻo" trong năm nay 2
Trong cuộc chạy đua smartphone màn hình "dẻo", LG đã nhanh hơn Samsung một bước.

Tất nhiên, vì công nghệ vẫn chưa phát triển ra các linh kiện điện tử có thể bẻ cong nên smartphone của LG trong năm 2013 sẽ có thiết kế giống như rất nhiều smartphone khác, điểm đặc biệt sẽ là màn hình bền hơn rất nhiều và có thể chiếc smartphone LG năm nay sẽ mang vóc dáng giống với mẫu thử YOUM Samsung từng giới thiệu tại CES 2013.

LG sẽ cho ra mắt smartphone màn hình "dẻo" trong năm nay 3
LG cũng đã tự phát triển được màn hình dẻo của riêng mình từ rất sớm.

Chiếc Nexus 5 cũng như Optimus G2 đang là hai smartphone được dự đoán sẽ sở hữu màn hình "dẻo" đầu tiên trên thế giới, tuy nhiên mọi chuyện vẫn chỉ dừng ở mức dự đoán, công nghệ là một sân chơi khó lường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại gia Cường Đô La hoá bố bỉm sữa “nghiện” con: Sắm túi hiệu, tủ đồ hoành tráng, giờ thay vợ chăm bé ngày đêm mới chịu

    Kể từ ngày Đàm Thu Trang hạ sinh con gái, Cường Đô La chính thức gia nhập hội các ông bố "nghiện" con.
  • Đọc thêm