Google “rục rịch” ra mắt Nexus 8, chạy chip 64-bit

PV, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 29/05/2014

Trong khi đó hiện chưa xuất hiện bất cứ thông tin nào về thiết bị kế nhiệm Nexus 10.

Thời gian gần đây, giới thạo tin cho rằng Google sẽ khai tử dòng máy Nexus trong năm nay và thay thế bằng dòng thiết bị mới vẫn chạy Android nguyên gốc nhưng cao cấp hơn mang tên Android Silver. Hiện chưa rõ thông tin này có xác thực hay không tuy nhiên cách đây ít giờ, thông tin về Nexus 8 đã bất ngờ xuất hiện.

Nhiều nguồn tin cho biết Nexus 8 sẽ là sự hợp tác giữa Google và HTC.

Theo đó, dẫn nguồn trang cộng đồng MYCE cho hay, “dấu vết” của chiếc Nexus 8 đã xuất hiện trong một số đoạn mã lập trình của Google với tên mã “flounder” (cá bơn), trước đó Google thường xuyên sử dụng tên các loài cá để đặt tên mã cho gia đình Nexus.

Đoạn thông tin về thiết bị “flounder” được đăng tải trên MYCE.

Theo thông tin này xác nhận, Nexus 8 sẽ chạy chip Tegra và nhiều khả năng sẽ có hai phiên bản, một chạy chip cấu trúc 32 bit và một sử dụng chip 64 bit.

Nếu thông tin về Nexus 8 nêu trên là có thật, dường như cộng đồng yêu công nghệ sẽ không còn phải chờ đợi lâu nữa khi có thể Nexus 8 sẽ được giới thiệu tại sự kiện thường niên Google I/O sẽ được tổ chức vào ngày 25 và 26 tháng 6 tới đây.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm