Giới thiệu trải nghiệm video mới trên Kenh14

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 23/05/2015

Xem video là một phần không thể thiếu khi truy cập Kenh14, và chúng tôi muốn mang tới cho độc giả những trải nghiệm xem video tuyệt vời và thoải mái nhất có thể.

Độc giả thân mến!


Trong thời gian qua chắc hẳn các bạn cũng nhận thấy sự thay đổi về giao diện hệ thống video trên Kenh14.vn. Không chỉ hoàn thiện hơn về mặt thẩm mỹ, hệ thống video của chúng tôi đã được tích hợp thêm những tính năng giúp người dùng có thể trải nghiệm sản phẩm một cách dễ dàng, thuận tiện nhất. Để giúp độc giả tiếp cận với trải nghiệm xem video gắn mác Kenh14 tốt hơn, chúng tôi xin được giới thiệu sơ qua về những tính năng mới đã có mặt trên Kenh14:


1. Thao tác xem video mới lạ, độc đáo:


Để xem video dạng này, các bạn không cần phải nhấn chuột trái như cách xem video thông thường mà chỉ cần rê chuột vào khung hình của video mình muốn xem trong 2 giây, để nút Play được “tô màu” kín.



Với một số video, ví dụ như video này, chỉ cần rê chuột qua vùng video đang chạy, sẽ có thêm thanh điều khiển, giúp tương tác với video dễ dàng hơn: các bạn có thể phóng to màn rộng, thu nhỏ tiếng rất dễ dàng:

Theo thứ tự từ trái sang phải: Nút phóng to màn hình - Nút dừng video - Nút on/off video

2. Tự động chạy video chỉ bằng 1 click


Chúng tôi đã giản tiện đi một thao tác nhấn nút Play thông thường. Video sẽ tự động chạy ngay sau khi bạn chọn xem một video trên trang và kéo chuột xuống một lần.


Bạn có thể click vào ĐÂY để trải nghiệm.


Bên cạnh những dạng video đã triển khai trên Kenh14 như trên, chúng tôi đã có kế hoạch đưa lên trang những trải nghiệm xem video mới mẻ và khác biệt hơn nữa. Để giúp các bạn dễ hình dung, chúng tôi sẽ mô tả bằng hình ảnh như dưới đây:


1. Video có trailer trước khi chạy


Với các video thời sự, video mang tính chất tổng kết, có độ dài tương đối... chúng tôi đặt một đoạn trailer giúp độc giả có cái nhìn khái quát nhất về video đó chỉ trong vòng chưa đến 15 giây.



Trailer hiển thị thời gian ở góc trên bên trái giúp độc giả nhận ra dễ dàng.

2. Video hiển thị dưới dạng thumbnail nhỏ


Với các bài viết có nhiều video, để thuận tiện hơn cho việc đọc nội dung cũng như xem video, chúng tôi đã thu nhỏ một số video trong bài về góc bên trái. Chỉ bằng một click, thumbnail video sẽ phóng to ra, video tự chạy như bình thường.


Video phóng to/thu nhỏ tiện lợi chỉ bằng một nút bấm


3. Tự động gợi ý video liên quan cho độc giả:


Sau khi các bạn xem được 2/3 video, phía bên trái video đang xem sẽ tự động gợi ý cho bạn một video hấp dẫn khác nhưng vẫn cùng chủ đề với video hiện tại. Thông qua thao tác này, chúng tôi muốn mang lại trải nghiệm một thế giới video đa dạng và có tính kết nối cao.


Những thay đổi nói trên chỉ là một phần nhỏ trong nỗ lực của chúng tôi, nhằm giúp cho việc xem video trên Kenh14 trở nên hấp dẫn và dễ dàng hơn với người dùng. Chúng tôi luôn hoan nghênh những ý kiến đóng góp xây dựng cũng như phản hồi của độc giả để ngày một hoàn thiện hơn. Nếu bạn ý kiến đóng góp, vui lòng để lại cho chúng tôi dưới hình thức bình luận ở chân bài viết. Cám ơn các bạn


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm