Cô gái gốc Việt kiếm 3 triệu USD mỗi năm từ YouTube

Neo, Theo Trí Thức Trẻ 16:06 16/10/2015

Tự sản xuất video đăng lên YouTube đang trở thành một nghề hot được nhiều bạn trẻ chọn lựa.

Trong số tốp 10 ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất trên YouTube năm nay có sự góp mặt của một cô gái gốc Việt có tên Michelle Phan. Michelle kiếm được 3 triệu USD trên YouTube trong năm 2015. Cô chuyên sản xuất những video hướng dẫn make-up. Hiện tại kênh YouTube của Michelle được theo dõi bởi 8 triệu người.

Untitledmichellea-7d4a7
Kênh YouTube của Michelle Phan được theo dõi bởi hơn 8 triệu người

Điểm chung duy nhất của những ngôi sao YouTube đó là họ rất trẻ, hầu hết dưới 30 tuổi. Gần như toàn bộ thu nhập của họ tới từ quảng cáo. Một số ngôi sao còn lấn sân sang ngành công nghiệp truyền hình điện ảnh và âm nhạc. Họ cũng xuất bản hoặc lên kế hoạch xuất bản cuốn sách của riêng mình và sở hữu những sản phẩm mang thương hiệu riêng.

Ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất trên YouTube trong năm vừa qua là Felix Kjellberg, chủ kênh PewDiePie. Năm vừa qua, anh kiếm được 12 triệu USD. Kênh của anh đang được theo dõi bởi 40 triệu người và tổng số lượt xem là hơn 10 tỷ. Kênh của Kjellberg tập trung chủ yếu vào những bình luận và phản ứng của anh về những trò chơi mà anh chơi. Anh thường chơi các game thể loại kinh dị và hành động, đáng nói nhất là Amnesia: The Dark Descent. Những video của anh luôn mang tính khôi hài. Anh cũng đã bắt đầu đăng vlog hàng tuần từ ngày 2 tháng 9 năm 2011.

Untitledpew-0adbc
Kênh PewDiePie có lượng theo dõi và lượt xem khủng nhất YouTube

Những kênh video game có vẻ rất được ưa chuộng trên YouTube. Cựu game thủ, bình luận viên game trực tuyến Olajide Olatunji, chủ kênh KSI, kiếm được 4,5 triệu USD. Bên cạnh đó, những kênh YouTube với những video hài kịch và những trò chơi khăm cũng thu hút được nhiều fan. Các kênh hài kịch góp mặt trong tốp 10 bao gồm Fine Brothers (doanh thu 8,5 triệu USD) Smosh (8,5 triệu USD), Rhett&Link (4,5 triệu USD), IISuperwomanII (2,5 triệu USD) và RomanAtwood (2,5 triệu USD).

Video có số lượng lượt xem cao nhất của Lindsey Stirling, 131 triệu

Cô nàng tóc vàng xinh đẹp tài năng Lindsey Stirling kiếm được 6 triệu USD trên YouTube trong năm vừa qua nhờ khả năng vừa chơi violin vừa khiêu vũ. Những video của Lindsey Stirling được đầu tư khá kỹ về kịch bản, âm nhạc, và vũ đạo. Kênh của cô được theo dõi bởi 7 triệu người.

Người cuối cùng trong danh sách tốp 10 ngôi sao YouTube là một đầu bếp có tên Rosanna Pansino. Những video hướng dẫn nấu ăn đã mang về cho cô 2,5 triệu USD trong năm 2015. Cô có kế hoạch xuất bản một cuốn sách nấu ăn trong tháng tới.

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt

    Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt
  • Đọc thêm