Chỉ vì con ruồi, một tuyệt tác nhiếp ảnh đã tan thành mây khói

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 19/03/2016

Hệ thống lấy nét của smartphone thời nay quá tân tiến đến độ một chú côn trùng bay qua cũng bị "bắt ngay khoảnh khắc".

Chắc hẳn rất nhiều bạn đã từng trải qua cảm giác toát mồ hôi hột đứng canh nét và bố cục để cho ra một tác phẩm ảnh ưng ý, nhưng oái oăm thay lại bị một vị khách không mời nào đó xuất hiện trong hình và vô tình phá bĩnh bức ảnh lẽ-ra-đẹp-tuyệt-vời kia. Thường những vị khách không mời này được biết đến như kẻ lạ mặt trên phố, hoặc những chú chó, mèo ở nhà nhảy chồm vào phá...Nhưng đã bao giờ bạn bắt gặp phải tình huống "khó đỡ" khi vị khách không mời này lại là một...con côn trùng tí hon?

Chỉ vì con ruồi, một tuyệt tác nhiếp ảnh đã tan thành mây khói - Ảnh 1.

Ảnh mất nét rồi...

Sự việc dở khóc dở cười này lại xảy ra đối với Jake "số nhọ" khi chàng ta đang đi dạo ở bãi biển và tiện thể chụp ảnh chú cún dễ thương của mình. Lẽ ra anh đã có được bức ảnh cực kỳ hoàn hảo, ghi lại khoảnh khắc vui đùa của 2 chú cún trên bờ biển thơ mộng nhưng tình cờ lại bị tên côn trùng hiểm ác bay vào khung ảnh.

Cụ thể anh đã chụp tổng cộng 3 bức ảnh, nhưng đến khi xem lại thì Jake đã tá hỏa vì có một bức chẳng hiểu sao lại mất nét hoàn toàn. Jake đã suýt xóa bức ảnh này đi nhưng sau khi bình tĩnh xem xét lại, anh đã thấy có vật thể gì đó rất lạ xuất hiện trong ảnh. "Tôi suýt nữa đã xóa bức ảnh này rồi nhưng sau đó nhận thấy có vật gì đó tí hon xuất hiện ở tiền cảnh", Jake chia sẻ. Phóng to ảnh ra, anh nhận thấy tên côn trùng đang tung tăng dạo chơi và tình cờ "hack" luôn cả hệ thống lấy nét của camera, nhờ đấy mà nó lại có được tấm chân dung cực kỳ lung linh như dưới đây:

Chỉ vì con ruồi, một tuyệt tác nhiếp ảnh đã tan thành mây khói - Ảnh 2.

À hóa ra thủ phạm là tên côn trùng này!

"Theo tôi đoán thì đây rất có thể là một con ruồi đen hoặc con muỗi, sinh sống ở phía sau cánh rừng Ontario, Canada", Jake cho biết. "Và bằng một cách nào đó điện thoại tôi lại lấy nét trúng nó".

Hai bức ảnh không bị tên ruồi phá:

Chỉ vì con ruồi, một tuyệt tác nhiếp ảnh đã tan thành mây khói - Ảnh 3.

Chỉ vì con ruồi, một tuyệt tác nhiếp ảnh đã tan thành mây khói - Ảnh 4.

Qua trường hợp này, có thể thấy chất lượng lấy nét của camera trên smartphone thời nay đã quá tân tiến, đến độ một chú côn trùng nhỏ bé bay ngang cũng có thể lấy nét được. Vì vậy trước khi quyết định bấm máy, hãy cẩn thận chú ý đến mọi vật nhỏ bé xung quanh nhé, nếu không bạn sẽ lại là nạn nhân bị photobomb đấy!

(Tham khảo Petapixel)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm