BlackBerry tìm lại hào quang quá khứ bằng smartphone... kiểu cổ

PV, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 18/12/2014

BlackBerry có bàn phím QWERTY cứng đầy đủ đồng thời mang dáng dấp thiết kế đầy tính biểu tượng của chiếc BlackBerry Bold.

Cách đây ít giờ, BlackBerry đã chính thức giới thiệu chiếc smartphone mang tên gọi BlackBerry Classic với bàn phím vật lý QWERTY đầy đủ, phím điều hướng vật lý và ngôn ngữ thiết kế không thể lẫn của BlackBerry trong quá khứ.

BlackBerry tìm lại hào quang quá khứ bằng smartphone... kiểu cổ 1
Cận cảnh BlackBerry Classic, chiếc smartphone làm người ta buộc lòng nhớ đến hình ảnh "huyền thoại" BlackBerry Bold.

BlackBerry tìm lại hào quang quá khứ bằng smartphone... kiểu cổ 2
Trước đó vào tháng ba năm nay, ông John Chen, CEO BlackBerry cũng từng chia sẻ BlackBerry đang nhìn về quá khứ để định hướng cho nước đi tiếp theo. Có lẽ Classic chính là kết quả của chiến lược này.

BlackBerry Classic sở hữu màn hình vuông 3,5 inch, độ phân giải 720 x 720 pixel. Như vậy, màn hình của thiết bị này nhỏ hơn so với màn hình 4,5 inch của chiếc Passport mà "dâu đen" ra mắt hồi cuối tháng 9 năm nay. Ngoài ra, chiếc Classic được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon hai nhân xuất hiện từ năm... 2012 cùng RAM 2GB và camera trước sau có thông số lần lượt 2MP/8MP. 

BlackBerry tìm lại hào quang quá khứ bằng smartphone... kiểu cổ 3
Classic là dòng smartphone thứ 4 mà BlackBerry trình làng trong năm 2014, sau Z3, Passport và Porsche Design P9983).

BlackBerry tìm lại hào quang quá khứ bằng smartphone... kiểu cổ 4
Máy sử dụng hệ điều hành BlackBerry OS 10.3.1.

Được biết, Classic vận hành trên nền tảng BlackBerry 10 với các công cụ hỗ trợ công việc, năng suất như Hub, Assistant hay Blend. Người dùng cũng có thể cài dễ dàng ứng dụng Android trên thiết bị thông qua chợ ứng dụng Amazon AppStore có sẵn.

BlackBerry tìm lại hào quang quá khứ bằng smartphone... kiểu cổ 5
Logo BlackBerry trên mặt lưng.

BlackBerry tìm lại hào quang quá khứ bằng smartphone... kiểu cổ 6
Bàn phím vật lý từng là thế mạnh của smartphone BlackBerry.

BlackBerry cho biết Classic sẽ được bán ra ngay trong hôm nay "thông qua các nhà mạng địa phương trên toàn thế giới" trong khi đó một số nhà mạng lớn của Mỹ là AT&T và Verizon cho biết phải đến năm 2015 họ mới bắt đầu phân phối sản phẩm này. Hiện sản phẩm cũng đã được bán thông qua cửa hàng trực tuyến BlackBerry và Amazon với giá niêm yết 499 USD.

(Tham khảo: The Verge)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm