"Bí ẩn" đằng sau biển tên nổi tiếng ở trụ sở Facebook

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 08/12/2014

Biển tên quen thuộc này đã tồn tại từ trước cả khi Facebook chuyển đến trụ sở này và ẩn chứa một ý nghĩa thú vị đằng sau.

Có thể bạn chưa biết khuôn viên mà hiện nay trụ sở của Facebook đang tọa lạc trước kia thuộc quyền sở hữu của Sun Microsystems, một công ty bị Oracle thâu tóm vào năm 2009. Khi Facebook xây dựng trụ sở tại đây, Mark Zuckerberg đã quyết định không dựng lên một biển hiệu mới cho mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Thay vào đó, anh tận dụng luôn mặt sau của biển hiệu tên Sun Microsystems.

"Bí ẩn" đằng sau biển tên nổi tiếng ở trụ sở Facebook 1
Biển hiệu quen thuộc trong khuôn viên trụ sở Facebook này thực ra không được dựng mới mà đã tồn tại ở vị trí này trước đó rất lâu, trước cả khi... Facebook chuyển đến.

Trong một bài trả lời phỏng vấn TIME, Mark cho biết dụng ý của anh khi thực hiện điều này là để nhắc nhở các nhân viên của mình về những gì có thể xảy ra khi bạn đang ở vị trí hàng đầu nhưng ngừng nỗ lực và cải tiến. Theo đó, Sun Microsystems từng là một hãng công nghệ lớn và là biểu tượng của sự cách tân, đổi mới ở thung lũng Silicon.

"Bí ẩn" đằng sau biển tên nổi tiếng ở trụ sở Facebook 2
Khi Facebook chuyển vào khu vực này, Mark Zuckerberg đã gần như thay đổi, làm mới mọi thứ trừ biển tên nêu trên.

Hiện nay Facebook vẫn đang vững vàng ở vị trí mạng xã hội lớn nhất với 1,35 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Theo một so sánh vui,nếu Facebook là một quốc gia độc lập, mạng xã hội này đang có "dân số" lớn thứ hai thế giới, chỉ kém hơn Trung Quốc với con số 1,36 tỷ dân.

(Tham khảo: Business Insider)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm