Concept

Bản thiết kế smartphone BlackBerry siêu sang trọng và mới mẻ

PV, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 10/04/2014

Những thiết kế mới mẻ như thế này liệu có thể giúp BlackBerry thoát khỏi cuộc khủng hoảng chạm đáy doanh số mà họ đang gặp phải?

Còn nhớ hồi tháng 9 năm ngoái, cộng đồng quan tâm tới công nghệ đã không khỏi choáng váng khi BlackBerry công bố thỏa thuận "bán mình" cho một hãng đầu tư có tên Fairfax Financial Holdings với mức giá 4,7 tỷ USD. Tuy nhiên, chỉ hai tháng sau đó, “tượng đài” một thời đã hủy bỏ kế hoạch này. Dẫu vậy, khó khăn vẫn chồng chất khó khăn khi theo báo cáo tài chính mới nhất của hãng, doanh thu quý 4 năm ngoái của BlackBerry chỉ đạt 976 triệu USD và chưa đến một nửa trong số này (361 triệu USD) đến từ các thiết bị di động mà hãng sản xuất.

Có lẽ để tồn tại được trên thương trường, “dâu đen” cần nhiều những đột phá mới và sáng tạo hơn. Mới đây, một mẫu thiết kế smartphone BlackBerry như thế đã được tung ra.

Cận cảnh thiết kế siêu sang trọng và đột phá của concept nêu trên. Có thể thấy máy có ngôn ngữ thiết kế khá tương đồng với chiếc Xperia Arce tuy nhiên mềm mại hơn với các góc cạnh được bo tròn mạnh.

Được biết, đây là mẫu thiết kế của một thành viên website CrackBerry có tên Ziro1. Theo hình dung của tác giả, thiết bị này sẽ có hai phiên bản. Một trong số đó mang nét hiện đại với màn hình cảm ứng bao trọn toàn bộ mặt trước máy và phiên bản còn lại sẽ làm hài lòng lớp người dùng truyền thống khi có bàn phím QWERTY đầy đủ.

Dải loa của thiết bị này cũng là một điểm nhấn đáng chú ý.

Phiên bản bàn phím cứng cho những “dâu đen” truyền thống.

Bạn nghĩ gì nếu BlackBerry sẽ chuyển hướng đến những thiết kế mới mẻ hơn so với các thiết bị hiện tại như concept nêu trên trong năm nay? Liệu chúng có thể giúp hãng này vực dậy được doanh số thảm hại trong thời gian gần đây hay không? Hãy chia sẻ ý kiến cá nhân của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14