Bản concept iOS 7 độc đáo

XIII, Theo Mask Online 00:17 08/04/2013

Mặc dù chưa ra mắt nhưng hệ điều hành iOS 7 của Apple đã nhận được rất nhiều sự quan tâm không chỉ ở người dùng mà còn cả những nhà thiết kế.

Apple đang chuẩn bị cho ra mắt hệ điều hành iOS 7 mới với hàng loạt cải thiện về sự tương tác người dùng cũng như thiết kế hệ điều hành, iOS là hệ điều hành trên các sản phẩm của Apple như iPod, iPhone, iPad. Phiên bản iOS 7 sẽ được tái thiết kế dưới sự điều hành của Jony Ive, rất nhiều người hâm mộ chờ đợi iOS 7 sẽ là điểm nhấn ấn tượng của Apple trong năm 2013. Tuy nhiên, vẫn còn một khoảng thời gian khá lâu nữa Apple mới giới thiệu iOS 7 cũng như iPhone 5S, hãy tạm gác vấn đề đó sang một bên. Mới đây, một nhà thiết kế đồ họa mang tên Federico Bianco đã tung ra bản concept iOS 7 cực hấp dẫn khiến những người dùng iOS hiện tại không kìm được "thèm muốn".

Những tùy chỉnh được Bianco tích hợp tiện lợi nhất nhưng không phá hỏng thiết kế iOS truyền thống của Apple.

Tổng hợp tất cả những rắc rối từ người dùng thông thường, những người dùng không jailbreak cũng như những người dùng iPhone chỉ để nghe gọi, Bianco đã tích hợp các tiện ích của Cydia cũng như một vài tính năng trên hệ điều hành máy tính Mac OSX vào phiên bản iOS 7 do anh thiết kế. Menu điều khiển nhanh được lấy cảm hứng từ SBSettings trong Cydia, những cửa sổ ứng dụng lịch, nghe nhạc được tùy chỉnh theo thiết lập folder của iOS và tính năng hiển thị đa nhiệm được lấy cảm hứng từ Mission Control trên hệ điều hành Mac OSX. 

Bản concept iOS 7 độc đáo 1
Tính năng Mission Control quen thuộc trên máy tính sử dụng Mac OSX.

Với tiêu chí tùy chỉnh nhanh chóng cũng như mô tả dễ hiểu, bản concept của Bianco mang tới một hệ điều hành iOS dễ sử dụng hơn và các tùy biến nhanh gọn hơn. Với những người khó tính, phiên bản này chưa đầy đủ nhưng khi so sánh nó với hệ điều hành iOS hiện tại chắc hẳn chúng ta sẽ muốn có nó hơn.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm