Apple... "nói dối" về độ phân giải video quay siêu chậm trên iPhone 5S?

XIII, Theo Trí Thức Trẻ 16:44 18/10/2013

Mặc dù khẳng định rằng những đoạn video quay chậm bằng iPhone 5S có chất lượng HD 720p thế nhưng thử nghiệm mới đây cho thấy độ phân giải của video này chỉ đạt 480p.

Khả năng quay video tốc độ 120fps đang làm người sở hữu iPhone 5S hết sức hài lòng, diễn tả lại các cảnh quay trong tốc độ chậm giúp cho iPhone 5S giúp thêm rất nhiều tác vụ cho người dùng hàng ngày. Được giới thiệu trong buổi ra mắt hệ điều hành iOS 7, khả năng quay video tốc độ 120fps trên độ phân giải 720p giúp cho iPhone 5S sánh ngang tầm với một số máy quay bán chuyên. Tuy nhiên, trong so sánh mới đây cho thấy độ phân giải của những đoạn video này không như Apple giới thiệu.

Thử nghiệm gần đây của trang thông tin công nghệ GSMArena cho thấy độ phân giải các đoạn video trên iPhone 5S chỉ đạt 480p chứ không được chuẩn HD như Apple giới thiệu. Trang thông tin công nghệ này còn chụp lại hình ảnh video để so sánh với đoạn video HD 720p trên Note 3 để người dùng thấy được rõ ràng hơn.

Apple... "nói dối" về độ phân giải video quay siêu chậm trên iPhone 5S? 1
Ảnh chụp từ đoạn video quay chậm ở Note 3 và iPhone 5S cho thấy hình ảnh ở iPhone 5S mờ nhạt hơn rất nhiều.

Note 3 cũng đồng thời sở hữu khả năng video quay chậm, thế nhưng chất lượng hình ảnh của đoạn video quay chậm trên Note 3 lại có phần... sắc nét hơn iPhone 5S. Trong khi đoạn video trên iPhone 5S tỏ ra mờ nhạt hơn thì những video quay chậm trên Note 3 lại sắc nét hơn đáng kể. Khi GSMArena chuyển đổi video trên Note 3 sang độ phân giải 480p thì chất lượng hai đoạn video quay chậm khá tương xứng, điều này chứng tỏ iPhone 5S quay video siêu chậm chỉ ở độ phân giải 480p.

Apple... "nói dối" về độ phân giải video quay siêu chậm trên iPhone 5S? 2
Trong khi đó nếu quay bằng độ phân giải 480p ở Note 3 sau đó chuyển đổi sang 720p thì chất lượng tương đồng với iPhone 5S, mặc dù vậy hình ảnh ở Note 3 tối hơn iPhone 5S khá nhiều.

Vài người dùng cho rằng Apple cung cấp cho iPhone 5S khả năng xử lý hậu kì để chất lượng hình ảnh được như HD nhưng thực chất chỉ có độ phân giải 480p để tiết kiệm bộ nhớ. Hiện tại Apple vẫn chưa có bất kì câu trả lời nào xung quanh vấn đề này.

Apple... "nói dối" về độ phân giải video quay siêu chậm trên iPhone 5S? 3
Hình ảnh trong video quay chậm ở iPhone 5S cho dải màu sắc khá dịu mắt tuy nhiên không được sắc nét.

Apple... "nói dối" về độ phân giải video quay siêu chậm trên iPhone 5S? 4
Hình ảnh ở đoạn video quay bằng Note 3 có độ tương phản màu sắc cao hơn, hình ảnh rõ nét hơn nhưng các vùng tối hiển thị nhiều hơn rõ rệt.

Apple... "nói dối" về độ phân giải video quay siêu chậm trên iPhone 5S? 5
Khi quay video chậm độ phân giải 480p ở Note 3, độ sắc nét hình ảnh tương đồng với iPhone 5S.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm