Apple công bố về dự án "tuyệt mật", có thể là iWatch

, Theo Pháp luật xã hội 17:00 01/03/2014

Trong buổi họp cổ đông mới đây, CEO Tim Cook của Apple đã công bố một dự án tuyệt mật đang được Apple triển khai, đó rất có thể là iWatch.

Tại hội nghị cổ đông mới đây của Apple, CEO Tim Cook đã tiết lộ một dự án tuyệt mật. Theo như Tim Cook, dự án này sẽ cho ra mắt một dòng sản phẩm được sản xuất tại Arizona, Mỹ và sử dụng mặt kính sapphire. Rất nhiều người đang dự đoán rằng đây chính là chiếc đồng hồ thông minh iWatch vẫn đang được đồn đoán.

Apple công bố về dự án "tuyệt mật", có thể là iWatch 1
Dự án tuyệt mật mà Tim Cook nhắc tới liệu có phải là iWatch?

Vì sao ư? nếu như Apple áp dụng toàn bộ mặt kính sapphire lên sản phẩm iPhone, giá thành của sản phẩm sẽ tăng lên rất nhiều, với mức giá không hề rẻ so với mặt bằng chung smartphone ở thời điểm hiện tại, một chiếc iPhone đắt hơn sẽ là dấu chấm hết cho thành công của Apple. Thế nhưng, nếu như sản phẩm Apple sản xuất ra có kích thước màn hình nhỏ, chi phí sản xuất sẽ được giảm thiểu đồng thời giữ nguyên chất lượng của loại màn hình cao cấp này.

Apple công bố về dự án "tuyệt mật", có thể là iWatch 2
Áp dụng toàn bộ mặt kính sapphire lên iPhone sẽ khiến giá thành sản phẩm tăng lên rất nhiều.

Có vẻ như Tim Cook cùng Apple đang rất cố gắng để giữ bí mật cho sản phẩm mới, từ thiết kế, các tính năng cho tới phần cứng đều được táo cắn dở đảm bảo tuyệt mật. Việc giữ bí mật sản phẩm mới không những làm cho Apple tạo được bất ngờ cho người dùng mà còn là để giữ khoảng cách với những đối thủ cạnh tranh. Theo như CEO Tim Cook, những sản phẩm của Apple hiện nay đang được nhái với số lượng lớn qua đủ các cách thức khác nhau.

Apple công bố về dự án "tuyệt mật", có thể là iWatch 3

Ngoài ra, Tim Cook cũng công bố rằng đã có tới 82% thiết bị iDevice sử dụng hệ điều hành iOS 7 (khoảng 800 triệu máy), vài tỷ tin nhắn iMessage đã được gửi đi đồng thời là 15 tới 20 triệu cuộc gọi FaceTime được thực hiện mỗi ngày. Với kết quả khá khả quan thời gian gần đây, liệu trong năm nay Apple sẽ thực hiện những bước đi nào để củng cố vị trí của mình trên thị trường?
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày