Apple âm thầm bán cáp iPhone dành cho MacBook 12 inch

Hiệp Phan, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 22/03/2016

Người dùng sẽ không còn khó khăn trong việc kết nối The New Macbook 12 inch với các thiết bị iOS khác của Apple.

Như chúng ta đã biết, tại sự kiện vừa diễn ra vào ngày 21/3, Apple đã chính thức giới thiệu iPhone SE và iPad Pro 9,7 inch. Cùng với đó là hệ điều hành iOS 9.3 với nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, một trong những công bố ít được chú ý chính là sự ra đời của dây cáp chuyển đổi giữa USB Type-C và Lightning.

Trước đó, vào tháng 3/2015, Apple đã ra mắt The New MacBook 12 inch chỉ dùng duy nhất cổng USB Type-C cho tất cả các kết nối. Điều này, đã làm cho hầu hết người dùng không kịp trở tay để kịp thích ứng, dẫn đến họ bắt buộc phải mua một bộ adapter chuyển đổi nếu muốn kết nối các thiết bị iOS với chiếc Macbook mới. Cho nên, việc Apple đã bắt đầu bán ra dây cáp chuyển đổi sẽ giải quyết hoàn toàn những khó khăn bấy lâu nay của người dùng.

Apple âm thầm bán cáp iPhone dành cho MacBook 12 inch - Ảnh 1.

 Dây cáp chuyển đổi giữa USB Type-C và Lighning của Apple.

Ngoài kết nối đơn giản, cáp chuyển USB-Type C này cũng sẽ giúp người dùng tận dụng được tính năng sạc nhanh trên iPad Pro 12,9 inch. Theo đó, chúng ta có thể dùng dây cáp này để kết nối với bộ chuyển đổi điện năng USB 29-watt trên iPad Pro rồi sạc cho MacBook 12 inch.

Được biết, dây cáp chuyển đổi giữa USB Type-C và Lightning sẽ có hai tùy chọn kích thước 1m hoặc 2m. Giá bán cho đoạn dây cáp có chiều dài 1 mét sẽ rơi vào khoảng 25 USD (gần 600 nghìn đồng) và 2m là 35 USD (khoảng 800 nghìn đồng). Hiện tại người dùng đã có thể đặt hàng từ trang bán lẻ của Apple tại đây.

(Tham khảo: AppleInsider)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm