5 album nhạc quan trọng chỉ có trên Apple Music

PV, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 02/07/2015

Mặc dù mới chỉ một vài ngày tuổi, Apple Music đã chứng tỏ mình là một đối thủ đáng gờm so với các ứng dụng nghe nhạc có trả phí khác.

Cùng bản cập nhật iOS 8.4, cách đây ít ngày Apple đã chính thức trình làng dịch vụ nghe nhạc trả phí Apple Music. Tại Việt Nam, Apple có mức phí khá hợp lý khi người dùng cá nhân chỉ phải trả 2,99 USD cho một tháng sử dụng. Bạn cũng có thể mua gói tài khoản gia đình (6 người) với phí 4,99 USD một tháng.

Xét trên "sân chơi" các dịch vụ nghe nhạc trả phí hiện nay, đối thủ lớn nhất của Apple là Spotify. Tuy nhiên, sản phẩm của"táo khuyết" có rất nhiều lợi thế so với dịch vụ này và 5 album dưới đây là một ví dụ. Đây là những album hiện đã có trên Apple Music nhưng Spotify lại không có.

Ngay sau khi trình làng, Apple cũng cho biết Apple Music đã có 30 triệu bài nhạc.

1. "1989" - Taylor Swift


Sau những lùm xùm thời gian gần đây liên quan đến việc Apple không trả phí cho nghệ sĩ trong khoảng thời gian 3 tháng người dùng dùng thử Apple Music, cuối cùng Taylor Swift cũng chính thức để Apple đưa "1989" lên Apple Music. Mặc dù Taylor Swift nói đây hoàn toàn không phải một vụ hợp tác độc quyền, Apple Music hiện nay vẫn là dịch vụ nghe nhạc trả phí duy nhất có được "đặc quyền" phát album "1 của công chúa nhạc đồng quê.

2. "The Chronic" - Dr. Dre


Là một trong những album rap đình đám nhất thập niên 90 của thế kỉ trước, có được quyền phát album "The Chronic" trên hệ thống Apple Music được coi là một chiến thắng quan trọng của Apple. Dù vậy, đây cũng là một điều dễ hiểu khi Dr. Dre và Apple hiện nay đã là... người một nhà.

3. "So" - Peter Gabriel


"So" của Peter Gabriel cũng là một album mà Spotify không có trong khi Apple được quyền sử dụng. Đây là album được phát hành từ năm 1986 và từng nhận được nhiều đề cử quan trọng như Grammy hay BRIT Awards.

4. "Tomorrow's Modern Boxers" và "The Eraser" - Thom Yorke


Trong danh mục các album có trên Apple Music hiện có liệt kê hai album của Thom Yorke là "Tomorrow's Modern Boxes" và "The Eraser". Trước đó vào năm 2013, Thom Yorke đã từng "gây chiến" với Spotify bằng cách gỡ bỏ tất cả các bài hát solo của anh ra khỏi hệ thống này. Lúc đó, Thom Yorke cho biết: "Chẳng có sai lầm nào, nghệ sỹ mới bạn tìm thấy trên Spotify sẽ chẳng nhận được xu nào".

Hiện nay lý do mà Thom Yorke hợp tác với Apple vẫn chưa được làm rõ, Vulture cho biết.

5. "In Rainbows" - Radiohead


"In Rainbows" là album phòng thu thứ bảy của ban nhạc alternative rock đình đám nước Anh Radiohead được phát hành vào tháng 10 năm 2007. Sự độc đáo của album này nằm ở chỗ nó được phát hành theo dạng kỹ thuật số và người nghe có thể tự định giá, trả tiền để có thể nghe nó. Đến nay, "In Rainbows" cũng được đưa lên Apple Music.

(Tham khảo: CultofMac, Vultrure)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm