20 năm trước, người ta sử dụng Internet như thế nào?

PV, Theo Trí Thức Trẻ 13:57 26/10/2015

Vào năm 1995, người ta chủ yếu dùng Internet để trò chuyện và gửi thư điện tử thay vì "lướt" web.

Vào ngày 16 tháng 10 năm 1995, Pew Research Center đã công bố một khảo sát liên quan đến hành vi người dùng Internet tại Mỹ. Khảo sát này có sự tham gia của 4.005 người. Mới đây, HuffingtonPost đã tổng kết lại một số chi tiết thú vị từ báo cáo của Pew Research Center để xem 20 năm trước người dùng Internet sử dụng công cụ mới này như thế nào?

p1-9d130

Ít email hơn

Vào năm 1995, người Mỹ mới chỉ bắt đầu nhận ra những lợi ít mà email mang lại. Theo thống kê, hầu hết người dùng Internet lúc bấy giờ chỉ nhận 5 email và gửi đi 3 email mỗi ngày. Vào thời điểm đó, cũng chỉ có 29% người dùng "check" email mỗi ngày trong khi đó hiện nay trung bình một người có thể vào hòm thư điện tử tới 15 lần mỗi ngày.

Thích dùng đĩa CD-ROM hơn dùng Internet

Khảo sát tìm ra rằng vào năm 1995 gần một nửa số người sử dụng máy tính có ổ đĩa CD-ROM (48%). Con số này chứng tỏ ổ đĩa CD-ROM được đón nhận nhiều hơn công nghệ Internet.

p2-6303f

Nội dung khiêu dâm trên bờ vực sụp đổ

20 năm trước, có 52% số người tham gia khảo sát hưởng ứng việc cần ban hành luật pháp cấm các nội dung khiêu dâm khỏi việc được đăng tải trên Internet. Dù vậy, đến nay nội dung này vẫn lan tràn trên rất nhiều trang mạng và người dùng có thể dễ dàng truy cập mà không gặp bất kì khó khăn gì.

Website chưa thực sự thịnh hành

Tính đến năm 1995, website đầu tiên mới chỉ đi vào hoạt động được 5 năm. Thực tế, vào thời điểm đó, trò chuyện và email là hai tác vụ được nhiều người sử dụng nhất trên Internet bởi không có quá nhiều website để "lướt" như hiện nay. 

Cụ thể, vào năm 1995, chỉ một trong số năm người dùng Internet (khoảng 3% dân số Mỹ) từng đăng nhập vào một dịch vụ web.

(Tham khảo: HuffingtonPost)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm