12 điều thú vị Siri có thể làm được trên iPhone

N.C, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 08/06/2015

Bạn đã biết bao nhiêu trong số các câu lệnh thú vị được nhắc đến trong bài viết này?

Siri là một phần của hệ điều hành iOS với vai trò là người trợ lý ảo thông minh cho người dùng thông qua các câu lệnh giọng nói. Siri bắt đầu xuất hiện kể từ iOS 5 và được giới thiệu như một tính năng bắt đầu từ iPhone 4S. Trải qua quá trình phát triển, Siri đang dần trở nên hoàn thiện hơn qua mỗi bản cập nhật của Apple, khẳng định vị trí một trong những trợ lý ảo trên di động tốt nhất hiện nay.


Vì Siri có thể lấy thông tin từ công cụ tìm kiếm Wolfram Alpha, khi nói "Wolfram planes overhead", bạn có thể xem danh sách những chuyến bay đang ở ngay trên đầu mình.


Bạn cũng có thể tra cứu thông tin về lượng calories trong món đồ mà bạn đang ăn bằng câu hỏi: "Siri, how many calories are in a...?"


Bạn cần một mật khẩu mạnh mẽ hơn? Siri sẽ gửi đến cho bạn một danh sách các mật khẩu an toàn gồm 8 ký tự với câu lệnh, "Wolfram, password."


Bạn muốn Siri gọi mình là gì cũng được, chỉ cần nói với Siri rằng "Call me... from now on."


Thậm chí Siri còn có thể giúp bạn biết sử dụng mã Morse (một loại mã hóa ký tự dùng để truyền thông tin điện báo) bằng cách hỏi, "What's Morse code for...?"


"Read me my last message" là câu lệnh có khả năng "sai khiến" Siri đọc tin nhắn mới nhất mà bạn nhận được. Dĩ nhiên với khả năng nhập liệu bằng giọng nói tốt có trong iOS, bạn cũng có thể trả lời tin nhắn bằng giọng nói.


Nếu Siri đọc tên bạn sai, hãy nói với "cô ấy" rằng, "You pronounced my name wrong." (Tạm dịch: Cô phát âm tên tôi sai rồi.)


Câu lệnh "Remind me..." có thể giúp bạn thiết lập nhanh các nhắc nhở trên iPhone.


Câu lệnh "Play..." cộng với tên bài hát, ca sỹ hay album nhất định có tác dụng "sai khiến" Siri mở nhạc cho bạn. 


Nếu bạn đang mở một ứng dụng, bạn có thể đơn giản nhấn giữ nút Home để truy xuất Siri và nói "Settings". Lúc này, phần cài đặt của ứng dụng đang được mở sẽ xuất hiện.


Nếu Siri hiểu nhầm câu lệnh của bạn, hãy nhấn vào câu lệnh hiển thị trên màn hình để chỉnh sửa.


Khi "trò chuyện" với Siri xong, đừng quên nói "Bye" để tạm biệt nhé!

Sự kiện WWDC 2015 sẽ chính thức khai màn vào 0h thứ ba, ngày 9 tháng 6 tới (giờ Việt Nam) với tiêu điểm là màn ra mắt iOS 9. Kenh14.vn sẽ tường thuật trực tiếp những diễn biến hấp dẫn nhất của sự kiện này vào khung giờ nêu trên. Kính mời quý độc giả chú ý đón xem!


(Tham khảo: Business Insider)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thách Sao Làm Vậy : Tiêu Thố thách Trang Hý đội sách lên đầu, hỏi nhanh đáp gọn!

    Thử thách 1: Trang Hý đội sách lên đầu, hỏi nhanh đáp gọn!
  • Đọc thêm