2 nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Trà Vinh sau khi trở về từ Malaysia: Sức khỏe ổn định, không ho, không sốt

Văn Tiên, Theo Nhịp Sống Việt 14:56 25/03/2020

Sau khi từ Malaysia trở về sân bay Cần Thơ, 2 nữ bệnh nhân được chuyển đến cách ly tập trung tại tỉnh Trà Vinh. Kết quả xét nghiệm ngày 22/3 dương tính với Covid-19.

Ngày 25/3, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cho biết hiện 2 ca nhiễm Covid-19 đang điều trị tại địa phương có sức khỏe ổn định, không ho, không sốt.

2 nữ bệnh nhân này đều từ Malaysia về Cần Thơ ngày 18/3. Cả 2 BN (105, 106) đều ngụ tỉnh An Giang, sau khi được chuyển cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh Trà Vinh, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả ngày 22/3, Bộ Y tế chính thức công bố 2 nữ bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

2 nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Trà Vinh sau khi trở về từ Malaysia: Sức khỏe ổn định, không ho, không sốt - Ảnh 1.

2 nữ bệnh nhân trở về nước trên chuyến bay AK575 từ Malaysia đến Cần Thơ vào sáng ngày 18/3.

Sở Y tế cũng cho biết 6 người tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Trà Vinh chưa ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. 

Tỉnh Trà Vinh cũng đã lấy 90 mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TP.HCM đối với 90 người trong khu cách ly, hiện đang chờ kết quả.

2 nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Trà Vinh sau khi trở về từ Malaysia: Sức khỏe ổn định, không ho, không sốt - Ảnh 2.

Hiện tại 2 bệnh nhân đang được điều trị tại BV Phổi Trà Vinh, sức khỏe ổn định.

Tổng số trường hợp đã thực hiện cách ly trên toàn tỉnh 267 người, trong đó cách ly tại cơ sở y tế 3 người, cách ly tại nhà, nơi cư trú 64 người và cách ly tập trung 200 người. Hiện tại toàn tỉnh đã hoàn thành cách ly y tế tại nhà 63 người và 2 người cách ly tập trung. Như vậy, toàn tỉnh còn 3 người cách ly tại cơ sở y tế, 198 người cách ly tập trung và 1 người cách ly tại nhà.

Kết quả kiểm tra, kiểm soát y tế để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại 4 chốt kiểm tra (chốt cầu Cổ Chiên, chốt phà Đại Ngãi, chốt cầu Mây Tức và chốt cầu Trà Mẹt) như sau: Kiểm tra 347 phương tiện, 3.286 hành khách, chưa phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh.

2 nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Trà Vinh sau khi trở về từ Malaysia: Sức khỏe ổn định, không ho, không sốt - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm