2 nhóm nhạc ở thế "ngàn cân treo sợi tóc": Thành viên GOT7 lần lượt tìm công ty mới, MAMAMOO có động thái khiến fan lạc quan

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 06/01/2021

Hợp đồng của GOT7 và MAMAMOO sẽ sớm hết hạn, các thành viên đi hay ở đang là vấn đề được fan đặc biệt quan tâm.

Mới bước vào tháng 1 nhưng nhiều khả năng năm 2021 sẽ ngập tràn sự chia ly. Đây là thời điểm những nhóm nhạc Kpop debut cách đây 7 năm hết hạn hợp đồng với công ty chủ quản, trong đó GOT7 MAMAMOO hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Nếu GOT7 đang thảo luận với JYP Entertainment vì hợp đồng sẽ kết thúc trong tháng 1 thì chữ ký giữa MAMAMOO và công ty RBW cũng sớm hết hiệu lực. Tuy nhiên 2 nhóm lại có động thái khác nhau, các chàng trai JYP đang đối mặt với nguy cơ "tan đàn xẻ nghé", còn nhóm nữ 4 người có phần lạc quan hơn.

2 nhóm nhạc ở thế ngàn cân treo sợi tóc: Thành viên GOT7 lần lượt tìm công ty mới, MAMAMOO có động thái khiến fan lạc quan - Ảnh 1.

GOT7 đối diện với cảnh "kẻ ở người đi"

2 nhóm nhạc ở thế ngàn cân treo sợi tóc: Thành viên GOT7 lần lượt tìm công ty mới, MAMAMOO có động thái khiến fan lạc quan - Ảnh 2.

Tương lai của MAMAMOO có phần lạc quan hơn dù hợp đồng sắp hết hiệu lực

GOT7

GOT7 ra mắt vào tháng 1/2014, hợp đồng độc quyền giữa họ và JYP sẽ kết thúc trong tháng 1/2021. Tuy nhiên tương lai của nhóm đang ở thế "ngàn cân treo sợi tóc" khi lần lượt có tin các thành viên tìm kiếm công ty quản lý mới.

Cuối năm 2020, thành viên Jinyoung thảo luận với BH Entertainment về khả năng gia nhập công ty quản lý diễn viên này. Ngày 6/1/2021, đến lượt báo Hàn đưa tin em út Yugyeom sẽ đầu quân cho AOMG - công ty hip-hop do Jay Park sáng lập ngay khi hợp đồng của anh và JYP hết hạn. Nam idol cũng tiếp xúc với nhiều công ty giải trí khác nhau từ cuối năm ngoái.

2 nhóm nhạc ở thế ngàn cân treo sợi tóc: Thành viên GOT7 lần lượt tìm công ty mới, MAMAMOO có động thái khiến fan lạc quan - Ảnh 3.

Jinyoung xem xét ký hợp đồng với BH Entertainment

2 nhóm nhạc ở thế ngàn cân treo sợi tóc: Thành viên GOT7 lần lượt tìm công ty mới, MAMAMOO có động thái khiến fan lạc quan - Ảnh 4.

Yugyeom có thể gia nhập AOMG sau khi kết thúc hợp đồng với JYP

JYP tuyên bố họ vẫn đang thảo luận với GOT7 và sẽ thông báo kết quả khi sẵn sàng, thậm chí xem xét khả năng để nhóm tiếp tục hoạt động dù các thành viên gia nhập công ty khác. Tuy nhiên nhiều người vẫn tỏ ra thiếu lạc quan trước tương lai chung của 7 chàng trai.

Trong những năm qua, JYP gây phẫn nộ vì bỏ bê, không đầu tư cho GOT7 nên càng ít khả năng họ ở lại công ty. Có nhiều idol rời công ty nhưng không rời nhóm, chẳng hạn như trường hợp của SNSD, 2PM hay Girl's Day. Nhưng sau nhiều năm họ vẫn chưa có cơ hội tái hợp. Vẫn chưa có thông tin về lựa chọn của các thành viên khác, do đó người hâm mộ chỉ có thể hy vọng GOT7 tìm được phương án vẹn cả đôi đường.

2 nhóm nhạc ở thế ngàn cân treo sợi tóc: Thành viên GOT7 lần lượt tìm công ty mới, MAMAMOO có động thái khiến fan lạc quan - Ảnh 5.

Nếu các thành viên quyết định rời JYP thì khả năng tích cực nhất là họ vẫn giữ tên GOT7 dù đã sang công ty khác

MAMAMOO

Dù MAMAMOO debut vào tháng 6/2014, nhưng người hâm mộ tin rằng hợp đồng giữa nhóm và RBW Entertainment có thể kết thúc trong tuần này. Lý do là vì 4 cô gái đã hợp tác với nam ca sĩ Bumkey trong bài Don't Be Happy vào ngày 8/1/2014, tung thêm 2 bản collab rồi mới chính thức ra mắt qua ca khúc Mr. Ambigious.

2 nhóm nhạc ở thế ngàn cân treo sợi tóc: Thành viên GOT7 lần lượt tìm công ty mới, MAMAMOO có động thái khiến fan lạc quan - Ảnh 6.

Tình trạng của MAMAMOO được quan tâm vì sắp đến ngày hợp đồng hết hạn

Chỉ còn vài ngày nữa là đến 8/1 - thời điểm được cho là hợp đồng của MAMAMOO hết hiệu lực, tuy nhiên RBW vẫn chưa thông báo về chuyện đi hay ở của các thành viên. Trong những năm qua, fan không ngừng chỉ trích công ty vì quản lý MAMAMOO một cách hời hợt, nhóm ít được quảng bá và có lịch trình "hẻo", lại không tập trung tăng lượng thính giả quốc tế.

4 cô gái còn có sự nghiệp solo triển vọng. Solar đã phát hành single đầu tay mang tên Spit It Out vào tháng 4/2019. Moonbyul thì tung mini album Dark Side Of The Moon và phiên bản tái bản, Wheein phát hành hàng loạt single và ca khúc kết hợp trong những năm qua, bao gồm OST cho bộ phim truyền hình đình đám Hospital Playlist.

Về phần Hwasa, cô trở thành một trong những nữ nghệ sĩ solo đạt thứ hạng cao nhất của thế hệ, bản hit Maria đứng thứ 2 trên BXH Gaon.

2 nhóm nhạc ở thế ngàn cân treo sợi tóc: Thành viên GOT7 lần lượt tìm công ty mới, MAMAMOO có động thái khiến fan lạc quan - Ảnh 7.

Solar..

2 nhóm nhạc ở thế ngàn cân treo sợi tóc: Thành viên GOT7 lần lượt tìm công ty mới, MAMAMOO có động thái khiến fan lạc quan - Ảnh 8.

Moonbyul...

2 nhóm nhạc ở thế ngàn cân treo sợi tóc: Thành viên GOT7 lần lượt tìm công ty mới, MAMAMOO có động thái khiến fan lạc quan - Ảnh 9.

Wheein...

2 nhóm nhạc ở thế ngàn cân treo sợi tóc: Thành viên GOT7 lần lượt tìm công ty mới, MAMAMOO có động thái khiến fan lạc quan - Ảnh 10.

... và Hwasa đều có sự nghiệp solo thành công bên cạnh hoạt động nhóm

Công ty quản lý thiếu năng lực, các thành viên đều có triển vọng solo, nhưng fan vẫn lạc quan về khả năng MAMAMOO hoạt động dưới tư cách một nhóm và tái ký hợp đồng. Điều này là vì các thành viên được tận hưởng sự tự do dưới trướng RBW. Kim Do Hoon - đồng CEO của công ty này từng tiết lộ là ông để 4 cô gái tự quyết định khi nào muốn đi nghỉ, lúc nào muốn tung ca khúc solo, vv…

Bằng chứng rõ nhất, cho thấy MAMAMOO sẽ không tan rã vào 8/1 là vì họ đã xác nhận tham gia lễ trao giải Golden Disc Awards, tổ chức sau đó 1 ngày (9/1). Wheein và Moonbyul còn sắp phát hành nhạc mới nên khó có chuyện họ rời công ty.

2 nhóm nhạc ở thế ngàn cân treo sợi tóc: Thành viên GOT7 lần lượt tìm công ty mới, MAMAMOO có động thái khiến fan lạc quan - Ảnh 11.

MAMAMOO có lịch trình tại Golden Disc Awards ngay sau ngày được cho là hợp đồng hết hạn

Kể cả những người hâm mộ không hài lòng với cách MAMAMOO quảng bá cũng tin rằng mọi chuyện sẽ thay đổi với chiều hướng tích cực trong tương lai. Tái ký hợp đồng đồng nghĩa với việc cả nhóm có thể đàm phán để nhận điều khoản tốt hơn. Đã vậy, xuất hiện tin đồn Big Hit Entertainment có thể mua lại RBW, giúp MAMAMOO tiếp cận nhiều tài nguyên hơn.

2 nhóm nhạc ở thế ngàn cân treo sợi tóc: Thành viên GOT7 lần lượt tìm công ty mới, MAMAMOO có động thái khiến fan lạc quan - Ảnh 12.

Có tin đồn Big Hit mua lại RBW Entertainment

Bên cạnh ý kiến của fan, Solar và Moonbyul cũng từng thảo luận về khả năng tái ký hợp đồng với RBW trong 1 buổi livestream hồi tháng 9/2020. Solar tiết lộ rằng các thành viên đều thích ở bên nhau, do đó họ cần thảo luận nhiều hơn về việc có muốn tiếp tục hoạt động dưới tư cách một nhóm hay không. Dù vậy, trưởng nhóm MAMAMOO cho rằng quan trọng nhất là MAMAMOO và fan dành thời gian ở bên nhau một cách trọn vẹn, thay vì đoán già đoán non về tương lai.

Nguồn: KB - Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm