2 nghệ sĩ xiếc Việt Nam phá kỷ lục thế giới về giữ thăng bằng trên đầu và đi hết 90 bậc thang

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 13:46 23/12/2016

Mới đây, những người hâm mộ trong nước lại đón nhận tin vui khi 2 nghệ sĩ xiếc - 2 anh em Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp phá kỷ lục Guinness về giữ thăng bằng trên đầu và đi lên hết 90 bậc thang Nhà thờ Chánh tòa tại Girona, Tây Ban Nha.

Từ lâu, nghệ thuật biểu diễn xiếc đã trở nên "thất sủng" trong lòng đại đa số công chúng yêu nghệ thuật. Những buổi biểu diễn xiếc vắng hoa, các rạp phải đóng cửa dần... đã trở thành khung cảnh quen thuộc, không phải chỉ ở vùng nông thôn mà ngay tại các thành phố lớn. 

Tuy nhiên, không vì thế mà môn nghệ thuật này chịu khuất phục trước sự tấn công ồ ạt của nghệ thuật đại chúng khác. Hôm qua, 22/12/2016, những người yêu bộ môn xiếc nói riêng và người dân Việt Nam nói chung lại nức lòng, bồi hồi tự hào khi tên của hai nghệ sĩ Việt Nam được vinh danh trong sách kỷ lục Guinness thế giới: anh em Cơ Nghiệp, Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp.


Màn trình diễn phá kỷ lục Guinness của anh em Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp.

Theo hãng tin AFP, hai anh em Cơ Nghiệp đã phá kỷ lục Guinness về giữ thăng bằng trên đầu khi đi lên hết 90 bậc thang Nhà thờ Chánh tòa tại Girona, Tây Ban Nha - khu nhà thờ nổi tiếng từng xuất hiện trong series phim Game of Throne, trong vòng 52 giây. Các bậc thang nhà thờ đều có chiều cao ít nhất 15cm - một tiêu chí cơ bản mà ủy ban Kỷ lục Guinness Thế giới đặt ra.

Sự kiện đã thu hút cả những vị chức sắc trong nhà thờ, quan chức tại địa phương và các nghệ sĩ xiếc quốc tế tới tham dự và chiêm ngưỡng. Trước đó, kỷ lục thế giới được giữ bởi hai nghệ sĩ xiếc người Trung Quốc là Tang Tao và Su Zengxian vào tháng 9/2014. Họ đã leo được 25 bậc thang trong vòng 1 phút với cùng kỹ thuật như vậy.

2 nghệ sĩ xiếc Việt Nam phá kỷ lục thế giới về giữ thăng bằng trên đầu và đi hết 90 bậc thang - Ảnh 1.

Hình ảnh xuất hiện trên Facebook Quốc Nghiệp.

Các trang báo nước ngoài như Straitimes, Emporda - trang tin địa phương của Tây Ban Nha, NBC News đã dành cho hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam nhiều lời khen ngợi. 

Hai anh em Cơ Nghiệp là một trong những cặp nghệ sĩ xiếc nổi tiếng tại Việt Nam. Những người hâm mộ biết đến hai người qua màn trình diễn được giải thưởng quốc tế "Sức mạnh đôi tay". Màn trình diễn sử dụng sức mạnh cánh tay đã thực sự chinh phục được khán giả trong và ngoài nước. Tháng trước, họ cũng đã có màn trình diễn đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 20 năm ngành xiếc biểu diễn.

Những hình ảnh của anh em Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp sau khi phá kỷ lục thế giới.

2 nghệ sĩ xiếc Việt Nam phá kỷ lục thế giới về giữ thăng bằng trên đầu và đi hết 90 bậc thang - Ảnh 2.

2 nghệ sĩ xiếc Việt Nam phá kỷ lục thế giới về giữ thăng bằng trên đầu và đi hết 90 bậc thang - Ảnh 3.

2 nghệ sĩ xiếc Việt Nam phá kỷ lục thế giới về giữ thăng bằng trên đầu và đi hết 90 bậc thang - Ảnh 4.

2 nghệ sĩ xiếc Việt Nam phá kỷ lục thế giới về giữ thăng bằng trên đầu và đi hết 90 bậc thang - Ảnh 5.

2 nghệ sĩ xiếc Việt Nam phá kỷ lục thế giới về giữ thăng bằng trên đầu và đi hết 90 bậc thang - Ảnh 6.

Chân dung hai anh Quốc Cơ và Quốc Nghiệp.

 Màn trình diễn phá kỷ lục Guiness của anh em Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp.

(Nguồn: Straitstime, Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm