2 món ăn của Việt Nam lọt danh sách "nhất định phải thử trong đời" do báo Mỹ bình chọn

Hạ Linh, Theo Phụ nữ số 14:35 06/09/2023

Một lần nữa, các món ăn nổi tiếng của Việt Nam là phở và bánh mì lại được tờ báo nước ngoài nhắc đến.

Có thể nói, ẩm thực Việt Nam đã và đang được bạn bè quốc tế ngày một yêu thích hơn. Không chỉ đối với các du khách tới Việt Nam hay những quán ăn Việt ở nước ngoài, mà các món ăn của chúng ta cũng xuất hiện ngày càng nhiều hơn trên truyền thông quốc tế.

Điển hình là mới đây, 2 món ăn của Việt Nam gồm phở và bánh mì đã được đưa vào danh sách "60 món ăn nhất định phải thử trong đời" do tờ Insider của Mỹ lựa chọn.

Phở và bánh mì đã được đưa vào danh sách "60 món ăn nhất định phải thử trong đời" do tờ Insider của Mỹ lựa chọn. (Ảnh: Insider)

Phở là món ăn có mặt ở khắp nơi trên dải đất hình chữ S. Từ những bát phở bình dân chỉ vài chục nghìn cho đến món "phở chọc trời" có mức giá vài triệu đồng đều không ít lần xuất hiện trên truyền thông.

Phở với cách làm vô cùng cầu kỳ, từ khâu chọn nguyên liệu cho đến ninh nước dùng đã được xem như "tinh tuý ẩm thực" Việt Nam. Và tất nhiên, hương vị của món ăn này đã chinh phục biết bao người cả trong và ngoài nước. Đài CNN của Mỹ đã từng nhận định rằng có rất ít món ăn đường phố trên thế giới có thể cạnh tranh với món phở của Việt Nam.

2 món ăn của Việt Nam lọt danh sách nhất định phải thử trong đời do báo Mỹ bình chọn - Ảnh 2.

Hương vị của món ăn này đã chinh phục biết bao người cả trong và ngoài nước

Cùng với phở thì bánh mì cũng chính là "đại diện" làm rạng danh nền ẩm thực Việt của chúng ta. Từ món bánh mì baguette của Pháp, người Việt đã tạo nên món bánh mì riêng, gây ấn tượng với phần nhân gồm pate, chả, rau muối chua và rau thơm ăn kèm.

Ngày nay, bánh mì còn được biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau, với các loại nhân khác nhau, tạo nên nét đặc sắc của bánh mì ở từng nơi. Chuyên trang du lịch CNN Travel cũng đã xếp hạng bánh mì của Việt Nam ở vị trí thứ 5 trong 24 món bánh mì ngon nhất thế giới.


2 món ăn của Việt Nam lọt danh sách nhất định phải thử trong đời do báo Mỹ bình chọn - Ảnh 3.

Cùng với phở thì bánh mì cũng chính là "đại diện" làm rạng danh nền ẩm thực Việt của chúng ta


2 món ăn của Việt Nam lọt danh sách nhất định phải thử trong đời do báo Mỹ bình chọn - Ảnh 4.

Ngày nay, bánh mì còn được biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau, với các loại nhân khác nhau

Đã có rất nhiều cột mốc mà bánh mì và phở ghi được như xuất hiện nhiều lên trên các tờ báo và đài truyền hình nổi tiếng nước ngoài, là 2 trong tổng số 3 từ tiếng Việt nằm trong từ điển Oxford - bộ từ điển tiếng Anh uy tín trên thế giới.

Cùng với phở và bánh mì của chúng ta, danh sách 60 món này còn có rất nhiều món ăn nổi tiếng của các nước bạn như vịt quay Bắc Kinh, pad Thái, kim chi, bánh tacos, mì ramen, dimsum...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày