2 mẹo Instagram chỉ dân "pro "mới thấm: Đọc tin nhắn không hiện Seen, bắt thóp follower bị xa lánh nhất

CN, Theo Trí Thức Trẻ 12:07 11/02/2020

Không phải ai cũng biết mà tìm ra những góc khuất ẩn giấu thú vị bên trong Instagram này.

Instagram mặc dù chưa có thành tích người dùng cao nổi bật ngang hàng Facebook, nhưng đây lại là mạng xã hội được ưa thích nhất bởi cộng đồng giới trẻ - danh hiệu mà Facebook vẫn hằng khao khát thèm muốn bấy lâu nay. Vừa có sức hút lại mang nhiều đặc trưng mới mẻ trẻ trung, Instagram còn mang một chút gì đó bí ẩn hấp dẫn bởi thi thoảng lại nổi lên một mẹo thú vị phát hiện ra bởi cư dân mạng. Trong danh sách khám phá mới nhất, dưới đây là 2 trò mới đang được chuyền tay nhau bởi sự độc đáo và hiệu quả bất ngờ.

1. Đọc tin nhắn riêng tư mà không hiện "seen"

Tính năng "Direct Message" dành cho các đoạn hội thoại trò chuyện riêng tư bên trong Instagram cũng có nhiều điểm chung như mọi ứng dụng nhắn tin khác: có gửi, có nhận, có emoji, và tất nhiên có cả dấu hiệu "seen" (đã đọc) mỗi khi mở thấy tin nhắn mới từ người khác gửi đến.

Tuy nhiên, đôi khi vẫn có những dịp chúng ta không muốn người kia biết rằng mình đã đọc tin, rất dễ thấy ở một cặp đôi giận dỗi nhau và muốn kiêu một chút, một cô nàng chờ đọc tin nhắn crush nhưng không muốn tỏ ra quá sốt sắng, hay đơn giản là không thích người kia biết mình đã đọc mà không trả lời lại... Tất cả sẽ được hóa giải bằng 2 bước sau đây.

- Bước 1: Vào trang cá nhân tài khoản của người gửi, lựa tính năng "Restrict" trong menu tùy chọn.

- Bước 2: Sau khi đã "Restrict" xong, bạn có thể vào đọc tin nhắn thoải mái mà không lo Instagram báo "seen" cho phía kia.

2 mẹo Instagram chỉ dân pro mới thấm: Đọc tin nhắn không hiện Seen, bắt thóp follower bị xa lánh nhất - Ảnh 1.

Cách để Restrict một tài khoản Instagram.

2 mẹo Instagram chỉ dân pro mới thấm: Đọc tin nhắn không hiện Seen, bắt thóp follower bị xa lánh nhất - Ảnh 2.

Sau khi Restrict, tin nhắn của người đó sẽ bị liệt vào phần "Request", nhưng bạn vẫn có thể thoải mái vào đọc rồi trở ra mà không lo bị hiện "seen".

Restrict là tính năng hạn chế người dùng khác, với khá nhiều tác động diễn ra trên hệ thống. Khi đó, bình luận của người này trên ảnh của bạn sẽ tự động bị ẩn đi và không hiện lên cho bất kỳ ai khác, phải được chấp thuận mới có thể hiển thị. Ngoài ra, họ sẽ không thể thấy trạng thái online của bạn, hoặc biết rằng bạn đã đọc tin nhắn riêng tư của mình.

2. Tìm xem ai là người xa lánh mình nhất trên Instagram

Instagram luôn có thuật toán tự động xếp hạng và đánh giá sự tương tác giữa bạn và các tài khoản follow/được follow của mình, từ đó sắp xếp các post ảnh mới lên trang chủ một cách hợp lý nhất. Đây là thay đổi đã được cập nhật cách đây khá lâu, loại bỏ cách sắp xếp bài đăng theo trình tự thời gian như trước.

Mới đây, một update mới của Instagram cũng được đem đến cho người dùng, tận dụng chính cơ chế của thuật toán này. Giờ đây, khi truy cập danh sách những tài khoản đang follow, Instagram sẽ cung cấp luôn 2 mức độ xếp hạng: Tài khoản "ít tương tác nhất và "xuất hiện nhiều nhất". Có thể nói đây chính là 2 thái cực đối lập nhau, bởi những người xuất hiện nhiều nhất trên trang chủ feed ảnh của bạn chắc chắn cũng phải nhận được nhiều lượt tương tác nhất hàng ngày.

2 mẹo Instagram chỉ dân pro mới thấm: Đọc tin nhắn không hiện Seen, bắt thóp follower bị xa lánh nhất - Ảnh 3.

Chắc hẳn bạn sẽ tìm thấy vào điều thú vị trong danh sách "ít tương tác nhất", cùng tìm xem đó là những cái tên nào và vì sao họ lại ít nhận được sự chú ý của mình bấy lâu nay.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh

    Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh
  • Đọc thêm