2 đứa trẻ bị đánh chết vì đi vệ sinh trên đường

Minh Yến, Theo Người Lao Động 13:45 27/09/2019

2 đứa trẻ thuộc tầng lớp Dalit đã bị 2 người đàn ông ở trung tâm bang Madhya Pradesh - Ấn Độ đánh chết vì đại tiện trên đường.

Hai bé Roshni, 12 tuổi và Avinash, 10 tuổi, bị tấn công hôm 25-9 trong khi đang đi vệ sinh gần một con đường làng. Gia đình của các em nói với đài BBC Hindi họ không có nhà vệ sinh trong nhà.

Hàng triệu người nghèo Ấn Độ thường đi vệ sinh ở ngoài trời, khiến phụ nữ và trẻ em gặp nguy hiểm. Tầng lớp Dalit nằm dưới đáy hệ thống đẳng cấp của Ấn Độ giáo và mặc dù đã có luật pháp bảo vệ nhưng họ vẫn phải đối mặt với tình trạng phân biệt nặng nề.

"Hai đứa trẻ bị đánh tới chết bằng gậy. Chúng tôi ghi nhận vụ giết người của hai kẻ tình nghi" – cảnh sát Rajesh Chandel nói với đài BBC.

Vài giờ sau vụ tấn công, cảnh sát đã bắt 2 người đàn ông thuộc tầng lớp cao hơn là Rameshwar Yadav and Hakim Yadav.

Hai đứa trẻ được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

2 đứa trẻ bị đánh chết vì đi vệ sinh trên đường - Ảnh 1.

Nhiều người dân Ấn Độ không có nhà vệ sinh trong nhà. Ảnh minh họa: Daniel Berehulak/The New York Times

Bố của bé Avinash, anh Manoj Balmiki nói với hãng tin Press Trust of India: "Hai người kia đã hét vào mặt những đứa bé vì chúng đại tiện trên đường và trút đòn roi xuống đầu chúng trong lúc những đứa trẻ đang tự cứu lấy mình, họ giết chúng chỉ trong vài giây".

Hai đứa trẻ là anh em họ. Roshni được bố mẹ Avinash nuôi dưỡng. Anh Manoj Balmiki cho biết vì là một người lao động nhận lương hàng ngày nên anh không đủ khả năng để xây nhà vệ sinh trong nhà. Anh cũng nói thêm không thể đăng ký gói trợ cấp chính phủ.

2 đứa trẻ bị đánh chết vì đi vệ sinh trên đường - Ảnh 2.

Ấn Độ mong đợi tình trạng đại diện bừa bãi sẽ chấm dứt trước ngày 2-10-2019. Ảnh: Kevin Frayer/AP

Chiến dịch Swachh Bharat Mission - hay còn được biết là Làm sạch Ấn Độ - hướng đến chấm dứt việc đi vệ sinh ngoài trời bằng cách tăng cường cơ sở hạ tầng nhà vệ sinh và cải thiện tình trạng vệ sinh ở trên cả nước.

Thủ tướng Narendra Modi đã tiến hành chương trình vào năm 2014, với mong muốn Ấn Độ không còn tình trạng đi vệ sinh bừa bãi trước ngày 2-10-2019.

(Theo BBC, Straits Times)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm