2 con trai đi học bị bỏ quên trên xe đưa đón, 1 bé bị chẩn đoán chết não khiến bố vừa ân hận vừa tức giận: "Giá như tôi biết trước..."

Lam Minh, Theo Pháp luật và Bạn đọc 17:20 17/09/2020

Hai học sinh mầm non đã bị tài xế bỏ quên trên xe sau khi đi xe buýt đến trường mẫu giáo. Người em bị chẩn đoán đã chết não và phải sống thực vật.

Vào ngày 31/8, anh Tạ, sống tại Liên Vân Cảng, Giang Tô, Trung Quốc nhận được cuộc gọi từ ông Phạm, hiệu trưởng trường mẫu giáo song ngữ Phố Thị, nơi hai con trai anh đang theo học. Trong điện thoại, ông Phạm chỉ nói với anh rằng Văn Văn và Thụy Thụy xảy ra chuyện, anh cần đến ngay bệnh viện Nhân dân số 2 của thành phố Liên Vân Cảng.

Theo chia sẻ, trường mẫu giáo song ngữ Phố Thị nằm ở quận Hải Châu, thành phố Liên Vân Cảng, học phí vào khoảng 600 NDT (tương đương 2,1 triệu đồng) mỗi tháng và có xe đưa đón học sinh.

Sau khi đến bệnh viện, anh Tạ mới được cho biết sau khi đến nhà trẻ, các bé không được tài xế bảo xuống mà đã bị bỏ quên trên xe. Nhiệt độ cao nhất ở Liên Vân Cảng hôm đó là khoảng 32 độ, bọn trẻ bị nhốt trong xe cho đến trưa.

Báo cáo chẩn đoán của bệnh viện cho thấy, Văn Văn và Thụy Thụy bị nhốt trong khoảng thời gian từ 8h đến 10h30. Khi được tìm thấy, hai em “ướt hết quần áo, mặt đỏ bừng, không có phản ứng, chân tay mềm nhũn”.

Anh trai Văn Văn, 5 tuổi được kết luận bị say nắng, tổn thương não và tăng đường huyết do sợ hãi và căng thẳng quá độ. Em trai Thụy Thụy, 4 tuổi trong tình trạng nghiêm trọng hơn và vẫn chưa có dấu hiệu tỉnh lại.

2 con trai đi học bị bỏ quên trên xe đưa đón, 1 bé bị chẩn đoán chết não khiến bố vừa ân hận vừa tức giận: Giá như tôi biết trước... - Ảnh 1.

Mặt tiền của trường mẫu giáo song ngữ Phố Thị.

Đến ngày 15/9, khi trao đổi với phóng viên địa phương, anh Tạ cho biết sau khi điều trị, Văn Văn đã dần hồi phục và hiện có thể giao tiếp, sinh hoạt bình thường. Nhưng Thụy Thụy luôn trong tình trạng hôn mê và vẫn chưa thể tỉnh lại. Để chữa trị cho Thụy Thụy, gia đình anh Tạ đã chi hơn 100.000 NDT (tương đương hơn 350 triệu đồng). Không tiếc công sức chuyển bé từ đi hết các bệnh viện nổi tiếng, từ Viện nhi Từ Châu đến Viện nhi Bắc Kinh. Tuy nhiên, các bác sĩ ở cả 2 bệnh viện đều kết luận rằng Thụy Thụy đang trong tình trạng chết não, ngay cả khi có thể điều trị đúng cách, bé cũng có thể phải sống thực vật.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Phạm, hiệu trưởng trường đã thanh toán một phần chi phí y tế và bày tỏ nguyện vọng được giải quyết vụ việc trong riêng tư. Nhưng anh Tạ cương quyết cho biết gia đình đã tìm luật sư, và anh quyết định sử dụng pháp lý để yêu cầu một lời giải thích cho những đứa trẻ.

2 con trai đi học bị bỏ quên trên xe đưa đón, 1 bé bị chẩn đoán chết não khiến bố vừa ân hận vừa tức giận: Giá như tôi biết trước... - Ảnh 2.

Trường học đã bị rút giấy phép từ năm 2017.

Ông Cao Minh Trụ, Phó Phòng Giáo dục quận Hải Châu cho biết, trường mầm non song ngữ Phố Thị đã bị rút giấy phép kinh doanh từ năm 2017. Nhưng theo lời anh Tạ, trường này vẫn mở cửa hoạt động bình thường, họ chỉ dừng các lớp học vào khoảng tháng 1/2020 do dịch bệnh COVID-19 và mở lại vào tháng 6/2020.

Anh Tạ cũng vừa bức xúc vừa hối hận chia sẻ: “Nếu biết họ không có giấy phép kinh doanh, làm sao tôi dám gửi con vào đó chứ”.

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục quận Hải Châu đã ngay lập tức thanh tra, kiểm tra lại các trường mẫu giáo không có giấy phép mà vẫn hoạt động trong địa bàn quận. Ông Cao Minh Trụ cũng nói rằng họ cũng rất quan tâm đến tình hình của hai đứa trẻ và sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc này, đồng thời kêu gọi ông Phạm nhận trách nhiệm và đảm bảo chi phí điều trị cho 2 học sinh này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm