18 điều phải biết để đường tình duyên năm nay "thuận buồm xuôi gió"

Cô Chang, Theo Trí Thức Trẻ 06:45 14/02/2021

Độc thân cũng ráng để ý đi, sau này lỡ có người yêu còn nhớ mà đối chiếu!

Không chỉ cuộc sống, công việc, tình yêu cũng có những thứ chẳng thể nói thành lời. Mà tình yêu còn khó nhằn hơn, xử sự sao trong ba giai đoạn: trước, trong và sau tình yêu cũng trở thành vấn đề nan giải. Biết người biết ta, còn nằm lòng đống quy tắc, sợ gì không giải quyết được:

1. Không có người nào không bị thu hút bởi đối phương ngay trong lần gặp đầu tiên, nếu mà đã không có thì gặp thêm ngàn lần vẫn cứ dửng dưng thôi.

2. Người bạn đang theo đuổi một cách tuyệt vọng, có lẽ sẽ không yêu bạn. Cảm xúc giống như bạn đang lái xe vậy, một bên quá nặng, một bên quá nhẹ, xe sẽ ngã thôi vì bạn không thể cân bằng được.

3. Càng nhiều người theo đuổi chưa chắc đã là điều tốt. Đánh giá tốt hay không sẽ phụ thuộc vào chất lượng của người theo đuổi, có thể bạn là chân ái với anh ta, cũng có thể vì anh ta rảnh rỗi thôi.

18 điều phải biết để đường tình duyên năm nay thuận buồm xuôi gió - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

4. Nếu bạn là nam, có một cô gái chủ động nhờ bạn xách túi giúp cô ấy và cố tình "chạm" vào người bạn, hoặc là yêu bạn, hoặc là yêu tiền của bạn, chắc chắn chỉ có một trong hai.

5. Muốn tìm một đối tượng cao cấp, trước hết bạn phải cân đo đong đếm mình đáng giá bao nhiêu. Trên thị trường hôn nhân, tình yêu không chỉ có bạn được chọn, đàn ông cũng có quyền chọn chứ.

6. Những gì dễ dàng có được thường không được trân trọng, những gì quá vất vả để có được cũng rất khó để kéo dài.

7. Bạn thân khác giới một khi đã yêu thì hãy chủ động tránh xa. Dù mối quan hệ của hai người có trong sáng, tốt đẹp đến đâu thì "cẩn tắc vô áy náy". Đây là sự tôn trọng giữa hai người bạn và để nửa kia của người ấy cảm thấy an toàn hơn. Bị đồn là bạn thân khác giới để trong nháy nháy là nguy hiểm lắm. Vì xét cho cùng, thời gian càng lâu càng dễ khiến bạn động lòng, cứ tránh xa là tốt nhất.

8. Tôi không biết hạnh phúc của sự giàu có, nhưng khi tôi có thể giữ được người mình thích và cân bằng cuộc sống của bản thân, tôi đã cảm thấy hài lòng lắm rồi.

9. Đừng nóng giận trước mặt người ngoài một cách tuỳ tiện. Mất bình tĩnh mà không nói rõ được lý do sẽ chỉ khiến những người xung quanh cảm thấy bạn thật vô lý, không những không giải quyết được vấn đề mà còn bị cho là xấu tính.

10. Bạn có thể nói đùa, nhưng đừng đùa cợt khuyết điểm của đối phương. Người nói vô ý người nghe cố tình, có thể họ sẽ chẳng cho là bạn đang nói đùa đâu. Đặc biệt là những người nhạy cảm, họ sẽ suy nghĩ rất nhiều. Cho nên "lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau".

18 điều phải biết để đường tình duyên năm nay thuận buồm xuôi gió - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

11. Gì thì gì, nam hay nữ đều phải có quyền chủ động kinh tế của chính mình. Cảm giác an toàn khi dựa dẫm vào người khác cũng dễ sụp đổ lắm, ai biết hai người có thể bên nhau được bao lâu đâu.

12. Người thật lòng muốn bạn có một cuộc sống tốt đẹp chỉ có bố mẹ bạn thôi.

13. Những người bạn muốn xoá nhưng không thể xóa khỏi danh sách bạn bè Facebook thường là những người khó quên nhất.

14. Khi các cặp đôi cãi nhau, con trai có xu hướng giải quyết vấn đề, còn con gái quan tâm đến thái độ. Nếu chàng trai đề nghị chia tay, về cơ bản không còn cách để nói "không" nữa rồi.

15. Cách tốt nhất để trả đũa người cũ tồi tệ chính là khiến bản thân ngày một tốt hơn, rồi nói với hắn ta rằng: "Cô nương đây, anh không xứng".

16. Đừng có nghĩ rằng, chỉ cần bạn thích, bạn có thể giữ được người ta lại, người nên rời đi bạn có muốn cũng chẳng giữ được. Suy cho cùng, có một số người đã định sẵn sẽ là những vị khách ghé thăm cuộc đời bạn.

18 điều phải biết để đường tình duyên năm nay thuận buồm xuôi gió - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

17. Bất cứ lúc nào, chỉ cần bạn không từ bỏ chính mình, những người khác sẽ không bỏ rơi bạn. Những điều không vừa ý thì đầy rẫy, nhưng nó sẽ dần bị lãng quên hoặc bạn sẽ vượt qua được. Chỉ cần bản thân không từ bỏ thì bạn sẽ không cô đơn.

18. Nếu bạn sẵn sàng chờ đợi tình yêu, thì bạn cũng nên chuẩn bị cho sự cô đơn đi. Không phải vì tình yêu không đến mà là bạn chẳng đủ kiên nhẫn để chờ đợi.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Minh "Một Cú" và Tân

    Minh một cú và Tân vẹo: Lạm bàn về iphone 13.
  • Đọc thêm