18 câu hỏi trên Google sẽ khiến bạn mất sạch niềm tin vào nhân loại

Ngọc Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 05/08/2016

"Tôi có em bé không?", "Tại sao tôi bị sếp ghét?", "Làm thế nào để về nhà?"... là 3 trong vô vàn các câu hỏi hết sức ngô nghê mà Google được hỏi mỗi ngày.

Kể từ khi xuất hiện tới giờ, Google trở thành nơi mà gần như tất cả các câu hỏi đặt ra đều có lời giải đáp, tới mức mà người ta còn kháo nhau rằng "Cái gì không biết thì tra Google". Thế nhưng, dù thông thái như vậy, vẫn có những câu hỏi khiến Google phải... bó toàn thân. 

18 câu hỏi trên Google sẽ khiến bạn mất sạch niềm tin vào nhân loại - Ảnh 2.

Và dưới đây là tuyển tập 18 câu hỏi mà ngay đến cả cụ kị Google cũng khó lòng trả lời. Tuy nhiên, trong đó có một vài câu đã được các nhà khoa học giải thích ngắn gọn và dễ hiểu nhất.

1. Tôi có thai không? - 90.500 lần/tháng

2. Làm thế nào để về nhà? - 49.500 lần/tháng

3. Người ngoài hành tinh có thật không? - 49.500 lần/tháng

4. Xì hơi có đốt cháy calorie không? - 49.500 lần/tháng

5. Khi nào tôi sẽ chết? - 49.500 lần/tháng

6. Tại sao đàn ông cũng có núm vú? - 22.200 lần/tháng

7. Chim cánh cụt có đầu gối không? - 18.100 lần/tháng

8. Tại sao chúng ta lại ở đây? - 8.100 lần/tháng

9. Tiên răng có thật không? - 8.100 lần/tháng

10. Lợn có đổ mồ hôi không? - 8.100 lần/tháng

11. Tôi có bị bệnh tâm thần không? - 5.400 lần/tháng

12. Tại sao xe của tôi không nổ máy? - 4.400 lần/tháng

13. Đàn ông có kinh nguyệt không? - 3.600 lần/tháng

14. Giun có mắt không? - 2.900 lần/tháng

15. Đàn ông có mang thai được không? - 2.900 lần/tháng

16. Điều gì sẽ xảy ra khi tôi uống máu? - 880 lần/tháng

17. Tôi cưới em họ mình được không? - 880 lần/tháng

18. Sao sếp lại ghét tôi thế nhỉ? - 170 lần/tháng

Còn đây là 1 vài câu trả lời từ các nhà khoa học!

Đầu tiên là "Tôi có thai không?" Câu này thì ngoài tầm hiểu biết của Google! Hãy đi khám bác sĩ nếu nghi ngờ mình có baby.

"Người ngoài hành tinh có thật không?" Trên thực tế chúng ta đã và đang tiếp tục gởi những tín hiệu vào không gian từ suốt 80 năm qua nhưng vẫn chưa có lời hồi đáp nào. Nhưng không phải vì thế mà các nhà khoa học khẳng định rằng ngoài không gian sâu thẳm kia không có sự sống nào khác ngoài con người. Một nghiên cứu gần đây còn chỉ ra rằng có khoảng 210 "nền văn minh có thể liên hệ được" trong suốt lịch sử của vũ trụ. 

18 câu hỏi trên Google sẽ khiến bạn mất sạch niềm tin vào nhân loại - Ảnh 4.

"Xì hơi có tiêu hao calorie không?" Mặc dù trên internet có thông tin nói rằng xì hơi sẽ tiêu hao 67 calorie nhưng đó chỉ là "nói đùa" và cho tới hiện tại vẫn chưa có bằng chứng khoa học về điều này. Vì thế nếu muốn đốt cháy calorie, hãy chọn cách khác nhé!

"Tại sao đàn ông có núm vú?" Đây được cho là một trong những câu hỏi hay nhất dải ngân hà. Thật sự điều này có liên quan tới quá trình phát triển phôi thai. Cho tới tuần thứ 4 của thai kỳ, gen nằm trên nhiễm sắc thể Y chưa "hoạt động" nên phôi thai của cả nam và nữ ở giai đoạn này về cơ bản là giống nhau. Như một đặc trưng cơ bản của động vật có vú, sự hình thành của núm vú bắt đầu từ khá sớm trong quá trình phát triển của phôi thai. Tuy nhiên bởi núm vú của đàn ông không cung cấp thêm lợi thế về mặt tiến hóa nên nó không bao giờ "to lên" giống như nữ giới. 

"Chim cánh cụt có đầu gối không?". Mặc dù dáng đi núng nính, lạch bạch và khá dễ thương của loài chim này thường khiến cho con người thắc mắc rằng có phải nó không có đầu gối hay không? Tuy nhiên thực ra thì chúng vẫn có đầu gối. Các nhà khoa học đã giải thích rằng chân của loài chim cánh cụt có 4 mảnh xương: 1 xương đùi ngắn, 1 đầu gối, 1 xương chày và 1 xương mác. Thế nhưng, phần lớn chân của chim cánh cụt đều bị ẩn vào bên trong do kích thước lộ ra bên ngoài là khá ngắn.

18 câu hỏi trên Google sẽ khiến bạn mất sạch niềm tin vào nhân loại - Ảnh 5.

"Lợn có đổ mồ hôi không?" - câu này xuất phát từ một ngữ trong tiếng Anh là "I'm sweating like a pig" để tỏ ý ra nhiều mồ hôi. Nhưng trên thực tế thì loài lợn rất kém tiết mồ hôi. Tuy nhiên, chúng vẫn đổ mồ hôi mặc dù không sở hữu tuyến mồ hôi nhiều như con người. Cũng do thế, chúng phải chọn một cách giải nhiệt khác là tắm trong bùn hoặc những chỗ tương tự. 

"Tôi có bị tâm thần không?" Để biết chắc câu trả lời thì bạn cần tới gặp một bác sĩ tâm lý để giúp bạn giải quyết vấn đề chứ không phải lên Google hỏi han như vậy!

"Loài giun có mắt không?" Mặc dù có nhiều loài giun nhưng chúng không có đôi mắt để cảm nhận thế giới xung quanh. Tuy nhiên, chúng có một loạt các thụ thể ánh sáng gọi là "tế bào ánh sáng Hess" giúp chúng phát hiện ra ánh sáng. 

"Đàn ông có thể mang thai không?" Điều này thì không phải là không thể bởi trước đây đã có một số báo cáo cho biết có những người đàn ông chuyển giới hoặc lưỡng tính có thể mang thai. 

18 câu hỏi trên Google sẽ khiến bạn mất sạch niềm tin vào nhân loại - Ảnh 6.

"Khi nào bạn chết?" Mặc dù Google tỏ ra rất thông thái trong hầu hết mọi chuyện nhưng nó vẫn không thể dự đoán tương lai. Tuy nhiên có một số cơ sở dữ liệu đã thống kê và đưa ra mô hình dự đoán tuổi thọ ước tính của mỗi người dựa trên những đặc điểm về độ tuổi, giới tính và lối sống của họ. 

"Điều gì xảy ra khi bạn uống máu?" Các nhà nghiên cứu cho biết nếu uống cỡ 1 muỗng máu thì vô hại nếu nó không chứa các mầm bệnh. Tuy nhiên nếu bạn uống một lượng lớn thì nó có thể trở thành chất độc. Nguyên nhân là do máu cực kỳ giàu sắt và cơ thể con người rất khó khăn trong việc bài tiết lượng sắt quá lớn cùng lúc. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

    Sau nhiều ngày dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương, nghi phạm đã bị bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà trọ.
  • Đọc thêm