17 triệu người xem cuộc phỏng vấn Hoàng tử Harry và vợ "tố" gia đình hoàng gia

A, Theo VTV 16:54 09/03/2021

Theo tin của Daily Mail, các nhân viên hoàng gia đã thức đến 3 giờ sáng để xem cuộc phỏng vấn thông qua liên kết video trực tiếp từ Mỹ với cảm giác kinh hoàng và buồn bã.

Cung điện Buckingham được cho là đã chuẩn bị tinh thần cho điều tồi tệ nhất khi cuộc phỏng vấn của vợ chồng Hoàng tử Harry phát sóng, nhưng họ không thể dự đoán được cuộc phỏng vấn của cặp đôi này lại có sức tàn phá với lượng người xem khủng khiếp đến thế - 17 triệu người xem chỉ riêng ở Mỹ nhưng khi nó được phát sóng vào đêm qua cho lượng khán giả toàn cầu thì lượng người xem gấp nhiều lần con số đó.

Theo Daily Telegraph đưa tin, thư ký riêng của Nữ hoàng, Sir Edward Young, và thư ký riêng của Charles là Clive Alderton đều được cho là đã theo dõi cuộc phỏng vấn từ Cung điện Buckingham. Các nhân viên IT của cung điện đã thiết lập một liên kết máy tính để họ có thể xem nó, trong khi các nhân viên khác xem nó trên máy tính xách tay của họ khi làm việc tại nhà.

Các phụ tá sau đó phải chuẩn bị các cuộc họp giao ban từ các thành viên của hoàng gia và đồng ý rằng bất kỳ phản ứng nào sẽ phải được phối hợp giữa Nữ hoàng, Charles và William.

17 triệu người xem cuộc phỏng vấn Hoàng tử Harry và vợ tố gia đình hoàng gia - Ảnh 1.

Hoàng gia Anh chưa có phản hồi về cuộc phỏng vấn của vợ chồng Harry (Ảnh: PA)

Khi buổi sáng bắt đầu, các cuộc họp về giải quyết khủng hoảng đã được tổ chức với sự tham gia của các quan chức cấp cao cũng như hoàng gia cấp cao, gặp trực tiếp và qua điện thoại, cũng như qua cuộc gọi video.

Nữ hoàng, tại Windsor, đã nói chuyện với con trai của bà - Thái tử Charles, người đang ở Clarence House, ngôi nhà của ông ở London, và cháu trai William, người cũng đã chuyển về thủ đô từ Norfolk để chuẩn bị cho các con của mình trở lại trường học.

Các nguồn tin nói với Daily Mail rằng nhiều người trong số các thành viên hoàng gia - những người đã hỗ trợ vợ chồng Harry hết sức có thể trong suốt "ba năm vô cùng khó khăn và cố gắng" - cảm thấy "tức giận và thất vọng" nhưng quyết tâm dũng cảm đối mặt với hoàn cảnh vì lợi ích của vị quốc vương cao tuổi.

Nguồn của Daily Mail nói: "Nhân viên đang quay cuồng nhưng họ cũng có một ý thức mạnh mẽ là cần phải giữ lại một sự im lặng trang nghiêm và thể hiện lòng tốt và lòng trắc ẩn. Có rất nhiều người muốn nói nhưng không ai thắng bằng một trận đánh ăn miếng trả miếng".

"Những cây cầu cần phải được xây dựng sau khi tất cả những điều này kết thúc" - nguồn tin nói thêm.

17 triệu người xem cuộc phỏng vấn Hoàng tử Harry và vợ tố gia đình hoàng gia - Ảnh 2.

Cuộc nói chuyện dài 2 giờ với Oprah được ví như quả bom nguyên tử ném vào Hoàng gia Anh

Tai hại nhất là những tuyên bố của cặp đôi rằng họ không chỉ không được cả các thành viên trong gia đình và nhân viên ủng hộ, mà họ còn phải gánh chịu hậu quả của một chương trình nghị sự phân biệt chủng tộc chống lại họ.

Meghan cho rằng chủng tộc là trọng tâm của mọi quyết định chống lại họ. Nhưng những người trong nội bộ hoàng gia đã rất ngạc nhiên khi cô ấy tuyên bố rằng các hoàng gia cao cấp đã cố gắng ngăn cản con trai của họ, Archie, có được tước vị - hoặc quyền an ninh - vì thành kiến ​​trắng trợn này.

"Họ không muốn cậu ấy trở thành Hoàng tử" - Meghan nói với Oprah Winfrey.

Các quy tắc lâu đời, được đặt ra bởi George V, có nghĩa là tước hiệu HRH chỉ được trao cho con cái của một quốc vương và cháu của họ thông qua dòng dõi nam, có nghĩa là Archie sẽ chỉ được trao một tước hiệu khi ông nội của anh, Thái tử Charles, gia nhập ngôi vua.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày