17 sinh viên ĐH Y Dược TP.HCM không về quê đón Tết, tình nguyện ở lại chống dịch

Nguyễn Dũng, Theo Tiền Phong 23:21 09/02/2021

17 sinh viên của Trường ĐH Y Dược TP.HCM không về quê đón Tết, tình nguyện ở lại chống dịch. Họ đang làm các công việc như điều tra, truy vết người tiếp xúc với ca bệnh, ca nghi ngờ; theo dõi chuỗi ca bệnh; thống kê báo cáo số liệu người tiếp xúc theo chuỗi…

Ngày 9/2, ThS. Trương Văn Đạt, Trưởng Phòng Công tác Sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM cho biết, năm nay trường có 64 sinh viên không về quê ăn Tết và 17 sinh viên tình nguyện ở lại hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). “Những sinh viên này được nhà trường quan tâm, hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng. Ngoài ra, BCH Đoàn - Hội SV Khoa Y cũng đã vận động, hỗ trợ đội sinh viên tình nguyện tại HCDC với số tiền là 15.000.000 đồng”, ông Đạt nói.

Một trong 17 sinh viên tham gia chống dịch, Thanh Sơn, ngành Y tế Công cộng cho biết, dù nôn nao sắp xếp chuẩn bị về quê đón Tết cùng gia đình song khi nhận được tin HCDC cần lực lượng hỗ trợ tham gia vào công tác phòng, chống COVID-19 Sơn đã gác lại chuyện về quê đón Tết cùng gia đình để đi làm nhiệm vụ. “Với suy nghĩ bản thân là một sinh viên năm cuối chuyên ngành Y tế Công cộng, em cảm thấy mình càng có trách nhiệm phải đóng góp vào công tác chống dịch lần này. Trong đợt dịch trước, em cũng từng tham gia hỗ trợ HCDC nên lần này em muốn quay lại đây để hỗ trợ chống dịch cùng các anh chị tại Khoa Phòng chống bệnh Truyền nhiễm”, Sơn nói.

17 sinh viên ĐH Y Dược TP.HCM không về quê đón Tết, tình nguyện ở lại chống dịch - Ảnh 1.

ThS. Trương Văn Đạt, Trưởng Phòng Công tác Sinh viên Trường ĐH Y Dược TPHCM tặng quà cho sinh viên không về quê đón Tết

Tương tự, Minh Nguyệt - sinh viên Y tế Công cộng cũng gác lại chuyện về quê đón Tết cùng gia đình, sẵn sàng tham gia chống dịch khi nghe tin HCDC - nơi Nguyệt đang thực tập cần lực lượng sinh viên hỗ trợ. “Dù chưa biết rằng bản thân có thể giúp được những gì nhưng em nghĩ đây là cơ hội cũng như là sứ mệnh của sinh viên khối ngành sức khỏe chúng em. Những ngày qua, em được làm quen thêm nhiều anh chị tâm huyết với nghề, các bạn sinh viên vô cùng năng động và còn được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, em cảm thấy bản thân vô cùng may mắn. Em nghĩ đây sẽ là một trải nghiệm quý giá và đáng nhớ trong quãng đời sinh viên của mình khi đây là năm đầu tiên đón Tết xa nhà”, Nguyệt chia sẻ.

Gặp gỡ động viên các bạn sinh viên tham gia chống dịch, PGS - TS Nguyễn Hoàng Bắc, Phó hiệu trưởng nhà trường hy vọng với tuổi trẻ và sự nhiệt huyết, các em sẽ giúp cho HCDC hoàn thành nhiệm vụ góp phần phòng, chống dịch và tích lũy được kinh nghiệm, vốn sống của mình, có được những trải nghiệm quý khi mà thành phố, đất nước và nhân dân cần trong điều kiện diễn biến dịch phức tạp như hiện tại.

Ông Bắc cho biết, nhà trường rất tự hào về các em đã xung phong xin gia đình tham gia hỗ trợ với quyết tâm “Khi nào hết dịch mới về” trong những ngày sát Tết như hiện tại. "Hy vọng các em sẽ đoàn kết cùng với nhau như một gia đình nhỏ, chia sẻ với nhau trong những ngày Tết. Và thầy tin rằng các em sẽ có một ngày Tết rất đặc biệt của tuổi trẻ khi tham gia nhiệm vụ rất quan trọng phòng chống dịch", ông Bắc nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Tám Tin Tối: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng và một số nghệ sĩ gửi đơn tố cáo nữ CEO về hành vi vu khống, làm nhục người khác

    Vậy là ngay khi vị CEO Đại Nam quay lại livestream sau 1 tuần tuyên bố "rửa tay gác kiếm", thì sóng gió ngay lập tức nổi lên, drama giữa streamer này và giới nghệ sĩ nay đã lên một level mới.
  • Đọc thêm