166 người Trung Quốc đến Đà Nẵng du lịch sẽ bay trực tiếp về lại Vũ Hán vào tối nay

Khương Mỹ, Theo Trí Thức Trẻ 11:31 27/01/2020

166 người còn lại trong số 218 du khách Vũ Hán đến Đà Nẵng sẽ bay trực tiếp về lại Trung Quốc trên chuyến bay của hãng VietJet vào tối nay (mùng 3 Tết).

Ngày 27/1 (mùng 3 Tết), Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, tối nay 166 du khách Trung Quốc đến từ Vũ Hán sẽ bay về lại Trung Quốc.

Theo đó, nhóm du khách này sẽ bay trực tiếp về TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) trên chuyến bay của hãng VietJet khởi hành vào khoảng 19 giờ 15 phút. Sở Du lịch TP Đà Nẵng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ đoàn khách này.

Trước đó, nhóm hành khách gồm 218 người bay từ Vũ Hán đến Đà Nẵng du lịch. Được biết, đoàn khách này đến du lịch tại Đà Nẵng trước khi có lệnh cấm xuất cảnh.

166 người Trung Quốc đến Đà Nẵng du lịch sẽ bay trực tiếp về lại Vũ Hán vào tối nay - Ảnh 1.

Tối 27/1 (mùng 3 Tết), toàn bộ du khách đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) sẽ rời Đà Nẵng về nước.

Theo lịch trình, đoàn khách này sẽ tham quan Đà Nẵng đến hết ngày 25/1 rồi đến Nha Trang. Tuy nhiên, do những diễn biến liên quan đến virus corona, đoàn du khách này không di chuyển đi Nha Trang như dự định mà tiếp tục ở lại Đà Nẵng để chờ có chuyến bay trở về nước.

Đến ngày 25/1, công ty lữ hành tại Đà Nẵng đã đưa 52/218 hành khách trong đoàn khách trên về nước trên chuyến bay tới TP Nghi Xương, Trung Quốc. 166 người còn lại ở Đà Nẵng tiếp tục chờ đến khi tìm được chuyến bay về nước.

166 người Trung Quốc đến Đà Nẵng du lịch sẽ bay trực tiếp về lại Vũ Hán vào tối nay - Ảnh 2.

TP Đà Nẵng tổ chức họp khẩn để lên phương án phòng chống virus corona.

Liên quan đến vụ việc, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng cho biết, máy bay sẽ đưa toàn bộ du khách Vũ Hán về tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) rồi sẽ bay trống hành trình trở lại Đà Nẵng. Trước khi bay về, máy bay sẽ được phun thuốc xử lý, phòng lây lan bệnh viêm đường hô hấp cấp (virus Corona) đang diễn ra tại Vũ Hán.

Trước đó, để chủ động ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh virus corona, ngày 24/1 (30 Tết), Cục Hàng không Việt Nam cũng đã chỉ đạo phòng Vận tải hàng không triển khai thủ tục hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và TP Vũ Hán.

Ngày 26/1 (mùng 2 Tết), ông Lê Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cũng đã có buổi làm việc với Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng. Tại đây, Thứ trưởng yêu cầu Cảng HKQT Đà Nẵng và các hãng hàng không tại Đà Nẵng phải chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

166 người Trung Quốc đến Đà Nẵng du lịch sẽ bay trực tiếp về lại Vũ Hán vào tối nay - Ảnh 3.

Khu vực cách ly các bệnh nhân bị sốt cao, trong đó có 7 người Trung Quốc tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trước đó, chiều 26/1 (mùng 2 Tết), bác sĩ Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và đưa vào khu vực cách ly tại tầng 4 Khoa Y học nhiệt đới, 12 trường hợp bị sốt cao.

Trong số các bệnh nhân này có 7 người quốc tịch Trung Quốc, 4 người Việt và 1 người mang quốc tịch Cộng hòa Séc.

"Trong số các bệnh nhân này có 1 du khách Trung Quốc được cách ly ngay sau khi xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào chiều 25/1. Những bệnh nhân còn lại bị sốt nên tự đến các bệnh viện khám rồi được đưa đến bệnh viện cách ly để theo dõi. Họ chỉ mới có biểu hiện sốt, chưa có dấu hiệu hay biểu hiện gì liên quan đến dịch bệnh viêm phổi do chủng virus corona", Bác sĩ Trung, thông tin.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm