15 năm sau cái chết diva Mai Diễm Phương, mẹ già 95 tuổi vẫn bòn rút tài sản của con gái

Beaver, Theo Helino 09:40 17/11/2018

Mẹ của "Bách biến thiên hậu" Mai Diễm Phương đã khiến cho netizen phẫn nộ khi đến tòa án yêu cầu lấy 200.000 đôla Hong Kong (gần 600 triệu đồng) từ tài sản của con gái để “làm bù” lễ mừng thọ 91 tuổi cho mình.

Mai Diễm Phương là một trong những niềm tự hào bất diệt của người dân xứ Cảng Thơm. Với tài năng và phong cách biểu diễn độc đáo, cô được mệnh danh là "Madonna của châu Á" hay "Bách biến thiên hậu". Tuy nhiên, "người con gái của Hong Kong" ấy đã ra đi vào tháng 12/2003 vì chứng bệnh ung thư cổ tử cung quái ác, để lại nỗi tiếc thương vô hạn trong trái tim người hâm mộ. Yêu mến Mai Diễm Phương bao nhiêu thì công chúng lại càng thương cho nữ diva bấy nhiêu vì cô bị mẹ ruột bòn rút đến tận hơi thở cuối cùng vẫn không tha.

15 năm sau cái chết diva Mai Diễm Phương, mẹ già 95 tuổi vẫn bòn rút tài sản của con gái - Ảnh 1.

Dù đã ra đi nhiều năm, Mai Diễm Phương vẫn sống mãi trong trái tim người dân Hong Kong.

Trước khi qua đời, Mai Diễm Phương đã để lại khối tài sản trị giá khoảng 30-35 triệu đôla Hong Kong (90-105 tỷ đồng) và ghi rõ trong di chúc, mỗi tháng mẹ cô, bà Đàm Mỹ Kim có thể nhận được 70 nghìn đôla Hong Kong (210 triệu đồng) tiền sinh hoạt phí. Tuy nhiên, số tiền này lại chưa khiến bà Đàm thỏa mãn, bà đã nhiều lần đến tòa án khởi tố, công bố có người ngoài muốn chiếm tài sản của Mai Diễm Phương và yêu cầu tòa án chuyển nhượng toàn bộ tài sản của con gái cho mình với lý do Mai Diễm Phương lập di chúc trong tình trạng tâm trí không minh mẫn. Dĩ nhiên, yêu cầu vô lý này của bà đã không thể thực hiện được. Sau nhiều lần thua kiện, mẹ Mai Diễm Phương đã nợ hơn 2 triệu đôla Hong Kong (6 tỷ đồng) tiền chi phí thuê luật sư và phải xin phá sản vào năm 2012.

15 năm sau cái chết diva Mai Diễm Phương, mẹ già 95 tuổi vẫn bòn rút tài sản của con gái - Ảnh 2.

Mai Diễm Phương và mẹ ruột Đàm Mỹ Kim

15 năm sau cái chết diva Mai Diễm Phương, mẹ già 95 tuổi vẫn bòn rút tài sản của con gái - Ảnh 3.

Sau khi con gái qua đời, bà Đàm đã nhiều lần muốn chiếm đoạt toàn bộ di sản của Mai Diễm Phương.

Sau khi phá sản, mẹ của Mai Diễm Phương vẫn nhận được 30 nghìn đôla Hong Kong (90 triệu đồng) mỗi tháng nhưng bà vẫn luôn kêu nghèo kể khổ và yêu cầu tòa án phải tăng mức sinh hoạt phí lên 120 nghìn đôla Hong Kong (360 triệu). Thậm chí thẩm phán của tòa còn không thể nhịn được mà trực tiếp mắng: "Ở Hong Kong còn có mấy triệu người phải sống vất vả hơn bà!".

Bà Đàm đã nhiều lần mang con trai đến tòa án mong được tăng mức sinh hoạt phí. Sức dài vai rộng nhưng anh trai của Mai Diễm Phương cũng chỉ sống nhờ tiền trợ cấp từ người em gái đã mất

Năm 2013, mẹ Mai Diễm Phương lại một lần nữa ra tòa khiếu nại, tuyên bố mình đã 7 tháng không nhận được tiền. Khi bị bác bỏ yêu cầu vô lý, bà Đàm đã tức giận mắng "Các người muốn tôi chết đói có phải không?, "Tôi liều cái mạng già đấu với các người!".

Mãi đến năm 2016, lệnh phá sản của mẹ Mai Diễm Phương mới được giải trừ và mức sinh hoạt phí của bà lại trở về mức 120 nghìn đôla Hong Kong. Tuy nhiên, vì muốn nuôi cả nhà đứa con trai chỉ biết "ăn không ngồi rồi" nên bà Đàm lại tuyên bố mình sống rất vất vả và yêu cầu nâng mức tiền lên 200 nghìn đôla Hong Kong (600 triệu) mỗi tháng. Sau khi được như mong muốn, bà Đàm lại một lần nữa đòi chiếm đoạt tất cả tài sản còn lại của Mai Diễm Phương nhưng không thành công.

15 năm sau cái chết diva Mai Diễm Phương, mẹ già 95 tuổi vẫn bòn rút tài sản của con gái - Ảnh 5.

Bà Đàm chỉ trích tòa án Hong Kong vì không thỏa mãn yêu cầu của mình.

15 năm sau cái chết diva Mai Diễm Phương, mẹ già 95 tuổi vẫn bòn rút tài sản của con gái - Ảnh 6.
15 năm sau cái chết diva Mai Diễm Phương, mẹ già 95 tuổi vẫn bòn rút tài sản của con gái - Ảnh 7.

Không chỉ thế bà còn nhiều lần kể nghèo kể khổ với giới truyền thông.

Tới nay, bà Đàm đã 95 tuổi và vẫn không ngừng "tung chiêu" để ăn bám người con gái đã chết từ 15 năm trước. Bà đã đến Tòa án Hong Kong, yêu cầu lấy ra 200 nghìn đôla Hong Kong (595 triệu VNĐ) để trả chi phí cho lễ mừng thọ 91 tuổi được "làm bù" của mình. Mẹ Mai Diễm Phương tuyên bố, lúc còn sống, nữ Diva đã từng làm lễ mừng thọ 61 tuổi và 71 tuổi cho bà nhưng lễ mừng thọ 91 tuổi của bà lại không được tổ chức nên muốn có thể "bù" lại và đã định sẵn địa điểm là một khách sạn ở Loan Tử vào tháng 3 năm sau với hơn 30 bàn tiệc.

15 năm sau cái chết diva Mai Diễm Phương, mẹ già 95 tuổi vẫn bòn rút tài sản của con gái - Ảnh 8.

Dù đã 95 tuổi nhưng mẹ của Mai Diễm Phương vẫn nhớ mãi không quên tài sản của con gái. Bà yêu cầu rút 200 ngàn đôla Hong Kong (gần 600 triệu VNĐ) từ tài sản của con để làm lễ mừng thọ 91 tuổi cho mình.

Mẹ của Mai Diễm Phương đã không đưa ra được những tài liệu có liên quan và người quản lý tài sản của Mai Diễm Phương cũng phản đối yêu cầu vô lý này nên thẩm phán đã quyết định giữ lại và xử lý vụ kiện sau. Bà Đàm đã vô cùng bất mãn và tố thẩm phán cố ý gây khó dễ với mình: "Tôi biết nói thế nào với bên khách sạn được?", ngoài ra, bà còn cho biết mức sinh hoạt phí của mình hiện tại cũng không được nhiều. Đối với bà Đàm, thẩm phán đã nhấn mạnh: "Tôi chỉ làm việc theo luật pháp thôi!".

Nguồn: ifeng

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm