15 cảnh phim Harry Potter tưởng bình thường, zoom lên thấy ngay chi tiết cực ý nghĩa: Cảm phục nhất là 1 hành động của thầy Snape!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 15:03 26/11/2021

Liệu bạn có bao giờ nhận ra những chi tiết cực kỳ ý nghĩa này trong Harry Potter?

Là một trong những thương hiệu phim đắt giá, quan trọng nhất ở Hollywood, không ngạc nhiên khi Harry Potter được đầu tư sản xuất đến từng chi tiết nhỏ. Xuyên suốt 8 bộ phim điện ảnh, Harry Potter khiến khán giả hào hứng, thích thú và có thể xem đi xem lại, mỗi lần đều phát hiện ra những chi tiết mới mẻ, thú vị. Dưới đây chính là 15 chi tiết cực kỳ ý nghĩa trong phim Harry Potter nhưng chỉ xuất hiện chớp nhoáng, liệu bạn có từng nhận ra khi xem?

1. Áo choàng của anh chàng Ron luôn có màu nhạt hơn các bạn, vì đây là áo cũ đã "qua tay" nhiều đời anh em nhà Weasley

15 cảnh phim Harry Potter tưởng bình thường, zoom lên thấy ngay chi tiết cực ý nghĩa: Cảm phục nhất là 1 hành động của thầy Snape! - Ảnh 1.

2. Trong phần phim đầu tiên, có một bức chân dung của Vương hậu Anh Anne Boleyn (người từng bị vua Henry VIII cáo buộc là phù thủy) treo trong trường Hogwarts

15 cảnh phim Harry Potter tưởng bình thường, zoom lên thấy ngay chi tiết cực ý nghĩa: Cảm phục nhất là 1 hành động của thầy Snape! - Ảnh 2.

3. Cách Hermione, Ron và Harry quàng khăn cũng nói lên rất nhiều về tính cách của 3 nhân vật

15 cảnh phim Harry Potter tưởng bình thường, zoom lên thấy ngay chi tiết cực ý nghĩa: Cảm phục nhất là 1 hành động của thầy Snape! - Ảnh 3.

4. Nếu nhìn thật kỹ vào logo của hãng Warner Bros. trong phần 4, có thể thấy da của con rắn Nagini

15 cảnh phim Harry Potter tưởng bình thường, zoom lên thấy ngay chi tiết cực ý nghĩa: Cảm phục nhất là 1 hành động của thầy Snape! - Ảnh 4.

5. Trong cảnh thầy Snape bị giết, có một chiếc khăn choàng của nhà Gryffindor được treo cạnh đó. Hình ảnh này có phần ẩn dụ cho sự dũng cảm của thầy Snape

15 cảnh phim Harry Potter tưởng bình thường, zoom lên thấy ngay chi tiết cực ý nghĩa: Cảm phục nhất là 1 hành động của thầy Snape! - Ảnh 5.

6. Xuyên suốt phần phim Bảo Bối Tử Thần 1, có thể thấy tóc của cô nàng Hermione dài ra theo thời gian. Điều này ngầm ám chỉ thời gian cô nàng và Ron, Harry đã rong ruổi để đi tìm các Trường Sinh Linh Giá

15 cảnh phim Harry Potter tưởng bình thường, zoom lên thấy ngay chi tiết cực ý nghĩa: Cảm phục nhất là 1 hành động của thầy Snape! - Ảnh 6.

7. Sau khi mỗi Trường Sinh Linh Giá bị hủy diệt, màu áo của Voldemort lại trở nên bạc thêm

15 cảnh phim Harry Potter tưởng bình thường, zoom lên thấy ngay chi tiết cực ý nghĩa: Cảm phục nhất là 1 hành động của thầy Snape! - Ảnh 7.

8. Trong phần 4, khán giả đã có thể thấy một "mô hình" các Bảo Bối Tử Thần trong văn phòng của thầy Dumbledore

15 cảnh phim Harry Potter tưởng bình thường, zoom lên thấy ngay chi tiết cực ý nghĩa: Cảm phục nhất là 1 hành động của thầy Snape! - Ảnh 8.

9. Ở cảnh phim khi thầy Dumbledore đến thăm Tom Riddle (Voldemort) ở trại trẻ mồ côi, có thể thấy 1 bức tranh được nhét kín. Bức tranh ấy có hình một vực đá - cũng là nơi hắn hại những đứa trẻ khác ở trại mồ côi và sau này cất giữ chiếc dây chuyền là Trường Sinh Linh Giá

15 cảnh phim Harry Potter tưởng bình thường, zoom lên thấy ngay chi tiết cực ý nghĩa: Cảm phục nhất là 1 hành động của thầy Snape! - Ảnh 9.

10. Cũng trong căn phòng ấy, có thể thấy 7 viên đá được xếp trên bệ cửa sổ. 7 viên đá này ngầm ám chỉ 7 Trường Sinh Linh Giá về sau của Voldemort

15 cảnh phim Harry Potter tưởng bình thường, zoom lên thấy ngay chi tiết cực ý nghĩa: Cảm phục nhất là 1 hành động của thầy Snape! - Ảnh 10.

11. Trong một cảnh phim ở phần 3, nếu zoom hết cỡ lên sẽ thấy một "bóng đen" lấp ló. Đây chính là bàn tay của Hermione đang du hành thời gian

15 cảnh phim Harry Potter tưởng bình thường, zoom lên thấy ngay chi tiết cực ý nghĩa: Cảm phục nhất là 1 hành động của thầy Snape! - Ảnh 11.

12. Khi giáo sư McGonagall tấn công thầy Snape ở Bảo Bối Tử Thần 2, ông có vẻ đánh lại được bùa phép, nhưng thực chất đang đổi hướng bùa chú sang 2 tên Tử Thần Thực Tử bên cạnh, khiến chúng bị đánh gục

13. Khi Harry bước vào cuốn nhật ký của Tom Riddle, không chỉ một mình cậu có màu sắc mà khán giả còn có thể thấy ánh sáng của ngọn nến ngoài đời bao phủ lên người cậu bé - một sự chi tiết đến đáng sợ của ekip

15 cảnh phim Harry Potter tưởng bình thường, zoom lên thấy ngay chi tiết cực ý nghĩa: Cảm phục nhất là 1 hành động của thầy Snape! - Ảnh 13.

14. Harry và Neville trong trận chiến cuối cùng ở Hogwarts đều mặc trang phục giống hệt với bố của 2 anh chàng khi xưa

15 cảnh phim Harry Potter tưởng bình thường, zoom lên thấy ngay chi tiết cực ý nghĩa: Cảm phục nhất là 1 hành động của thầy Snape! - Ảnh 14.

15. Khi biết được Harry còn sống, mọi người đã vô cùng vui mừng. George đã quay sang bên phải để định nói với Fred - người vốn dĩ luôn đứng đó. Tuy nhiên, lúc này Fred đã hy sinh trong trận chiến

Nguồn ảnh: Reddit

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm