13 thí sinh Hà Tĩnh sẽ ra Bắc Giang thi THPT đợt 2

Hoài Nam, Theo Tiền Phong 08:31 03/08/2021

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, địa phương có 13 thí sinh sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Đây là những thí sinh thuộc diện F1 nằm trong vùng có dịch, thí sinh có lý do đặc biệt không tham gia thi đợt 1.

Ngày 2/8, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tại địa phương có tổng số 13 thí sinh sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2.

Do lượng thí sinh ít, vì thế Hà Tĩnh đã quyết định gửi các thí sinh ra tỉnh Bắc Giang để dự thi.

Trong số 13 thí sinh này ngoài các thí sinh thuộc diện F1 nằm trong vùng có dịch không thể dự thi đợt 1 còn có một số thí sinh có lý do đặc biệt nên được đặc cách thi lần 2.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho hay, dự kiến sáng 4/8 Sở sẽ đưa cả 13 thí sinh ra Bắc Giang. Về chỗ ăn nghỉ cho giáo viên và học sinh, Sở GD& ĐT Hà Tĩnh đã liên hệ với Sở GD&ĐT Bắc Giang bố trí nhà nghỉ hoặc khách sạn ở gần trường, thuận tiện cho thí sinh đến điểm thi.

13 thí sinh Hà Tĩnh sẽ ra Bắc Giang thi THPT đợt 2 - Ảnh 1.

“Toàn bộ thông tin thí sinh đã được chuyển cho Bộ để phục vụ công tác tổ chức thi. Ngoài ra Sở cũng đã lên phương án thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của tỉnh Bắc Giang”, đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chia sẻ.

Trước đó, Hà Tĩnh đã lên phương án không tổ chức thi đợt 2 và sẽ gửi thí sinh tham dự thi tại hội đồng thi tại Hà Nội. Sau khi, được sự đồng ý của hội đồng thi Hà Nội, Sở đã báo cáo với Bộ GD&ĐT về phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Tuy nhiên, từ ngày 24/7, TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, không tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 2. Chính vì vậy, sau khi có văn bản thông báo, Sở GD&ĐT đã xin ý kiến của Bộ GD&ĐT và chuyển hồ sơ của thí sinh gửi thi đợt 2 tại HĐT tỉnh Bắc Giang.

Theo dự kiến, ngày 5/8 thí sinh làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Trong 2 ngày 6/8 và 7/8 thí sinh làm bài thi các môn Ngữ văn, Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Ngoại ngữ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 Hà Tĩnh có hơn 17.300 thí sinh đã tham gia.

Kết quả Hà Tĩnh có 578 bài thi đạt điểm 10. Giáo dục công dân, Ngoại ngữ và Sinh học là 3 môn thi có điểm 10 nhiều nhất trong đợt 1 kỳ thi năm nay.

Bình luận

  • Đọc thêm