13 đặc điểm cơ thể hiếm gặp chỉ ít người trên thế giới sở hữu, nếu bạn cũng có thì chắc chắn thuộc nhóm những người đặc biệt nhất

P.H, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 01/05/2021

Những đặc điểm này được tìm thấy ở rất ít người trên thế giới. Thử xem bạn có sở hữu chúng không nhé!

Mỗi người chúng ta là một cá thể độc lập, riêng biệt và không trùng lặp với bất kỳ ai. Tuy nhiên, ở vài khía cạnh, có một số người đặc biệt hơn một chút do sở hữu những đặc điểm cơ thể rất nhỏ nhưng hiếm thấy ở đa phần những người khác.

Dưới đây là 13 đặc điểm trên cơ thể cực kỳ ít người có được. Có khi nào bạn cũng sở hữu một số trong số chúng?

1. Không có răng khôn

20% dân số không có răng khôn và đây được coi là một biến thể bình thường. Đặc điểm này còn dựa vào yếu tố quần thể, cộng đồng cùng nhau sinh sống. Ví dụ, gần như 100% người Mexico bản địa không có răng khôn, trong khi hầu như tất cả các thổ dân Tasmania đều có. Sự khác biệt này cũng có liên quan đến gen PAX9.

13 đặc điểm cơ thể hiếm gặp chỉ ít người trên thế giới sở hữu, nếu bạn cũng có thì chắc chắn thuộc nhóm những người đặc biệt nhất - Ảnh 1.

2. Mắt màu xanh dương

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng màu mắt xanh là do đột biến gen HERC2 dẫn đến việc giảm sản sinh melanin trong mống mắt. Chỉ 8% dân số thế giới sở hữu đôi mắt màu xanh.

3. Ngón chân Morton

10% dân số có đặc điểm này. Ngón chân Morton là cấu trúc bàn chân mà ngón chân thứ nhất ngắn hơn ngón chân thứ hai. Điều thú vị là Tượng Nữ thần Tự do cũng có bàn chân kiểu như vậy.

13 đặc điểm cơ thể hiếm gặp chỉ ít người trên thế giới sở hữu, nếu bạn cũng có thì chắc chắn thuộc nhóm những người đặc biệt nhất - Ảnh 2.

4. Tóc xoáy ngược chiều kim đồng hồ

8,4% dân số có tóc xoáy ngược chiều kim đồng. Nếu bạn thuộc 10% dân số thuận tay trái, khả năng bạn sở hữu đặc điểm là 45%.

13 đặc điểm cơ thể hiếm gặp chỉ ít người trên thế giới sở hữu, nếu bạn cũng có thì chắc chắn thuộc nhóm những người đặc biệt nhất - Ảnh 3.

5. Hắt xì hơi

25% dân số có phản ứng bất thường với ánh sáng mặt trời: Hắt hơi. Hiện tượng này thậm chí còn có tên riêng là phản xạ hắt xì hơi.

6. Nếp nhăn ngang lòng bàn tay

Nếp nhăn ngang lòng bàn tay được tìm thấy ở 1,5% dân số (thường gặp nhiều hơn ở nam giới) và là một đặc điểm di truyền.

13 đặc điểm cơ thể hiếm gặp chỉ ít người trên thế giới sở hữu, nếu bạn cũng có thì chắc chắn thuộc nhóm những người đặc biệt nhất - Ảnh 4.

7. Tóc màu sáng

Tóc vàng tự nhiên rất hiếm ở người lớn vì màu tóc sẫm dần theo tuổi tác. Tỷ lệ người trưởng thành sở hữu màu tóc sáng dao động từ 2% đến 16%.

8. Dấu vân tay

Chỉ 5% dân số thế giới có dấu vân tay hình vòm (những người khác có dấu vân tay hình vòng và hình vòng xoáy với tỷ lệ tương ứng là 65% và 30%).

13 đặc điểm cơ thể hiếm gặp chỉ ít người trên thế giới sở hữu, nếu bạn cũng có thì chắc chắn thuộc nhóm những người đặc biệt nhất - Ảnh 5.

9. Tóc đỏ

Tóc đỏ cực kỳ hiếm và chiếm chỉ 1-2% dân số thế giới. Màu tóc này là do đột biến gen.

10. Tóc xoăn

Chỉ 11% dân số thế giới có mái tóc xoăn tự nhiên.

11. Chỉ tay tạo hình chữ X

13 đặc điểm cơ thể hiếm gặp chỉ ít người trên thế giới sở hữu, nếu bạn cũng có thì chắc chắn thuộc nhóm những người đặc biệt nhất - Ảnh 6.

Các đường chỉ tay tạo hình chữ Х trên cả hai tay là một hiện tượng rất hiếm, thậm chí được xem là dấu hiệu của một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn. Chỉ 3% dân số sở hữu bàn tay như vậy.

12. Hai ngón tay cái được đặt cạnh nhau

Nắm chặt các ngón tay của bạn và quan sát vị trí của các ngón tay cái: 50% giữ ngón cái bên phải phía trên ngón cái bên trái, 49% làm theo cách ngược và chỉ 1% đặt hai ngón cái cạnh nhau.

13 đặc điểm cơ thể hiếm gặp chỉ ít người trên thế giới sở hữu, nếu bạn cũng có thì chắc chắn thuộc nhóm những người đặc biệt nhất - Ảnh 7.

13. Tim ở bên phải

Chỉ 1 trong số 12.019 người được sinh ra với trái tim ở bên phải của lồng ngực. Dị tật bẩm sinh này được gọi là chứng loạn nhịp tim và thường không gây ra bất kỳ hậu quả tiêu cực nào.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14