13 câu đố đáng thử sức vì sẽ đánh giá được năng lực tư duy, khả năng giải quyết tình huống của bạn!

Lê Huy, Theo Helino 08:03 10/11/2019

Cùng dành ít phút để tự rèn luyện và đánh giá năng lực tư duy cũng như khả năng giải quyết tình huống của bản thân thông qua 13 câu đố hóc búa sau đây.

Nào hãy bắt đầu thử sức với 13 câu đố tình huống đầy hóc búa này nhé!

Câu 1: Một người đàn ông sống trên tầng 17 của một chung cư. Anh ta chỉ sử dụng thang máy để lên nhà khi trời mưa hoặc đi cùng với hàng xóm. Nếu trời nắng hoặc anh ấy chỉ đi thang máy một mình thì anh sẽ phải dừng lại ở tầng 9 rồi tiếp tục đi thang bộ lên những tầng còn lại. Tại sao lại như vậy?

Câu 2: Nếu trời mưa lúc 12 giờ sáng, bạn có thể mong thời tiết nắng đẹp sau 72 giờ không?

Câu 3: Tại sao một số người được yêu cầu nhảy qua chiếc bút chì đặt trên sàn, nhưng không ai trong số họ có thể làm điều đó?

Câu 4: Làm sao để ném một quả bóng tennis mà để nó sẽ quay trở lại với bạn?

13 câu đố đáng thử sức vì sẽ đánh giá được năng lực tư duy, khả năng giải quyết tình huống của bạn! - Ảnh 1.

Câu 5: Bạn thấy một cô gái đang ngồi nhưng lại không thể ngồi ở chỗ của cô ấy, ngay cả khi cô ấy đứng dậy và bỏ đi. Hỏi cô ấy đang ngồi ở đâu?

Câu 6: Một người đàn ông nằm trằn trọc mãi trên giường và không thể ngủ được. Sau đó anh lấy điện thoại, gọi vào một số liên lạc, nghe một vài tiếng dài, sau đó ngắt điện thoại và đi ngủ. Tại sao anh ấy không thể làm điều đó trước đây?

Câu 7: Một khách sạn có 7 tầng, có 4 người ở tầng trệt và mỗi tầng trên đều có nhiều hơn 2 người so với tầng dưới. Hỏi tầng nào bấm thang máy thường xuyên nhất?

13 câu đố đáng thử sức vì sẽ đánh giá được năng lực tư duy, khả năng giải quyết tình huống của bạn! - Ảnh 2.

Câu 8: Ở châu Phi, hãng giày X gặp phải một vấn đề - rất nhiều người đi giày được lấy trộm từ nhà máy. Vậy công ty phải làm gì để vừa ngăn chặn hành vi trộm cắp vừa không phải tốn tiền bảo vệ?

Câu 9: Khi nào chúng ta nhìn vào số 2 nhưng lại nói là "10"?

Câu 10: Beorge Washington, Sherlock Holmes, William Shakespeare, Ludwig van Beethoven, Napoleon Bonaparte và Nero- Ai là người khác biệt rõ nhất so với những người còn lại?

Câu 11: Tại một bệnh viện nhi, có một số bệnh nhân thích chơi đùa với những con gấu bông! Những đứa trẻ này thích đến nỗi chúng thường mang gấu bông của bệnh viện về nhà. Vậy cách giải quyết vấn đề hiệu quả nhất của bệnh viện là gì?

13 câu đố đáng thử sức vì sẽ đánh giá được năng lực tư duy, khả năng giải quyết tình huống của bạn! - Ảnh 3.

Câu 12: Lợi nhuận tại một rạp chiếu phim ở Mỹ bắt đầu giảm xuống do người xem cảm thấy không hài lòng với những cô gái không chịu bỏ mũ ra khi vào phòng chiếu phim bởi chúng đã che mất màn hình. Vậy cách khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất dành cho nhà quản lý rạp chiếu phim đó là gì?

Câu 13: Một nhà khoa học có 2 cuốn sách trên kệ tủ. Cuốn thứ nhất có 230 trang và cuốn còn lại có 325 trang. Hỏi có bao nhiêu trang nếu tính từ trang đầu tiên của cuốn thứ nhất đến trang cuối cùng của cuốn thứ hai?

13 câu đố đáng thử sức vì sẽ đánh giá được năng lực tư duy, khả năng giải quyết tình huống của bạn! - Ảnh 4.

Và sau đây là đáp án, hãy kiểm tra lại và thử suy ngẫm xem có đúng như thế không!

Câu 1: Người đàn ông này rất lùn và anh ta chỉ bấm được nút số 17 trong thang máy khi dùng cây dù hiac85 với sự giúp đỡ của người hàng xóm.

Câu 2: Không, bởi vì sau 72 giờ sẽ là tiếp theo là đêm và không có mặt trời trên bầu trời!

Câu 3: Bởi vì chiếc bút chì đặt bên cạnh một bức tường.

Câu 4: Ném lên trên cao hoặc ném vào tường...

Câu 5: Cô gái đó đang ngồi trong lòng của bạn.

Câu 6: Người hàng xóm kế bên của anh ta đang ngáy to nhưng chợt tỉnh dậy khi nghe tiếng chuông điện thoại.

Câu 7: Tầng trệt

Câu 8: Hãng giày X nên xây dựng một nhà máy sản xuất khác. Mỗi nhà máy sản xuất một bên giày riêng biệt: hoặc là trái; hoặc là phải.

Câu 9: Khi nhìn vào đồng hồ của chúng ta.

Câu 10: Là Sherlock Holmes vì anh ta là một nhân vật hư cấu.

Câu 11: Hãy băng bó tất cả gấu bông vào và những đứa trẻ đó cho rằng đồ chơi nên ở lại bệnh viện để được chăm sóc tốt hơn.

Câu 12: Một thông báo được dính trên cửa rạp chiếu phim với nội dung: "Chúng tôi vui lòng yêu cầu tất cả phụ nữ cởi mũ của mình khi vào phòng xem phim. Tuy nhiên, điều này không áp dụng đối với phụ nữ lớn tuổi".

Câu 13: Chỉ có bìa của 2 cuốn sách ở giữa các trang này.

Nguồn: Brightside

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm