12 đội bóng so tài mỗi năm để giành lấy... mấy cỗ quan tài trong một giải đấu độc nhất vô nhị tại Peru

Duy Vu, Theo Helino 19:59 05/05/2019

Giải đấu thường niên diễn ra ở thành phố Juliaca, Peru, này hào phóng đến mức sẵn sàng thưởng hẳn 3 cỗ quan tài cho 3 đội may mắn giành chiến thắng.

Giải Copa Ataúdes, hay còn gọi là "Quan tài Cup", diễn ra thường niên tại một thành phố của Peru vẫn luôn thu hút sự chú ý của người dân địa phương cũng như toàn thể các khách du lịch, phần nhiều bởi các yếu tố sặc mùi chết chóc, tang thương trong giải đấu bóng đá này.

12 đội bóng so tài mỗi năm để giành lấy... mấy cỗ quan tài trong một giải đấu độc nhất vô nhị tại Peru - Ảnh 1.

Tưởng chừng như một giải bóng đá bình thường, nhưng giải Quan tài Cup thực chất lại sặc mùi chết chóc hơn nhiều.

Trước hết, 12 đội tham gia giải đấu đều đại diện cho 12 nhà xác thuộc vùng Puno, Đông Nam Peru, nên có lẽ cũng không quá khó hiểu khi phần thưởng dành cho người thắng chung cuộc lại hết sức thiết thực, phục vụ tốt cho việc kinh doanh của các "công ty" làm ăn thời vụ này: Một cỗ quan tài mới tinh chưa qua sử dụng.

Chưa hết, không chỉ 1, mà sẽ có tận 3 đội được nhận quan tài làm phần thưởng; song, mỗi cỗ quan tài dành tặng đội thắng đều phân cấp giá trị theo thứ hạng của đội. Cụ thể, đội đứng đầu bảng xếp hạng sẽ nhận được "cỗ quan tài xa xỉ", giá trị tương đương 1300 USD (khoảng 30 triệu đồng); 2 đội theo sau cũng được trao tặng quan tài, nhưng là loại thấp cấp hơn.

Tuy mỗi đội bóng có tận 5 thành viên, và chắc hẳn 5 người không thể chui vừa vào quan tài cùng lúc được, nhưng sự thật mất lòng này vẫn không khiến 12 đội bóng mất đi chút ít tinh thần thi đấu nào. Họ vẫn miệt mài chạy chỗ, tranh chấp bóng, để rồi 5 thành viên của đội thắng chung cuộc lại cùng nhau khiêng "quan tài xa xỉ" trên vai, vừa đi vừa hát to giai điệu "Olé, Olé, Olé, Olé,..." quen thuộc.

12 đội bóng so tài mỗi năm để giành lấy... mấy cỗ quan tài trong một giải đấu độc nhất vô nhị tại Peru - Ảnh 2.

Không dừng lại ở đó, ngay cả tên đội cũng được chọn sao cho hợp với chủ đề của giải đấu, từ đội "Lời vĩnh biệt", "Giấc mơ vĩnh hằng", "An nghỉ", tới đội bóng có tên "Nấc thang lên thiên đàng". Trao đổi với báo giới, nhà tổ chức giải đấu cho biết họ rất tự hào khi lần đầu đưa quan tài vào làm phần thưởng trong một cuộc thi thể thao, đồng thời cũng cam đoan sẽ nâng tầm giá trị giải thưởng - là những cỗ quan tài - lên vào các năm sau.

Theo Oddity Central

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • "Bá đạo" như cô nàng streamer xinh đẹp, chỉ lên sóng ngồi cười cũng nhận hơn 2 tỷ tiền donate

    Thế mới thấy ở Hàn Quốc, mức độ kiếm tiền của các cô nàng streamer xinh đẹp là lớn tới cỡ nào.
  • Đọc thêm