11 năm yêu và chờ đợi, cuối cùng bạn trai chọn cưới người mới quen 2 tháng và nhắn nhủ "làm bạn tốt nhé"

Tuk Tuk, Theo Trí Thức Trẻ 10:40 30/10/2017

Tình yêu không có lỗi, nhưng lần này lỗi là tại ai?

Đã có rất nhiều câu chuyện những cô gái mòn mỏi yêu và đợi chờ đến cả chục năm thanh xuân, nhưng rồi kết cục vẫn đành bị người mình yêu buông tay chỉ vì người thứ 3 xuất hiện. Những câu chuyện này sau khi được người trong cuộc chia sẻ lên MXH thường nhận được rất nhiều sự chú ý và đồng cảm. Giống như mới đây, 1 cô gái đã kể lại chuyện tình kéo dài 11 năm nhưng cũng đành nhận cái kết đắng trên trang NEU Confessions.

11 năm yêu, hi sinh cả tuổi thanh xuân chờ anh ổn định sự nghiệp!

Vẫn là chuyện 2 cô cậu học sinh yêu nhau từ năm cấp 3. Cứ nghĩ chàng trai bên mình năm 17 tuổi sẽ mãi mãi trở thành người yêu thương cho đến hết cuộc đời, vì đã cùng nhau trải qua bao thăng trầm, biến cố. Nhưng không, may mắn không mỉm cười với cô gái này.

"Hôm nay anh và người đó kỷ niệm tròn 1 tháng yêu nhau và cũng tròn 1 tháng mình chia tay. Anh có lẽ đang rất hạnh phúc bên người đó còn em chẳng vui tẹo nào" - cô gái mở đầu câu chuyện đầy xót xa. 

11 năm yêu và chờ đợi, cuối cùng bạn trai chọn cưới người mới quen 2 tháng và nhắn nhủ làm bạn tốt nhé - Ảnh 1.

Cả 2 chơi thân với nhau từ cấp 2 cho tới cấp 3. Người là lớp trưởng, người là bí thư, lúc nào cũng bị mọi người gán ghép là cặp bài trùng. Thế rồi cũng thoả mong ước, năm lớp 11, chàng trai tỏ tình và cả 2 chính thức trở thành mối tình đầu của nhau.

Tình yêu học trò cứ thế qua đi với lời hứa của chàng trai rằng không bao giờ nói dối hay giấu cô gái chuyện gì nữa.

Lên Đại học, cả 2 cùng đỗ vào Kinh tế quốc dân, rồi ngày nào cũng gặp nhau, trò chuyện vui vẻ. Tình yêu sinh viên hạnh phúc và ý nghĩa, cả 2 cũng tính rằng ổn định công việc sẽ cưới nhau. Học xong, chàng trai đành đi Nhật 3 năm để lo cho sự nghiệp, cô gái không muốn nhưng phải chấp nhận vì tương lai của cả 2 nên ở nhà chờ đợi.

Yêu xa nhớ lắm, khổ lắm. Nhưng vì nghĩ tới chuyện lâu dài, cả 2 vẫn cố gắng từng ngày chờ tới lúc đoàn viên. Trở về sau 3 năm, 2 gia đình đã giục cưới, nhưng chàng trai bảo cô gái hãy chờ thêm 1 năm nữa vì còn một số dự định cần thực hiện nốt. Dù cho mẹ bảo con gái có thì, yêu nhau đã 9 năm rồi có ít ỏi gì nữa đâu nhưng cô gái vẫn mỉm cười chấp nhận đợi chờ.

Công việc của chàng trai bận hơn, thời gian gặp nhau cũng ít hơn nhưng quan trọng nhất vẫn là cô gái luôn cảm nhận được tình yêu dành cho mình.

11 năm yêu và chờ đợi, cuối cùng bạn trai chọn cưới người mới quen 2 tháng và nhắn nhủ làm bạn tốt nhé - Ảnh 2.

11 năm yêu em, nhưng anh lại chọn cô gái anh vừa quen chưa đầy 2 tháng!

Hơn 1 năm nữa qua đi, chàng trai vẫn không nhắc tới chuyện cưới xin, cô gái lại ngại không dám hỏi. Nhưng rồi niềm hạnh phúc vỡ oà khi cô có thai, anh đã tính tới chuyện nói với bố mẹ để làm đám cưới. Song chẳng bao lâu, cô gái mất đi đứa con trong bụng vì ngã xe. Nỗi đau không thể diễn tả được thành lời, và đám cưới được dời lại vào cuối năm nay.

Và điều buồn nhất là, "em càng ngày càng nhận ra sự thay đổi của anh, em thấy bất an trong lòng nhưng không dám hỏi anh. Anh vẫn yêu thương chăm sóc em nhưng em lại không cảm nhận được điều đó. Những nụ cười anh dành cho em ít dần đi. Anh hay cáu với em. 

Mình từng hứa với nhau sau này nếu 1 trong 2 có ai hết yêu người kia hoặc là trong lòng thích 1 người khác thì phải nói cho nhau nghe vì cả 2 đứa mình đều ghét sự giả dối. Anh nhớ không? Và cuối cùng sau 11 năm yêu nhau anh cũng thực hiện lời hứa đó".

11 năm yêu và chờ đợi, cuối cùng bạn trai chọn cưới người mới quen 2 tháng và nhắn nhủ làm bạn tốt nhé - Ảnh 3.

Chàng trai có người mới. "Cô gái ấy trẻ hơn em đẹp hơn em và biết chiều anh hơn em. Tất cả mọi thứ của cô ấy đều hơn em. 2 người quen nhau chưa đầy 2 tháng thì anh chia tay em, ngày anh nói chia tay em cũng là ngày em thấy cô gái ấy công khai anh trên FB và tag FB anh vào, em đã thấy và cảm giác bị ai cầm dao cứa vào tim ấy. Em không hận anh cũng không trách anh, em chỉ trách bản thân mình không đủ bản lĩnh giữ anh ở bên."

Hôm chia tay, chàng trai đã gửi cho cô gái 1 email rất dài. Quyết định chia tay có lẽ rất khó khăn nhưng chàng trai cũng không còn lựa chọn nào khác. 

"Anh xin lỗi nhé. Anh xin lỗi đã làm cho em đau khổ như vậy! 11 năm mình yêu nhau anh chưa hối tiếc 1 điều gì. (...) 11 năm bên em anh yêu em bằng tất cả tình yêu của anh. Yêu anh em đã phải chờ đợi quá nhiều và em phải thiệt thòi quá nhiều nhưng anh lại không thể bù đắp cho em nữa. 

Mình từng hứa với nhau khi hết yêu sẽ nói cho nhau biết, nhiều lần anh đã cố quên cô gái đó đi để bên em nhưng anh lại không làm được. Bố mẹ anh chửi anh, rồi anh sẽ hối hận vì đã buông tay em ra. Nhưng anh lại càng không thể lừa dối cảm xúc của mình với em, có lẽ em đủ tinh tế nhận ra tình cảm của anh. Em hãy tha thứ cho anh nhé. Em hãy sống thật tốt và tìm 1 người con trai nào hơn anh. Em nhất định sẽ hạnh phúc. Anh lựa chọn cô gái ấy và anh sẽ không hối hận với lựa chọn của mình. Mình là bạn tốt em nhé".

11 năm yêu và chờ đợi, cuối cùng bạn trai chọn cưới người mới quen 2 tháng và nhắn nhủ làm bạn tốt nhé - Ảnh 4.

Đau đớn, nhưng với cô gái chàng trai vẫn mãi là mối tình đầu, là người cô dành cả tuổi thanh xuân để yêu và chờ đợi. Cô không tiếc tuổi trẻ, chỉ là không may mắn được hạnh phúc với chàng trai bên mình năm 17 tuổi. Đến cuối câu chuyện, cô vẫn muốn nhắn chàng trai đã phản bội mình hãy thật hạnh phúc!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm