11 diễn viên Hàn suýt "vô danh" nếu làm theo nghề họ muốn: Song Joong Ki mơ làm tay đua, Song Hye Kyo thích trượt băng nghệ thuật!

Paul, Theo Helino 08:31 17/09/2019

Một số người khát khao danh vọng, nhưng một số diễn viên khác lại chẳng ngó ngàng, ấy thế mà "chạy trời không khỏi nắng", danh tiếng đến với họ như một điều hiển nhiên.

Nổi tiếng với ước mơ diễn viên tại quốc gia cạnh tranh khốc liệt như Hàn Quốc là một điều rất khó. Nhiều thanh thiếu niên ngày đêm khổ luyện, kiên trì hoạt động để có một ngày được công chúng nhắc đến như một diễn viên nổi tiếng. Thế nhưng, đối với một số người được trời định sẵn cho năng khiếu diễn xuất, gương mặt sáng bừng màn ảnh thì cho dù có lỡ "lạc trôi" sang một khối ngành nào khác, thì duyên phận cũng sẽ lôi họ về đúng con đường diễn viên.

11 gương mặt dưới đây là những "thiên thần" lạc lối. Tuổi trẻ ai cũng hướng tới những công việc thực tế, bình thường thôi nhưng danh vọng vẫn một mực gọi tên. Họ vẫn phải "bẻ lái" ước mơ và hóa thân thành những gương mặt nổi tiếng, đại diện cho khối ngành phim ảnh của nước Đại Hàn Dân Quốc.

1. Song Joong Ki - ước mơ làm vận động viên trượt băng tốc độ

11 diễn viên Hàn suýt vô danh nếu làm theo nghề họ muốn: Song Joong Ki mơ làm tay đua, Song Hye Kyo thích trượt băng nghệ thuật! - Ảnh 1.

Nếu không đóng phim, Song Joong Ki sẽ trở thành một vận động viên trượt băng.

Ngay từ khi còn bé, anh chàng điển trai - Song Joong Ki của chúng ta đã khao khát muốn làm vận động viên trượt băng tốc độ cự ly ngắn. Anh từng tham gia thi đấu tại nhiều sự kiện thể thao tại thành phố Daejeon quê hương. Thậm chí từng đạt tới cấp độ quốc gia. Nhưng vào năm cấp 3, Song Joong Ki lại bị chấn thương khiến ước mơ của anh chàng phải bị gạt sang một bên. Sau đó là lúc định mệnh cất tiếng gọi cậu bé họ Song đi đóng phim. Dù vậy thì kỹ năng trượt băng của anh chàng vẫn trở nên hữu dụng, khi anh tham gia đóng phim truyền hình Triple. Tính ra thì việc anh bị chấn thương và phải chuyển ngành, không hoàn toàn quá tệ nhỉ?

2. Jung Hae In - trở thành kỹ sư công nghệ sinh học và ra ruộng đồng trồng cây

Thời còn là học sinh, khi Jung Hae In đang đứng mua kem thì anh được một nhân viên săn đầu người phát hiện. Lúc bấy giờ, anh chàng đang học đại học ngành công nghệ sinh học phục vụ cho ước mơ được làm việc trên những cánh đồng. Đối với nam diễn viên thì việc chuyển ngành đi đóng phim quả là một vận may. Đúng thế thật! Bằng không bây giờ, có lẽ anh đã trở thành một kỹ sư nông nghiệp siêu đẹp trai và đang lủi thủi ở giữa một cánh đồng nào đó một mình, xăm xoi những cây lúa.

Vẻ đẹp này mà đi trồng lúa thì không biết thế giới giải trí thiệt thòi cỡ nào.

11 diễn viên Hàn suýt vô danh nếu làm theo nghề họ muốn: Song Joong Ki mơ làm tay đua, Song Hye Kyo thích trượt băng nghệ thuật! - Ảnh 4.

3. So Ji Sub - Trở thành vận động viên bơi lội

11 diễn viên Hàn suýt vô danh nếu làm theo nghề họ muốn: Song Joong Ki mơ làm tay đua, Song Hye Kyo thích trượt băng nghệ thuật! - Ảnh 5.

Nếu không đi đóng phim, "chú" Ji Sub sẽ đi bơi.

Ước mơ thuở bé của nam tài tử So Ji Sub là được trở thành một "kình ngư" bơi lội trong làn nước. Anh đã tham gia huấn luyện trong hơn 11 năm trời, thậm chí còn tham gia vào kì thi quốc gia Hàn Quốc. Nhưng thay vì tiếp tục thi lên, So Ji Sub rẽ ngang, trở thành người mẫu chỉ để kiếm thêm thu nhập. Anh chàng còn không cố ý muốn nổi tiếng. Nhưng năm 2002, danh vọng tìm đến tận trước mặt anh chàng dưới lốt của bộ phim truyền hình Giày Thủy Tinh và từ đó, nam diễn viên trở thành một trong những ngôi sao hạng A của xứ Hàn.

4. Lee Bo Young - Trở thành biên tập viên tin tức

11 diễn viên Hàn suýt vô danh nếu làm theo nghề họ muốn: Song Joong Ki mơ làm tay đua, Song Hye Kyo thích trượt băng nghệ thuật! - Ảnh 6.

Trước khi trở thành diễn viên, Lee Bo Young từng muốn thành một phát thanh viên truyền hình. Tuy nhiên, sau khi lọt vào tận vòng 15 người cuối cùng trong kỳ thi tuyển vào năm 2002, cô... thi rớt. Thế là cô nàng họ Lee quay về làm người mẫu và trở nên nổi tiếng. Thậm chí cô còn giành được hợp đồng mẫu độc quyền cho một hãng hàng không lớn. Bộ phim đầu tay của cô ra mắt năm 2004 với tên gọi People of the Water Flower Village (2004) cùng Song Il-gook và vai diễn phản diện trong Điệu Nhảy Cuối Cùng (Tên gốc: Save The Last Dance For Me, 2004).

Mong chị quên được ước mơ là phát thanh viên ngày nào.

5. Sung Hoon - Muốn đi học bơi nhưng "ông trời" bắt phải nổi tiếng

Cũng giống như So Ji Sub, ước mơ của Sung Hoon là trở thành một vận động viên bơi lộ. Anh thậm chí còn học đại học Thể Thao ngành bơi lội. Tiếc thay, anh phải từ bỏ sự nghiệp vì vết thương cột sống khá nặng. Thế là anh chàng từ bỏ ước mơ, thực hiện nghĩa vụ quân sự và sau đó trở thành một diễn viên. Anh ra mắt với bộ phim Góc Khuất Của Số Phận (Tên gốc: New Tales of Gisaeng, 2011) với tư cách là diễn viên chính luôn mà không cần qua đào tạo hay kinh nghiệm gì cả. Đúng là trời định!

Không đi bơi là quá đúng!

6. Won Bin - Ước mơ được... sửa xe hơi nhưng không thành vì quá đẹp trai

Lớn lên ở vùng ngoại ô, ước mơ của Won Bin chỉ đơn thuần là trở thành một người thợ cơ khí. Anh có niềm đam mê dành cho các loại xe phân khối lớn và xe hơi. Won Bin còn đi học tại một trường cấp 3 chuyên dạy những kỹ năng cơ khí để học cách sửa xe hơi. Năm cuối ở trường, Won Bin đã thử nộp đơn vào một đài truyền hình và nhanh chóng được đầu quân về một công ty quản lý nghệ sĩ nhờ vẻ ngoài đẹp trai của mình.

11 diễn viên Hàn suýt vô danh nếu làm theo nghề họ muốn: Song Joong Ki mơ làm tay đua, Song Hye Kyo thích trượt băng nghệ thuật! - Ảnh 9.

7. Kang Dong Won - Niềm đam mê bóng đá không bao giờ lụi tàn

Ước mơ và nhiệt huyết của nam diễn viên lừng lẫy nay trước nay luôn dành cho thể thao, đặc biệt là bóng đá. Mặc dù vậy thì theo đuổi sự nghiệp thể thao cần rất nhiều sự hỗ trợ tài chính. Tiếc rằng vào thời điểm ấy, hoàn cảnh kinh tế của gia đình không cho phép nên Kang Dong Won phải gác lại ước mơ và tiếp tục đi học. Với suy nghĩ gia nhập giới giải trí để... kiếm tiền, Kang Dong Won trở thành được mọi người biết đến qua bộ phim To The Beautiful Lie (2004). Từ đó, anh chàng này ngày càng đam mê diễn xuất và bóng đá lui về trở thành một thú vui.

Bóng đá đành đặt sau đam mê diễn xuất.

8. Shin Sung Rok - Dòng máu thể thao luôn chảy trong huyết quản

Với gia đình có truyền thống thể thao, Shin Je Rok không thể tránh khỏi mang trong mình những thiên bẩm thể chất. Anh trai của nam diễn viên họ Shin cũng là một vận động viên bóng rổ, và Sung Rok cũng mơ ước một ngày được như anh hai. Tuy nhiên, Shin Sung Rok cũng giống như nhiều số vận khác, sự nghiệp diễn viên của anh cũng phải dừng lại khi chấn thương đáng tiếc xảy ra. Tuy đầy thất vọng, nhưng đây chính là thời điểm Shin Sung Rok niên thiếu quyết định sẽ chuyển qua diễn xuất và xuất hiện trước khán giả với vai diễn trong phim Shooting For The Stars (2002).

11 diễn viên Hàn suýt vô danh nếu làm theo nghề họ muốn: Song Joong Ki mơ làm tay đua, Song Hye Kyo thích trượt băng nghệ thuật! - Ảnh 11.

9. Song Hye Kyo - không làm diễn viên sẽ làm vận động viên trượt băng nghệ thuật

Ban đầu, nữ diễn viên họ Song đình đám được huấn luyện, chuẩn bị để trở thành một nữ vận động viên trượt băng nghệ thuật từ cấp hai. Ngay khi bước vào cấp 3, cô nghỉ tập luôn mà thay vào đó, Song Hye Kyo tham gia những cuộc thi người mẫu. Hiển nhiên là cô thắng giải. Không lâu sau những cuộc thi người mẫu, Song Hye Kyo được chọn vào bộ phim truyền hình đầu tay - Mối Tình Đầu (1996) và trở thành diễn viên từ dạo ấy.

11 diễn viên Hàn suýt vô danh nếu làm theo nghề họ muốn: Song Joong Ki mơ làm tay đua, Song Hye Kyo thích trượt băng nghệ thuật! - Ảnh 12.

Song Hye Kyo và "chồng cũ" có chung đam mê với trượt băng.

10. Lee Min Ho - ước mơ thành cầu thủ bóng đá... hụt

Ngay từ khi còn bé, Lee Min Ho đã huấn luyện và chuẩn bị rất kỹ để trở thành một cầu thủ bóng đá. Nhưng một chấn thương hồi cấp 2 đã khiến anh cũng phải gác lại ước mơ. Anh chuyển qua diễn xuất và chuyên sâu vào phim ảnh ở đại học. Tuy nhiên, cho đến nay đối với nam diễn viên điển trai của Boys Over Flowers (2009) thì bóng đá vẫn là thú vui mà anh say đắm.

Ơn trời anh chàng quyết định đi đóng phim.

11. "Mợ chảnh" Jun Ji Hyun - ước mơ bay lượn trên trời như một tiếp viên hàng không

Jun Ji Hyun thích phong cách sống dịch chuyển đến khắp nơi trên thế giới, nên hẳn nhiên nghề nghiệp mà cô nàng muốn làm chính là tiếp viên hàng không. Tuy nhiên, vì một trải nghiệm xấu khi bay trên trời, cô nghiệm ra rằng ngành công nghiệp trên trời không phù hợp với mình. Khi còn học cấp 3, một người bạn làm mẫu ảnh đã rủ cô tham gia vào ngành giải trí, nhanh chóng và tự nhiên cô cuốn theo dòng chảy và trở thành một nữ diễn viên nổi tiếng.

"Mợ chảnh" cứ thế trở thành ngôi sao một cách tự nhiên.

Thực ra thì các diễn viên trên đây, tuy gọi là được số phận ấn định là sẽ nổi tiếng nhưng không vì thế mà họ có được vinh quang dễ dàng. Ai cũng từng trải qua một thời gian dài luyện tập, rèn luyện và nỗ lực. Số phận là một chuyện, sẽ không ai có thể nổi tiếng nếu không đổ vào công việc một sự nỗ lực, cố gắng và hy sinh khổng lồ. Bởi thế mới nói, không phải có tố chất nổi tiếng mà chây lười mà có thể thành công đâu nhé!

Thăm dò ý kiến

Ơn trời những gương mặt này đã "đổi ý" đi đóng phim, bạn đồng ý không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm