10x chia sẻ 1 năm trải nghiệm học SAT tại trung tâm Summa Education

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 02/03/2020

Mới 17 tuổi nhưng Quỳnh Trang đã bỏ túi 1 năm kinh nghiệm học tập và rèn luyện SAT tại Summa Education - trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh, luyện thi SAT & ACT, phát triển học thuật và dạy kèm tại Việt Nam.

10x chia sẻ 1 năm trải nghiệm học SAT tại trung tâm Summa Education - Ảnh 1.

SAT (tên viết tắt của Scholastic Aptitude Test) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học tại Mỹ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board (Hoa Kỳ), và được phát triển bởi tổ chức Educational Testing Service (ETS). Với sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam, SAT là điểm bắt buộc khi muốn học chương trình cử nhân tại các trường Đại học. Đây cũng là một trong hai chứng chỉ quan trọng để du học xứ cờ hoa, bên cạnh chứng chỉ tiếng Anh TOEFL/IELTS, và là một trong số những điều kiện tiên quyết để ‘apply’ học bổng (ngoài kết quả học tập các môn học ở cấp ba, các hoạt động xã hội cộng đồng, bài viết luận…).

Chính thức bước vào học tập và ôn luyện SAT đầu năm lớp 11 khi đang theo học tại trường Quốc tế Hồ Chí Minh (ISHCMC), Quỳnh Trang đã có một khoảng thời gian khá căng thẳng khi vừa phải thi tại trường và Summa. Cô bạn chia sẻ với tiếc nuối: "Hồi học lớp 9, em thực sự không biết gì về SAT hay quá trình nộp đơn vào đại học Mỹ. Bởi vậy, khi bắt đầu lên lớp 11, em đã thật sự rất bỡ ngỡ và sốc khi phải thi SAT, TOEFL, viết luận. Thật tiếc là nếu em biết sớm hơn thì em đã có nhiều thời gian để chuẩn bị và sẽ giảm căng thẳng hơn rất nhiều". 

10x chia sẻ 1 năm trải nghiệm học SAT tại trung tâm Summa Education - Ảnh 2.

Khi được hỏi về cách khiến bản thân hoà nhập nhanh chóng vào những buổi học, cô bạn 10x hào hứng cho hay chính thầy James Nguyen, chủ nhiệm chương trình SAT đồng thời cũng là giảng viên của chương trình này là nguyên do.

"Thầy James có cách giảng dạy để biến SAT trở thành một môn học thú vị. Thầy còn mua trà sữa Gongcha cho cả lớp nữa (cười). Thông thường em thấy tại một trung tâm hoặc lớp học thêm, giáo viên chỉ đơn thuần là dạy học tốt môn đó. Ở Summa lại hoàn toàn khác, các thầy cô đặc biệt chăm lo kết quả học của cá nhân em, chỉ ra cho em thấy điểm mạnh và yếu của mình và cách khắc phục nó. Em không nghĩ rằng mình có thể tìm thấy những người thầy tâm huyết như vậy ở đâu khác", Quỳnh Trang tâm sự.

10x chia sẻ 1 năm trải nghiệm học SAT tại trung tâm Summa Education - Ảnh 3.

Mang ý nghĩa là "đỉnh cao" và cũng là mục đích mà đội ngũ giáo viên trung tâm hướng đến cho những học viên của mình, Summa theo đuổi phương pháp đào tạo "cá nhân hoá". Học viên các lớp học SAT được giảng dạy những kỹ năng để có thể sử dụng và làm chủ bài thi tiếng Anh thông qua việc trao đổi ý kiến và phản biện. Giáo viên đóng vai trò là người quan sát, hướng dẫn và truyền lửa đam mê cho học viên bằng những bài học sinh động theo giáo trình cải tiến và cập nhật định kỳ.

Bên cạnh đó, việc chỉ nhận tối đa 15 học sinh một lớp thúc đẩy việc tham gia phát biểu và kết quả học tập của mỗi em được đặc biệt chú trọng. Tùy vào năng lực của mỗi em, giáo viên sẽ có bài tập ở nhà riêng để cải thiện yếu điểm. Chính vì vậy, nhiều học viên sau một thời gian theo học đã cải thiện rõ rệt điểm số SAT của mình, nâng cao kỹ năng làm bài nhanh và chính xác. Quỳnh Trang đã cải thiện được gần 400 điểm SAT ngay kỳ thi đầu tiên là một ví dụ. 

"Không chỉ học thêm được rất nhiều kỹ năng để có thể đọc tốt hơn, hiểu hơn, chủ động hơn, em còn học được nhiều mẹo để giải bài nhanh hơn trong toán học. Ban đầu khi đăng ký, em có một chút lo lắng và ngại ngùng vì không biết có thể hoà nhập với lớp học được không, thầy cô có thân thiện hay không. Đặc biệt là thầy James và thầy Alex còn đã từng tốt nghiệp từ các trường đại học thuộc Ivy League, UC Berkeley uy tín nên em hơi e ngại. Tuy nhiên sau khi đến lớp học thì mọi thứ lại khác hẳn. Mọi người đều rất gần gũi đáng yêu khiến em cảm thấy thoải mái và việc học tiến bộ hơn hẳn", cô bạn kể lại.

10x chia sẻ 1 năm trải nghiệm học SAT tại trung tâm Summa Education - Ảnh 4.

Với hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh, luyện thi SAT & ACT, phát triển học thuật và dạy kèm tại Việt Nam, Summa đã giúp hàng nghìn du học sinh tiếp cận và theo học chương trình đào tạo hàng đầu, trước khi trở thành học viên chính thức của các trường đại học danh tiếng thế giới, đặc biệt là Mỹ. Từ năm 2012, Summa đã và đang được nhiều trường quốc tế hàng đầu tại Việt Nam như: British International School, International School Ho Chi Minh City, Saigon South International School, The American School of Vietnam, ISHCMC American Academy… tin tưởng thành lập quan hệ đối tác và lựa chọn trong việc giảng dạy Anh ngữ học thuật và luyện thi SAT, ACT ngay tại các trường.


Thông tin chi tiết về tuyển sinh và đào tạo, độc giả vui lòng liên hệ:

SUMMA EDUCATION

Lịch khai giảng: https://summa-edu.com/vi/schedules

Facebook: facebook.com/summaedu/

Website: https://summa-edu.com/

Hotline: 028 6264 2888

Email: uyen@summa-edu.com

Địa chỉ: Saigon Pearl, Topaz Tower 1, GF-01B, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm