100HRS-Creative Marathon, đấu trường sáng tạo không giới hạn cho sinh viên Arena Multimedia

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 14/05/2019

100HRS-Creative Marathon, lần đầu tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 2000 USD, là một sân chơi sáng tạo cho các học viên thuộc hệ thống Arena trên toàn cầu. Tại đây, các đội dự thi sẽ thể hiện tài năng của mình thông qua với đề bài dựng đoạn phim hoạt hình 3D ngắn 20-25 giây trong vòng 100 giờ.

Cuộc thi 100HRS – Creative Marathon - làm phim ngắn 3D trong 100 giờ với chủ đề An Toàn Giao Thông Đường Bộ - Road Traffic Safety, mục tiêu truyền tải thông điệp hài hước, ý nghĩa về việc lái xe an toàn khi tham gia giao thông. Trong suốt quá trình thi, các bạn sinh viên Arena Multimedia được " coach" bởi những chuyên gia mỹ thuật đa phương tiện đầu ngành trong từng hạng mục từ story boarding đến compositing… được trải nghiệm quá trình sản xuất phim như tại Studio chuyên nghiệp với những yêu cầu khắt khe để hoàn thiện xuất sắc bộ phim hoạt hình đó.

100HRS-Creative Marathon, đấu trường sáng tạo không giới hạn cho sinh viên Arena Multimedia - Ảnh 1.

Những đối thủ đáng gờm khác trong cuộc thi toàn cầu 100HRS-Creative Marathon

Vượt qua nhiều đối thủ nặng kí, Team T.O.F và Rice Team đã giành liền 2 giải xuất sắc. Team T.O.F nhận giải bộ phim hoạt hình hay nhất (Best Animated Short Film). Giải Animation tốt nhất (Jurry Award - Best Animation) thuộc về đội Rice Team.

Xem các clip đạt giải thưởng cuộc thi tại đây

Team T.O.F giải Best Animated Short Film – Khi tất cả cùng đồng lòng, mọi thứ sẽ thành công

100HRS-Creative Marathon, đấu trường sáng tạo không giới hạn cho sinh viên Arena Multimedia - Ảnh 2.

Với team T.O.F, được tham gia cuộc thi là một niềm may mắn và vinh hạnh lớn cho nhóm. Vì vây, dù khoảng thời gian chỉ có 100 giờ nhưng cả nhóm đã được trải nghiệm đủ hết mọi cung bậc cảm xúc từ hồi lộp lo lắng cho đến háo hức trông mong và cuối cùng là cảm xúc vỡ òa khi tên của nhóm được xướng lên nhận giải cao nhất.

100HRS-Creative Marathon, đấu trường sáng tạo không giới hạn cho sinh viên Arena Multimedia - Ảnh 3.

Phim hoạt hình đạt giải Gold Winner của T.O.F

Khó khăn lớn nhất theo chia sẻ từ T.O.F mem là khi "hiện thực hoá" những suy nghĩ, ý tưởng của mình thành những nhân vật hoạt hình phải làm sao truyền đạt được những thông điệp tích cực mà nhóm muốn gửi gắm đến người xem. Nhờ những kiến thức học được từ Arena Multimedia, dưới sự hướng dẫn từ các giáo viên giàu kinh nghiệm theo giáo trình mới nhất và đặc biệt là sự đồng lòng, nhất trí chính là những yếu tố thuận lợi, giúp nhóm bứt phá đạt giải Vàng chung cuộc của 100HRS-Creative Marathon.

Rice Team với Giải Jurry Award - Best Animation – Chiến thắng bản thân mình đã là một giải thưởng lớn

100HRS-Creative Marathon, đấu trường sáng tạo không giới hạn cho sinh viên Arena Multimedia - Ảnh 4.

Trong 100 giờ đầy kịch tính, các thành viên Rice Team đã thức thâu đêm suốt sáng, "chiến" hết mình với cuộc thi bằng cách nạp năng lượng từ việc ăn xôi Bà Chiểu thay cơm và uống bò húc thay nước. Ban đầu, mọi việc còn diễn ra theo kế hoạch nhưng khi sự cố xảy ra, cả nhóm đã phải lập tức chuyển sang phương án B với nhiều rủi ro. Bên cạnh đó cuộc thi đòi hỏi chuyên môn khá cao, trong khi cả nhóm chủ yếu mạnh về tạo hình (Modeling) và diễn hoạt (Animation). Vì vậy mà phần Lighting với Render là một trong những thử thách khó nhằn mà nhóm phải cố gắng vượt qua.

Và cuối cùng, niềm đam mê quá lớn dành cho hoạt hình đã mang lại kết quả xuất sắc cho toàn team với giải Silver Winner cho hạng mục Best 3D Animation Category. Chia sẻ về những điều gặt hái được, Rice team cho biết: "Cuộc thi giúp tụi em bứt phá khỏi giới hạn của bản thân, dù trong hoàn cảnh nào thì mình cũng không được bỏ cuộc giữa chừng, học được cách làm việc chuyên nghiệp và thấy mình trưởng thành hơn".

Arena Multimedia – "cái nôi" đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện hàng đầu Việt Nam

100HRS-Creative Marathon, đấu trường sáng tạo không giới hạn cho sinh viên Arena Multimedia - Ảnh 5.

Hình ảnh sinh động từ phim hoạt hình của Rice Team

Với sự hướng dẫn của các giảng viên kỳ cựu, là những chuyên gia mỹ thuật đa phương tiện giàu kinh nghiệm, các học viên sẽ được trải nghiệm công việc sản xuất giống như studio chuyên nghiệp để cho ra sản phẩm là một bộ phim hoạt hình ngắn chỉn chu, thể hiện những thông điệp truyền cảm hứng. Được biết đến là địa chỉ hàng đầu tại Việt Nam đào tạo mỹ thuật đa phương tiện toàn diện và chuyên sâu, từ công cụ mỹ thuật đến tư duy thẩm mỹ. Hơn thế nữa, nơi đây còn thường xuyên tạo ra những sân chơi lớn, mang đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội thử sức mình, phát triển kĩ năng làm việc nhóm, làm việc với sức ép cao, và nâng cao kĩ năng chuyên môn.

Những giảng viên giàu kinh nghiệm, giáo trình cập nhật thường xuyên, cùng cơ sở vật chất hiện đại nhất tại Arena Multimedia đã tạo ra một môi trường học và thực hành dự án chuyên nghiệp. Sự hợp tác chiến lược giữa Arena Multimedia và đại học Middlesex University cũng là một trong những bước tiến quan trọng giúp tối ưu lộ trình học lên cao, cấp bằng giá trị toàn cầu, mang đến nhiều cơ hội học hành và nghề nghiệp dành cho các học viên.

Nếu là một fan yêu hoạt hình và muốn tìm hiểu kĩ hơn về 3D Animation hoặc muốn thử sức mình ở 100HRS-Creative Marathon năm sau, bạn hoàn toàn có thể tham gia các khóa học tại Arena Multimedia để tự tạo ra cho mình nhiều cơ hội trải nghiệm và học tập những kiến thức mới về my thuật đa phương tiện bạn nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm