10 tuổi nhặt được 'cục sắt' trong vườn chôn xuống nền nhà, 40 năm sau ông chú hoảng hồn gọi cảnh sát khi biết đó là vật nguy hiểm

Jessie, Theo Nhịp Sống Việt 11:25 05/06/2020

Cũng may người đàn ông vẫn kịp nhớ ra, nếu không thật khó mà hình dung được việc cả gia đình đang sống trên một quả đạn pháo cối trong suốt 40 năm đáng sợ như thế nào.

Vào ngày 27/5, một người nông dân thuộc huyện Đồng Lăng tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã báo cảnh sát về việc ngay dưới nhà mình có chôn một quả đạn pháo, hơn nữa lại còn là quả lựu đạn do chính tay ông chôn xuống từ tận… 40 năm trước.

Người đàn ông họ Đào năm nay đã 50 tuổi, ông cho biết đây là quả đạn pháo được chính tay mình giấu xuống dưới nền nhà từ những năm 1980, khi ông chỉ mới là cậu nhóc 10 tuổi.

Hồi nhỏ, khi đang chơi trong vườn rau gần nhà, ông Đào tình cờ nhặt được một vật trông giống như “cục sắt”. Vừa hay lúc đó nhà ông đang sửa chữa thay nền đất thành nền gạch, thích "cục sắt" quá nên ông Đào đã lặng lẽ đem giấu xuống nền nhà mà hoàn toàn không biết đó chính là một quả đạn pháo.

10 tuổi nhặt được cục sắt trong vườn chôn xuống nền nhà, 40 năm sau ông chú hoảng hồn gọi cảnh sát khi biết đó là vật nguy hiểm - Ảnh 1.

Cảnh sát kiểm tra khu vực nền nhà nơi ông Đào chôn quả đạn pháo

Mãi cho đến tháng 5 năm nay, khi chuẩn bị tu sửa căn nhà cũ, người nông dân họ Đào mới nhớ ra việc năm đó mình chôn đạn pháo và vội vã đi báo cảnh sát. Ngay lập tức, cảnh sát địa phương đã điều đội đặc nhiệm chuyên gỡ bom mìn đến phối hợp điều tra tìm kiếm quả đạn pháo.

Sau khi đào khoảng gần 3 tiếng, lực lượng chức năng tìm thấy một quả đạn pháo đã rỉ sét, còn nguyên đầu đạn cách mặt đất khoảng 1.5 - 2 mét. Theo xác nhận của chuyên gia gỡ bom mìn, vật thể này là đạn pháo cối quân dụng, dài khoảng 30cm, nặng khoảng 3.2 kg, là đạn pháo còn sót lại sau những năm chiến tranh.

10 tuổi nhặt được cục sắt trong vườn chôn xuống nền nhà, 40 năm sau ông chú hoảng hồn gọi cảnh sát khi biết đó là vật nguy hiểm - Ảnh 2.

Chuyên gia gỡ bom mìn thành công lấy được quả đạn pháo ra khỏi nhà người nông dân họ Đào

Mặc dù đạn pháo đã rỉ sét nhưng vẫn còn một lượng nhỏ thuốc nổ còn sót lại, nếu không được xử lí đúng cách vẫn có thể gây nổ và gây nguy hiểm cho mọi người, rất may ông Đào đã kịp nhớ ra trước khi xảy ra sự việc đáng tiếc. Hiện quả đạn pháo đã được mang về bảo quản tại kho chuyên dụng để chờ tiêu huỷ.

10 tuổi nhặt được cục sắt trong vườn chôn xuống nền nhà, 40 năm sau ông chú hoảng hồn gọi cảnh sát khi biết đó là vật nguy hiểm - Ảnh 3.

Quả đạn pháo lớn bị ông Đào tưởng nhầm là "cục sắt" bình thường

(Theo Tin tức Giang Tô, Sina)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm